Du lịch Cuba sẵn sàng cho mùa cao điểm
Lượng du khách tới Cuba đạt 3,8 triệu lượt người kể từ đầu năm nay, đồng thời duy trì mục tiêu 4,7 triệu khách vào cuối năm 2017.
Bộ trưởng Marrero khẳng định, ngành du lịch Cuba đã sẵn sàng cho mùa cao điểm bắt đầu từ ngày 1/11, với tất cả nguồn lực để đảm bảo cho các tiêu chuẩn cần thiết phục vụ khách du lịch.
Ông cho biết, hiện tại, Cuba có 366 khách sạn với tổng cộng 68.000 phòng, trong số đó 69,4% là khách sạn 4 sao và 5 sao. Ngoài ra, hơn 50% trong dây chuyền khách sạn đó được điều hành thông qua 88 hợp đồng với 20 dây chuyền khách sạn quốc tế.
Đây là phương thức mà Cuba tập trung áp dụng nhằm duy trì quyền sở hữu về cơ sở vật chất và tận dụng kinh nghiệm của các đối tác nước ngoài.
Cũng theo Bộ trưởng Du lịch Cuba, trong các danh mục kinh doanh mà Cuba sẽ giới thiệu tại Hội chợ Quốc tế La Habana vào tuần tới, có 140 dự án du lịch cho đầu tư nước ngoài, trong đó có dự án xây dựng các sân golf và các cơ sở hạ tầng bất động sản hợp tác khác.
Người đứng đầu ngành du lịch Cuba nhấn mạnh, Cuba phát triển du lịch trên cơ sở chăm sóc và bảo vệ môi trường, với 5% các khoản đầu tư được dành cho các vấn đề về môi trường và 3/4 lượng chất thải khách sạn được dùng làm thức ăn cho gia súc.
>>>Giả thuyết về cuộc "tấn công sóng âm" tới giới ngoại giao Mỹ tại Cuba
- Từ khóa :
- cuba
- du lịch cuba
- khách du lịch đến cuba
- bão irma
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba: Thúc đẩy thương mại điện tử
13:49' - 26/10/2017
Giới chức Cuba ngày 25/10 cho biết nước này đang thử nghiệm dịch vụ thương mại điện tử như một phần trong nỗ lực "vi tính hóa" xã hội.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba - Trung Quốc: Thoả thuận thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại
07:35' - 26/10/2017
Theo Phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 25/10, Cuba và Trung Quốc đã ký 5 thỏa thuận nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ tiềm ẩn của sự đảo chiều quan hệ Mỹ - Cuba
05:30' - 23/10/2017
Sự gia tăng căng thẳng của Mỹ với Cuba đang nhanh chóng phá bỏ sự lắng dịu trong quan hệ hai nước vốn được gây dựng dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama.
-
Kinh tế Thế giới
Giả thuyết về cuộc "tấn công sóng âm" tới giới ngoại giao Mỹ tại Cuba
05:30' - 11/10/2017
Theo nhận định của tuần báo Progreso Semanal (xuất bản tại Mỹ bằng tiếng Tây Ban Nha), không có nơi nào an toàn cho các nhân viên ngoại giao Mỹ bằng Cuba.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18' - 20/05/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn lên kế hoạch đàm phán thuế quan cấp chuyên viên lần hai
19:46' - 19/05/2025
Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận kỹ thuật lần thứ hai về chương trình thuế quan tại Washington trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa vào hoạt động tuyến tàu chở hàng kết nối với ASEAN
19:45' - 19/05/2025
Chi nhánh Quảng Tây của Tập đoàn Bưu chính Trung Quốc vừa tổ chức chuyến tàu chuyên chở 700 tấn ván ép từ cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đến ga An Viên của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc đối mặt với thách thức
17:46' - 19/05/2025
Tăng trưởng sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc chậm lại trong tháng Tư, giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại đe dọa làm chậm đà phát triển của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.