Du lịch New York có thể thất thu khoảng 44 tỷ USD trong năm 2020
Đại dịch COVID-19 không chỉ làm hệ thống các trường ở New York (Mỹ) tê liệt mà còn khiến thành phố vốn được mệnh danh là “thiên đường du lịch không bao giờ ngủ” mất đi cơ hội đón khoảng 65 triệu lượt khách du lịch tới đây hàng năm, gây thiệt hại 44 tỷ USD từ các khoản khách du lịch chi tiêu cho dịch vụ khách sạn, ăn uống và giải trí.
Một số điểm du lịch nổi tiếng của thành phố New York đã không thể trụ nổi qua đại dịch, khiến đây có thể ví như cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ năm 1970.
Nhà thờ Thánh Patrick, nơi trước đây mỗi sáng Chủ Nhật đón 15.000 lượt người tới cầu nguyện và mỗi năm đón hơn 5 triệu lượt khách tới tham quan công trình lịch sử theo kiến trúc Gothic mới tọa lạc tại trung tâm của thành phố, giờ đây vắng tanh.
Cha Robert T.Ritchie, người quản lý nhà thờ cho biết, kể từ ngày 15/3 tới nay, ông chỉ còn cách kêu cứu chính quyền sở tại.
New York cũng vốn nổi tiếng với môn bóng chày và mỗi trận tại sân vận động Yankee thường thu hút khoảng 40.000 khách xem mà phần đông là người du lịch từ các bang khác tới.
Mùa giải năm nay sẽ bắt đầu vào ngày 23/7 nhưng hiện Hiệp hội Giải Bóng chày đã phải quyết định không đón khán giả tới xem vì lo ngại về nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
Cộng đồng người nghèo mưu sinh bằng nghề bán đồ lưu niệm và đồ ăn uống quanh sân vận động cũng mất luôn nguồn thu nhập chính hàng năm và hiện rơi vào cảnh thất nghiệp.
Sân khấu nhạc kịch Broadway, biểu tượng đầy tự hào của thành phố New York đã không thể tiếp tục sáng đèn mỗi tối kể từ ngày 12/3 và hiện Hiệp hội Biểu diễn Sân khấu Broadway đã phải tuyên bố hoàn tiền vé đã bán cho các đêm diễn tính tới tận 3/1/2021.
Trước khi xảy ra đại dịch, doanh thu của các sân khấu Broadway lên tới 1,8 tỷ USD/mỗi năm.
Số liệu thống kê của Reuters cho thấy bang California của Mỹ trong ngày 22/7 đã vượt New York để trở thành bang có số ca mắc COVID-19 cao nhất nước Mỹ.
Theo đó, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại bang đông dân nhất nước Mỹ đã vượt qua con số 414.000, với hàng loạt hạt ghi nhận hơn 4.700 ca mắc mới trong ngày 22/7.
Tuy nhiên, hiện New York vẫn là bang có số ca tử vong cao nhất nước Mỹ, với hơn 32.000 trường hợp.
Tính đến khoảng 8h sáng 22/7 (theo giờ Việt Nam), nước Mỹ ghi nhận 4.100.012 ca mắc COVID-19 và 146.140 ca tử vong do dịch bệnh này./.
- Từ khóa :
- mỹ
- kinh tế mỹ
- virus SARS-CoV-2
- covid 19
- dịch covid 19
- New York
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đang có dấu hiệu phục hồi
07:30' - 23/07/2020
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 22/7 đã nâng mức đánh giá triển vọng của kinh tế Nhật Bản tháng thứ hai liên tiếp, viện dẫn rằng nền kinh tế nước này đang có dấu hiệu phục hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ chi 1,95 tỷ USD đặt mua 100 triệu liều vaccine phòng COVID-19
21:57' - 22/07/2020
Chính phủ Mỹ nhất trí trả 1,95 tỷ USD để mua 100 triệu liều vaccine có khả năng phòng virus SARS-CoV-2, do công ty dược phẩm Mỹ Pfizer phối hợp với công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức bào chế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các hoạt động quân sự nhằm vào Iran có thể khiến kinh tế Mỹ thiệt hại tới 210 tỷ USD
15:55'
Theo ông Kent Smetters, Giám đốc Mô hình ngân sách Penn Wharton và là chuyên gia phân tích tài khóa hàng đầu của Mỹ, tổng chi phí kinh tế của các đợt không kích có thể lên tới 210 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Ngành du lịch và hàng không thế giới thiệt hại nặng nề
15:03'
Các sân bay trong khu vực, bao gồm Dubai - sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới - tiếp tục đóng cửa hoặc hạn chế nghiêm ngặt sang ngày thứ tư, khiến hàng chục nghìn hành khách bị mắc kẹt.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz
13:31'
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz, đe dọa dòng chảy 20 triệu thùng dầu/ngày, làm gia tăng gián đoạn nguồn cung và biến động giá năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng tàu container lớn nhất thế giới chuyển hướng đến cảng an toàn
12:08'
MSC, hãng tàu container lớn nhất thế giới, ngày 3/3 thông báo tất cả các lô hàng đến các cảng ở vùng Vịnh đang được chuyển hướng đến cảng an toàn gần nhất để dỡ hàng do xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm đóng cửa hàng loạt Đại sứ quán trong khu vực
11:26'
Các Đại sứ quán Mỹ trên khắp khu vực Trung Đông đã được chuyển sang tình trạng khẩn cấp, đồng thời đưa ra cảnh báo an ninh, tạm ngừng các dịch vụ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế khác nhau cho từng quốc gia sau phán quyết của Tòa án Tối cao
11:26'
Ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ nước này sẽ áp dụng “các mức thuế khác nhau” đối với “những quốc gia khác nhau”.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức mới về xuất khẩu và logistic cho ngành nhôm
10:43'
Các nhà sản xuất chủ chốt tại khu vực này vẫn duy trì hoạt động sản xuất ổn định và chủ động tích trữ tạm thời một phần sản lượng để ứng phó với các rủi ro.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Các cuộc điều tra thuế quan sẽ hoàn tất trong vòng 5 tháng
09:43'
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết nước này dự kiến hoàn tất hàng loạt cuộc điều tra thương mại trong vòng 5 tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Iran tiếp tục phóng tên lửa vào Israel
09:17'
IRGC nêu rõ “làn sóng tấn công thứ 16” của chiến dịch đáp trả đã được triển khai, với “số lượng lớn tên lửa và UAV” do lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC phóng vào lãnh thổ Israel.

Người dân đeo khẩu trang phòng COVID-19 tại Brooklyn Borough, New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN