BNEWS Ngày 3/4, một công ty an ninh mạng của Mỹ cho biết dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook được lưu trữ một cách bất cẩn trên dịch vụ đám mây của Amazon.
Công ty an ninh mạng UpGuard có trụ sở tại Mountain View, California cho rằng một bên thứ 3 đã khai thác các gói dữ liệu của ứng dụng Facebook, có dung lượng 146 gigabyte, chứa hơn 540 triệu dữ liệu như bình luận, lượt thích, lượt tương tác, tên tài khoản và mật khẩu Facebook.
Các dữ liệu này vốn được công ty truyền thông Cultura Colectiva, một đối tác của Facebook, lưu trữ trên dịch vụ đám mây công cộng của Amazon.
Theo UpGuard, những thông tin về người dùng Facebook có thể bị các bên thứ 3 khai thác và gây ảnh hưởng tới lợi ích, quan hệ và tương tác của người dùng.
UpGuard còn phát hiện một bản sao cơ sở dữ liệu khác dành cho ứng dụng tích hợp Facebook "At the Pool," có chứa mật khẩu của khoảng 22.000 người dùng ứng dụng này.
Tuy nhiên, công ty cho rằng không có mật khẩu Facebook trong bản sao trên. Ứng dụng này đã bị vô hiệu hóa từ năm 2014.
Đây là sự cố bảo mật thông tin mới nhất mà Facebook phải đối mặt trong bối cảnh chính sách bảo mật thông tin người dùng của mạng xã hội này đang là tâm điểm chú ý của các nhà quản lý.
Facebook bị cáo buộc quản lý dữ liệu người dùng lỏng lẻo, chia sẻ cho các bên thứ 3 một cách không minh bạch.
Trước những cáo buộc này, Facebook đã bắt đầu rà soát lại hàng nghìn ứng dụng và tạm hoãn hoạt động hàng trăm ứng dụng hồi năm ngoái để đảm bảo các thông tin không bị lưu trữ một cách bất cẩn tại các mạng dữ liệu công cộng./.
Tin liên quan
Facebook thử nghiệm tính năng mới bảo vệ quyền riêng tư trên WhatsApp
Công ty công nghệ Facebook Inc vừa thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên ứng dụng trò chuyện rất được ưa dùng WhatsApp, cho phép người dùng quyết định ai có thể thêm mình vào các nhóm trò chuyện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSức sống đô thị ven sông - Câu chuyện nước Anh: Khi dòng sông là tài sản của mọi người dân
Nước Anh đã mất nhiều thập kỷ để học một điều giản dị: dòng sông chảy qua thành phố là tài sản của mọi người dân.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới
Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở.
-
Kinh tế Thế giớiIMO tạm dừng sơ tán tàu tại eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) ngày 25/6 thông báo tạm dừng hoạt động sơ tán các tàu bị mắc kẹt tại khu vực eo biển Hormuz, sau khi một con tàu bị tấn công tại vịnh Oman.
-
Kinh tế Thế giớiEo biển Hormuz nhộn nhịp trở lại
Theo dữ liệu của S&P Global Market Intelligence và S&P Global Commodities at Sea, ngày 24/6 ghi nhận 78 tàu thuyền lưu thông qua eo biển Hormuz, mức cao nhất kể từ khi xung đột bùng phát tại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Mỹ lên mức cao nhất 3 năm
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng lạm phát tăng vọt gần đây chỉ là tạm thời và giá cả sẽ giảm nhanh khi xung đột kết thúc.
-
Kinh tế Thế giớiIMF nhấn mạnh triển vọng tích cực của Thụy Sĩ
Bất chấp thuế quan của Mỹ, tăng trưởng toàn cầu trì trệ và căng thẳng địa chính trị, nền kinh tế Thụy Sĩ vẫn đang trụ vững và dự kiến sẽ tiếp tục như vậy.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông (He Yadong) cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí thành lập một hội đồng thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025.











