Phát hiện nhiều xe tải bị gài bom ở Đông Bắc Paris

19:50' - 05/10/2017
BNEWS Ngày 5/10, nhiều xe tải gắn bom được phát hiện tại Đông Bắc thủ đô Paris, trong bối cảnh mối đe dọa khủng bố vẫn duy trì ở mức cao tại Pháp.

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết những chiếc xe tải trên đặt tại quận 19 và thuộc về công ty xi-măng Lafarge liên doanh giữa Pháp và Thụy Sĩ.

Các nhân viên của công ty đã phát hiện những chiếc xe này bị gắn bom dưới gầm xe khi đi làm buổi sáng. Được biết, những quả bom này đều là thiết bị gây nổ tự chế, bao gồm kíp nổ thô sơ gắn với các bình chứa xăng.

Các chuyên gia phá bom đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường trong khi cảnh sát phong tỏa toàn bộ khu vực.

Vụ việc trên xảy ra trong khi cảnh sát Pháp vẫn đang điều tra vụ phát hiện bom tự chế tại một tòa nhà ở thủ đô nước Pháp cuối tuần qua. Lực lượng chức năng phát hiện 2 bình gas tại sảnh một tòa nhà chung cư ở quận 16 và 2 bình khác ở lối đi bộ. Một điện thoại di động đã được kết nối với các bình gas này, dường như là "một thiết bị để kích nổ". Đến nay đã có 5 đối tượng bị bắt trong vụ việc này.

Hiện mối đe dọa khủng bố vẫn duy trì ở mức cao tại Pháp, nơi đã xảy ra một loạt vụ tấn công thánh chiến kể từ tháng 1/2015 đến nay, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Công ty Lafarge đang bị điều tra với cáo buộc cung cấp tài chính gián tiếp cho tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và một số tổ chức vũ trang tại Syria nhằm duy trì hoạt động của một nhà máy của hãng đặt tại Syria.

Đầu năm nay, công ty này đã thừa nhận có những "hành động không thể chấp nhận được" để duy trì hoạt động cho một xưởng xi-măng tại miền Bắc Syria trong giai đoạn 2013-2014, sau khi phần lớn các tập đoàn của Pháp dừng hoạt động tại quốc gia Trung Đông này. Xưởng xi-măng này hiện đã đóng cửa./.

>>> Phát hiện quả bom nặng khoảng 300kg dưới móng nhà dân

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục