Du khách quốc tế đến Tp Hồ Chí Minh tăng 13%
Tổng doanh thu du lịch 9 tháng của Thành phố Hồ Chí Minh ước đạt 73.002 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2015.
Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, du khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tăng mạnh. Riêng thị trường khách Nga lại giảm mạnh (giảm 31,7%). Thị trường 5 nước Tây Âu được miễn thị thực (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha) và Belarus đều có dấu hiệu tăng trưởng về lượng khách, tăng trung bình hơn 20%. Để đạt được kết quả trên, hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch tiếp tục được đẩy mạnh thông qua các chương trình thường xuyên như “Phát triển sản phẩm du lịch đường sông”, “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều kỳ thú”, “Dịch vụ đạt chuẩn du lịch”, “Nghệ thuật phục vụ khách du lịch” … Chất lượng các sự kiện, lễ hội du lịch được nâng cao so với trước, có đổi mới phương thức truyền thông quảng bá nên đã mang lại những kết quả tích cực, thu hút được đông đảo sự quan tâm của truyền thông, du khách và người dân thành phố.Hiệp hội Du lịch thành phố ngày càng thể hiện vai trò là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch , đóng góp nhiều ý tưởng, kiến nghị sát với thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch t hành phố .
Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng cao của du khách, tính đến giữa tháng 9/2016, thành phố đã phát triển được 2.186 cơ sở lưu trú với tổng số 51.353 phòng đã được phân loại, xếp hạng (tăng 155 cơ sở và hơn 4.000 phòng so với cùng kỳ). Sở Du lịch cũng đã phối hợp với UBND 24 quận, huyện giới thiệu 24 cơ sở ăn uống tiềm năng tham gia chương trình cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ. Hiện thành phố đã có 106 cơ sở ăn uống đã được cấp biển hiệu.Để phấn đấu đón 5,1 triệu lượt khách quốc tế và 21,8 triệu lượt khách trong nước trong năm, Sở Du lịch thành phố đang tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch; hỗ trợ thúc đẩy các chương trình nghệ thuật phục vụ khách du lịch; đồng thời tập trung công tác đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng theo hướng chuẩn hóa đội ngũ nhân lực ngành du lịch.
Sở Du lịch thành phố cũng sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, Hiệp hội Du lịch tăng cường phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các hoạt động khuyến mại, kích cầu du lịch nội địa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
"Hồi sinh" san hô ở vịnh Nha Trang hướng đến phát triển du lịch lặn biển
07:04' - 28/09/2016
Vịnh Nha Trang cũng như một số vùng biển khác của tỉnh Khánh Hòa vốn có nhiều rạn san hô tự nhiên. Tuy nhiên, tình trạng khai thác trái phép san hô đã khiến diện tích san hô suy giảm nghiêm trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ có 4 phiên bản quảng bá du lịch được phát sóng trên truyền hình quốc gia
16:26' - 27/09/2016
Sẽ có 4 phiên bản quảng bá du lịch được phát sóng trên các kênh của Đài truyền hình Việt Nam nhằm mang đến một cái nhìn tổng thể về du lịch nước ta và hướng tới nhiều đối tượng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sa Pa
07:16' - 27/09/2016
Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa đến năm 2030 nhằm phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng cao, thu hút khoảng 5,2 triệu lượt du khách...
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm “cú hích” cho du lịch Cát Bà mùa thu đông
21:52' - 26/09/2016
Ngày 26/9, Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải phối hợp với Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức hội nghị lữ hành “Cát Bà xanh - Điểm hẹn mùa thu”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Thương mại Campuchia
21:32' - 28/04/2025
Chiều tối 28/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia - bà Cham Nimul và các cán bộ cấp cao của Bộ Thương mại Campuchia đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Nhật Bản luôn là đối tác đặc biệt, chiến lược và tin cậy của Việt Nam
21:30' - 28/04/2025
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng khẳng định: Nhật Bản luôn là đối tác đặc biệt, chiến lược và tin cậy của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Campuchia ký thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giai đoạn 2025–2026
20:14' - 28/04/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những kết quả thực chất đã đạt được trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý vấn đề thuốc chữa bệnh giả
19:38' - 28/04/2025
Ngày 28/4, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 3700/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long về xử lý vấn đề thuốc chữa bệnh giả.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
19:27' - 28/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith nhân dịp đồng chí đến Việt Nam dự Lễ khánh thành bến số 3 - Cảng Vũng Áng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại
19:20' - 28/04/2025
Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác tới Bộ Tài chính Việt Nam lần này sẽ góp phần cụ thể hóa những nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước trong thời gian qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản sẽ hiện thực hóa chiến lược phát triển công nghệ cao, công nghệ bán dẫn
18:18' - 28/04/2025
Chiều 28/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Ishiba Shigeru cùng dự Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong các ngành công nghiệp chiến lược, công nghệ cao, chuyển đổi xanh và bán dẫn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội đề xuất mức phạt cao hơn về vi phạm hành chính môi trường và đất đai
17:20' - 28/04/2025
UBND thành phố Hà Nội đề xuất mức tiền phạt vi phạm hành chính lĩnh vực môi trường và đất đai tăng cao hơn so với các nghị định hiện hành của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghiêm cấm chiếm giữ, hủy trái phép tài liệu lưu trữ trong quá trình sắp xếp bộ máy
16:18' - 28/04/2025
Sáng 28/4, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ và số hóa tài liệu lưu trữ trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy.