Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh khởi động tour quốc tế
Ngay khi Cục Hàng không Việt Nam phát hành điện văn qua đường hàng không (NOTAM) để thông báo Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không, một số doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành Thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra thông báo chính thức khởi động tour quốc tế.
Đồng thời, cùng với ngành du lịch thành phố, nhiều đơn vị hoạt động trong ngành này đã chuẩn bị và sẵn sàng điều kiện phục vụ khách quốc tế trong thời gian tới.
*Tung sản phẩm đón đầu cơ hội Điển hình, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist vừa chính thức mở lại định kỳ tour nước ngoài khởi hành đến Mỹ bay hàng không Việt Nam; Maldives bay hàng không 5 sao Singapore; Dubai - Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất-UAE) bay hàng không 5 sao Emirates; Thái Lan bay Vietnam Airlines.Dự kiến, trong tháng 3/2022, công ty tiếp tục đẩy mạnh khai thác những tuyến điểm đến châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á với nhiều hình thức tour trọn gói, tour Free & Easy... nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu du khách.
Lữ hành Saigontourist cũng thực hiện kế hoạch mở rộng quyền lợi tặng bảo hiểm du lịch nước ngoài đến 2,4 tỷ đồng và bảo hiểm COVID-19 đến 240 triệu đồng. Đồng thời, toàn bộ chi phí xét nghiệm COVID-19 bằng PCR trong chương trình tour (nếu có) dành cho du khách cũng sẽ được Lữ hành Saigontourist chi trả.
Theo ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist, việc mở tour quốc tế được ưu tiên hành trình chọn lọc đưa du khách thưởng ngoạn các quốc gia với chính sách visa thông thoáng, có các quy định rõ ràng về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chất lượng dịch vụ tốt.Đặc biệt, giá tour cạnh tranh như chùm tour Dubai - Abu Dhabi thứ Sáu cách tuần (4 ngày, từ 31,99 triệu đồng bay hàng không 5 sao Emirates và khách sạn 5 sao tại Dubai); Thái Lan (Bangkok - Pattaya) khởi hành thứ Năm, thứ Bảy hằng tuần (5 ngày, từ 13,999 triệu đồng, bay hàng không Vietnam Airlines); Mỹ (San Francisco - Los Angeles - Kết hợp thăm thân) thứ Bảy cách tuần (5 ngày, từ 89,999 triệu đồng); Maldives thứ Năm cách tuần từ 65,99 triệu đồng...
Những sản phẩm tour này được dự báo sẽ hút khách, sau “cơn sốt” Việt Nam mở cửa đường bay quốc tế và mở cửa hoàn toàn du lịch từ 15/3/2022.
Ngoài ra, tham gia tour của Lữ hành Saigontourist, du khách tiếp tục được tham gia chương trình thẻ thành viên dành riêng cho chủ thẻ với 3 hạng mức: SEA, SKY và SUN, giảm đến 10% các dịch vụ, mang đến cho khách hàng nhiều quyền lợi cũng như phần thưởng hấp dẫn sau mỗi chuyến đi.
Hơn thế nữa, tùy theo hạng thẻ đang sở hữu, khách hàng sẽ nhận được các mức ưu đãi giảm giá trực tiếp khi mua tour và những chính sách hậu mãi theo quy định của chương trình.
Ghi nhận trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, một số doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành cũng đã và đang khẩn trương xúc tiến kế hoạch mở lại tour quốc tế. Trong đó, Công ty du lịch Vietravel dựa vào tình hình mở cửa đón khách du lịch trở lại của các nước cũng đang dần hoàn thiện bộ sản phẩm tour du lịch nước ngoài (outbound).Trong đó, ngay cuối tháng 2/2022, Vietravel sẽ có đoàn charter (bay thuê bao nguyên chuyến) 180 khách đi hành hương Ấn Độ và tháng 3/2022 có đoàn khoảng 45 khách đi Dubai. Đây là hai đoàn khách outbound khởi hành đầu tiên của công ty trong năm nay.
Còn Công ty cổ phần Phát triển Golden Smile (Golden Smile Travel), đã bán tour Dubai, Thái Lan hằng tuần và đang mở rộng thêm một số thị trường khác. Dự kiến, hệ thống tour Đông Nam Á sẽ được Golden Smile Travel mở cửa hầu hết trong tháng 3/2022 và tour đi Australia, Mỹ cũng mở bán từ cuối tháng 2/2022. Bên cạnh đó, các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch đánh giá, khách có nhu cầu đi tour quốc tế nhưng vì giá tour và chính sách đón khách của nhiều quốc gia chưa rõ ràng nên du khách còn dè dặt. Tuy vậy, đây là cơ hội đầu tiên sau hai năm dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, nên hầu hết các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch đều nắm bắt cơ hội khai thác tour quốc tế trở lại. *Bám sát xu hướng thị trường Ở góc độ cơ quan quản lý, ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng quản lý Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sở này đã và đang tham mưu cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế.Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 7 tỉnh, thành được cho phép đón khách quốc tế. Theo đó, đối với du khách trong nước và nước ngoài, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đều hướng đến sản phẩm du lịch gắn liền với vùng xanh và du lịch sinh thái.
Cụ thể, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với chính quyền thành phố Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè... khai thác những điểm đến tiềm năng trên địa bàn.Song song đó, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kết nối với nhiều tỉnh, thành để phát triển du lịch vùng, sản phẩm tour tuyến mới. Riêng ở lĩnh vực khách quốc tế, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố danh sách các khách sạn đủ điều kiện đón, phục vụ khách quốc tế đến thành phố trong thời gian tới.
Danh sách này, gồm có các khách sạn: InterCotinental Saigon, Quận 1; Windsor Plaza Hotel, Quận 5; Liberty Central Saigon Center, Quận 1; Ramana Saigon, Quận 3; Silverland Sakyo, Quận 1.
Liên quan đến mức độ sẵn sàng trở lại du lịch của du khách Việt, vừa qua Công ty cung cấp các giải pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu cho ngành du lịch và khách sạn The Outbox Company (Outbox) đưa ra kết quả khảo sát, thời điểm du khách Việt tự tin du lịch trở lại sẽ khó có thể sớm hơn quý II/2022.Những yếu tố tác động đến mức độ sẵn sàng đi du lịch của du khách Việt có thể kể đến là quan ngại về tình hình tài chính cá nhân và sức khỏe, thay đổi trong thói quen du lịch...
Cũng theo kết quả khảo sát này, du lịch quốc tế sẽ cần thời gian khá lâu để phục hồi, nên du lịch nội địa vẫn đóng vai trò quan trọng trong lộ trình phục hồi của ngành du lịch Việt Nam. Điển hình, du khách ngày càng có xu hướng lựa chọn điểm đến du lịch biển đảo hoặc nghỉ dưỡng...Đồng thời, du khách cũng bỏ qua những điểm đến phổ biến, đông người... mà thay vào đó là những nơi thư giãn riêng tư, khám phá... Mặt khác, báo cáo "Travel in 2022 - A Look Ahead" của Outbox cũng chỉ ra rằng, du lịch toàn cầu trong năm 2022 sẽ vượt trội hơn so với mức năm 2019.
Trong đó, chi tiêu bình quân cho mỗi chuyến đi trong năm 2022 sẽ vượt xa so với mức năm 2019 khi du khách có xu hướng gia tăng trải nghiệm dịch vụ và du lịch nội địa tiếp tục "dẫn đầu cuộc đua".
Thông qua khảo sát du khách ở 5 thị trường trọng điểm, gồm: Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore và Australia cũng cho thấy, có 3 yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến của họ là hòa mình vào điểm đến mới lại và vẻ đẹp hoang sơ, tận hưởng trải nghiệm khác biệt, mở rộng hiểu biết về giá trị văn hóa và lịch sử điểm đến./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Airbus dự báo du lịch châu Á tăng mạnh trở lại khi các đường biên giới được mở
07:00' - 19/02/2022
Airbus cho biết ước tính trong thời gian từ quý IV/2022 đến quý III/2024, hoạt động đi lại bằng đường hàng không toàn cầu sẽ đạt mức trước khi bùng phát dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam?
15:54' - 18/02/2022
Chiều 18/2, UBND tỉnh Bình Định, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Tập đoàn FLC tổ chức Tọa đàm “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” tại FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng chính sách về thị thực đối với khách du lịch nhập cảnh Việt Nam
17:58' - 17/02/2022
Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để hoàn thiện các phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch và xây dựng chính sách về thị thực đối với khách du lịch nhập cảnh Việt Nam.
-
Bất động sản
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án tổ hợp du lịch và khu dân cư Monbay Vân Đồn
14:35' - 17/02/2022
Thủ tướng vừa có Quyết định số 208/QĐ-TTg về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng – giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Monbay Vân Đồn tương tác hoạt động du lịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:24'
Tuần này, nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến hoạt động xuất khẩu, điều hành hạ tầng giao thông, phát triển nhà ở xã hội, mở rộng các dự án đô thị...
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh thu hút vốn FDI chất lượng cao
21:34' - 28/02/2026
Năm 2026, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thu hút 11 tỷ USD FDI, ưu tiên các dự án công nghệ cao, logistics và trung tâm tài chính – thương mạI.
-
Kinh tế Việt Nam
Siết kỷ luật đầu tư công, ngăn lãng phí từ khâu chuẩn bị đến vận hành
19:21' - 28/02/2026
Việc siết chặt kỷ luật từ khâu lập chủ trương, thiết kế, lựa chọn nhà thầu đến thi công, quyết toán và vận hành công trình, nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn lãng phí..
-
Kinh tế Việt Nam
Hai Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nghỉ công tác kể từ ngày 1/3/2026
18:37' - 28/02/2026
Bộ Chính trị đồng ý hai Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương gồm các đồng chí Hoàng Đăng Quang và Nguyễn Quang Dương nghỉ công tác từ 1/3/2026 và nghỉ hưu từ 1/12/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Trịnh Việt Hùng được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
18:33' - 28/02/2026
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 358/QĐ-TTg về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính xây dựng chương trình hành động triển khai Nghị quyết 79-NQ/TW
16:29' - 28/02/2026
Việc triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước là nhiệm vụ có ý nghĩa nền tảng trong giai đoạn hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Ba kịch bản lạm phát và giải pháp kiểm soát CPI khoảng 4,5% năm 2026
16:28' - 28/02/2026
Bộ Tài chính cập nhật 3 kịch bản lạm phát năm 2026. Mức tăng CPI tương ứng với 3 kịch bản là khoảng 3,6%; 4,1% và 4,6%.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đồng hành phục hồi rừng ngập mặn ven biển
14:01' - 28/02/2026
Sáng 28/2, Báo Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hưng Yên, UBND xã Đông Thụy Anh (Hưng Yên) và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức lễ trồng cây.
-
Kinh tế Việt Nam
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội được giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
13:38' - 28/02/2026
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 356/QĐ-TTg ngày 27/2/2026 giao Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ông Hoàng Minh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một góc Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
Xe buýt đưa du khách quốc tế vòng quanh Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN