Du lịch Việt Nam tiếp tục tăng sức hút với người Nga
Năm 2017, du lịch Việt Nam tiếp tục tăng sức hút với người Nga. Trong giai đoạn từ tháng 1-8 năm nay, lượng du khách Nga đến Việt Nam đã tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, thành phố Nha Trang lập kỷ lục mới khi đón 280.000 lượt khách Nga, tăng 220% so với năm ngoái.
Trong khi đó, số du khách nước ngoài đến Nha Trang từ Pháp, Italia, Đức, Australia, Mỹ và Canada giảm từ 8 - 30%.Đáng chú ý là chi tiêu trung bình của khách du lịch Nga ở Việt Nam cũng nhiều hơn so với khách du lịch đến từ các nước khác, và xu hướng này đã tồn tại nhiều năm qua.
Năm 2016, 450.000 lượt khách du lịch Nga đã đến Việt Nam, vượt 50.000 lượt khách so với dự đoán ban đầu khả quan nhất của các công ty khai thác du lịch ở hai nước. Hiện nay, hàng ngày đều có các chuyến bay thẳng từ Nga đến Việt Nam.Bên cạnh các chuyến bay thường xuyên của hai hãng hàng không quốc gia của hai nước là các chuyến bay thuê bao kết nối hơn mười thành phố của Nga với Việt Nam.
Đại diện của công ty Art Tour, bà Inna Ivanova cho rằng sự hợp tác giữa các công ty du lịch của hai nước đã đóng góp rất nhiều trong việc thúc đẩy dòng khách du lịch Nga sang Việt Nam.
Giám đốc điều hành Hiệp hội các đại lý du lịch Nga, bà Maya Lomidze, cho biết người Nga trong những năm gần đây ưu tiên lựa chọn các bãi biển ở châu Á là địa điểm nghỉ dưỡng.Trong đó, Việt Nam có chỗ đứng vững chắc trong doanh số bán tour tại khu vực Đông Nam Á. Đối thủ cạnh tranh thực sự và duy nhất của Việt Nam là Thái Lan.
Theo bà Lomidze, cuối năm nay, số du khách Nga đến Việt Nam có thể đạt kỷ lục 700.000 người, trong khi Đại diện hãng du lịch Focus Travel từ thành phố Hồ Chí Minh, bà Yulia Mitrofanova, cho rằng con số này có thể lên đến khoảng 1 triệu lượt khách./.Xem thêm:
>>>Tp. Hồ Chí Minh đang có sức hút đặc biệt về du lịch MICE
>>>Hà Nội phát triển sản phẩm du lịch mang thương hiệu Thủ đô
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội kết nối phát triển du lịch tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long
21:21' - 22/09/2017
Với những giá trị nổi bật toàn cầu được hun đúc suốt 13 thế kỷ, Hoàng thành Thăng Long là một trong những điểm đến trọng điểm của du lịch Hà Nội, được du khách trong và ngoài nước biết tới.
-
Kinh tế Thế giới
Khách du lịch đến Campuchia tăng mạnh trong dịp lễ Pchum Ben
19:18' - 22/09/2017
Theo Bộ Du lịch Campuchia, số lượng du khách đến tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của nước này trong dịp lễ Pchum Ben tăng cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Đình chỉ hoạt động 4 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long
15:25' - 22/09/2017
Thời gian ngừng cấp phép từ ngày 25/9 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND thành phố Hạ Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kết luận có nhiều sai phạm tại Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm
11:10' - 22/09/2017
Sau khi TTXVN và một số cơ quan báo chí khác thông tin về những sai phạm tại Khu nghỉ dưỡng Đà Lạt Star, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiếp tục tổ chức kiểm tra, xử lý các sai phạm này.
-
Kinh tế xã hội
Đánh thức tiềm năng du lịch vùng hồ Hòa Bình
08:36' - 22/09/2017
Cách Thủ đô Hà Nội 60 km về phía Tây Bắc, hồ Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) có chiều dài 70 km, dung tích trên 9 tỷ m3 nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú.
-
Kinh tế xã hội
Du lịch núi Thần Tài: Trải nghiệm bốn mùa giữa miền Trung nắng gió
08:06' - 22/09/2017
Đến núi Thần Tài vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều có thể cảm nhận trọn vẹn được sự thay đổi của khí hậu 4 mùa trong cùng một ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức tăng trưởng nhẹ bất chấp chiến sự tại Trung Đông
19:26' - 30/04/2026
Theo số liệu sơ bộ vừa được Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý I năm 2026 đã tăng 0,3% so với quý trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và giá xăng cao làm suy yếu đà phục hồi kinh tế Mỹ
18:28' - 30/04/2026
Theo dự báo của các nhà kinh tế, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ có thể tăng khoảng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, cải thiện rõ so với mức tăng 0,5% trong quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5
15:46' - 30/04/2026
Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến sẽ hoàn thuế đợt đầu vào ngày 11/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Ba chỉ số kinh tế chủ chốt của Hàn Quốc đồng loạt tăng
12:02' - 30/04/2026
Các chỉ số kinh tế chủ chốt của Hàn Quốc gồm sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư cơ sở vật chất đã đồng loạt tăng trưởng trong tháng 3 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil chính thức ban hành Hiệp định thương mại Mercosur – EU
08:06' - 30/04/2026
Việc Brazil chính thức ban hành hiệp định được xem là bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế liên khu vực trong bối cảnh thương mại toàn cầu đối mặt nhiều thách thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sân bay khu vực châu Âu đối mặt nguy cơ suy giảm mạnh do chi phí tăng
08:06' - 30/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sân bay tại khu vực châu Âu đang đối mặt với áp lực khi chi phí nhiên liệu tăng, trong khi các hãng hàng không dần tập trung vào những đường bay có lợi nhuận cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp chuẩn bị giải pháp mới ứng phó bão giá năng lượng
08:04' - 30/04/2026
Ngày 29/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã yêu cầu chính phủ nước này chuẩn bị các biện pháp mới nhằm ứng phó với đà tăng giá năng lượng trong bối cảnh địa chính trị nhiều bất ổn.
-
Kinh tế Thế giới
OECD: Hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thiết yếu tăng mạnh trên toàn cầu
05:30' - 30/04/2026
Các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với nguyên liệu thô thiết yếu đã tăng gấp khoảng 5 lần kể từ năm 2009.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026
21:19' - 29/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026.

Khách du lịch quốc tế tham quan đền Ngọc Sơn. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)