Du khách nước ngoài hoãn thăm đảo Bali vì núi lửa hoạt động
Hiệp hội các Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (PHRI) dự đoán khoảng 70.000 du khách nước ngoài sẽ hoãn chuyến thăm đến hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali của nước này trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 tới, do núi lửa Agung phun trào.
Ông Tjokorda Oka Artha Ardana Sukawati, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bali, cho biết theo dữ liệu thu thập được từ một số khách sạn ở Bali, hầu hết du khách hoãn chuyến là do các cuộc họp, hội nghị và triển lãm đều hủy lịch hoạt động. Hiện nay, khu vực cảnh báo nguy hiểm đã được mở rộng ra bán kính 12 km tính từ miệng núi lửa. Các điểm đến du lịch ngoài bán kính này vẫn được coi là an toàn. Tháng Mười thường là mùa cao điểm của ngành du lịch ở Bali. Tỷ lệ thuê phòng của các khách sạn thường đạt mức bình quân 65% trong khu vực Nusa Dua, quận Badung - khu vực có nhiều bãi biển đẹp với những nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Thống đốc Bali, ông Made Mangku Pastika đã kêu gọi du khách hãy đến thăm Bali mà không nên do dự vì hòn đảo nghỉ mát này vẫn an toàn, cho dù có núi lửa hoạt động. Trong cuộc họp với các bên liên quan đến du lịch và các công ty khai thác du lịch, Thống đốc Pastika khẳng định núi Agung phun trào chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến 28 ngôi làng nằm trong bán kính 12 km, trong khi 50 ngôi làng còn lại và các điểm đến du lịch khác ở Bali vẫn an toàn, trong đó có các điểm tham quan chính của Bali, như Nusa Dua, Kuta và Sanur.>>>Indonesia: Hơn 34.000 người sơ tán đề phòng núi lửa Agung phun trào
- Từ khóa :
- núi lửa agung
- núi lửa ở bali
- đảo bali
- indonesia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 57.000 người phải sơ tán khẩn cấp trên đảo Bali
12:41' - 26/09/2017
Đến sáng 26/9, giới chức đảo du lịch Bali nổi tiếng của Indonesia đã sơ tán được hơn 57.000 người gần khu vực núi lửa Agung đang có các hoạt động địa chấn mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia sơ tán hàng nghìn người ở đảo Bali do hoạt động của núi lửa
15:10' - 22/09/2017
Ngày 22/9, hàng nghìn cư dân tại các làng sống gần một núi lửa đang hoạt động ở đảo Bali, Indonesia đã phải sơ tán sau khi xảy ra các cơn rung chấn tại một số khu vực và tro bụi bắt đầu bốc lên.
-
Kinh tế số
Bạn đã check-in được 10 resort đẹp tựa thiên đường trên đảo Bali chưa!
10:48' - 22/06/2017
Dưới đây là 10 resort đẹp tựa thiên đường trên đảo Bali.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30'
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35' - 09/01/2026
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.

Hành khách rời Bali vì lo ngại núi lửa phun trào. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN