Đưa Việt Nam thành điểm đến hấp dẫn với du khách Indonesia
Hội thảo có sự tham dự của gần 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia.
Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang nhấn mạnh, Việt Nam đã và đang trở thành một điểm sáng của khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Hình ảnh và vị thế của Việt Nam trong những năm gần đây không ngừng được nâng lên và luôn được bạn bè quốc tế tin tưởng, đánh giá cao.
Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (30/12/1955) đến nay, mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Indonesia đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt nhiều thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực như chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế và thương mại.Về du lịch, trong năm 2017 ghi nhận 81.000 lượt khách Indonesia đến với Việt Nam, tăng 16% so cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Indonesia trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch vẫn còn nhiều hạn chế và chưa phát triển tương xứng với tiềm năng của hai quốc gia.
Đại sứ Phạm Vinh Quang tin tưởng trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ tìm được nhiều cơ hội kết nối, hợp tác, mở rộng thị trường và giao thương nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Indonesia đi vào chiều sâu và hiệu quả.
Tại hội thảo, ông Reza, Phó vụ trưởng Marketing, Bộ Du lịch Indonesia, cho biết, trong các quốc gia ASEAN, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng lớn về du lịch. Hiện việc giao thông, đi lại từ các nước đến Việt Nam cũng thuận tiện hơn, đặc biệt là sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ. Bởi vậy, bà cho rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều người Indonesia biết đến Việt Nam hơn và họ sẽ chọn Việt Nam là điểm du lịch của mình. Theo bà Nguyễn Thùy Dương, Phó Giám đốc công ty di lịch Eviva, các nước ASEAN cũng có nhiều điểm tương đồng về du lịch với Việt Nam, tuy nhiên các số liệu thống kê cho thấy rằng nhiều người có xu hướng khám phá nhiều địa điểm khác nhau, họ không muốn lặp lại tour của mình ở một nước cố định, do đó du khách có xu hướng đi từ nước này đến nước kia và nếu nước nào có giao thông thuận tiện, cuối tuần sẽ thu hút được du khách các nước trong khu vực. Hội thảo gồm bốn phiên, trong đó có các thuyết trình giới thiệu về các điểm đến du lịch đặc sắc của Việt Nam.Đây là dịp giới thiệu về những nét đẹp, các giá trị văn hóa độc đáo, những danh lam thắng cảnh của đất nước, con người, du lịch Việt Nam, đồng thời giúp các doanh nghiệp của Indonesia tìm hiểu những cơ hội hợp tác về đầu tư, thương mại, du lịch tại Việt Nam.
>>>Indonesia kiểm soát chặt việc nhập khẩu ô tô hạng sangTin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội đăng cai tổ chức Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16
12:36' - 06/09/2018
Ngày 6/9, Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16) với sự tham gia của các thành phố: Tokyo, Kuala Lumpur, Jakarta, Đài Bắc, Metropplitan Manila và Hà Nội chính thức khai mạc.
-
Đời sống
WTA: Việt Nam là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á
20:20' - 04/09/2018
Tại lễ trao giải, Việt Nam đã vinh dự được nhận giải Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á.
-
Chuyển động DN
Vietravel đạt giải thưởng Du lịch Thế giới WTA 2018 năm thứ 6 liên tiếp
10:06' - 04/09/2018
Tại lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới - WTA 2018, Vietravel vinh dự đạt ở 2 hạng mục “Asia's Leading Tour Operator 2018” và “Vietnam's Leading Tour Operator 2018”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc lộ 61 đoạn qua An Giang hư hỏng nặng
13:30'
Tình trạng xuống cấp trầm trọng của con đường ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Địa chất phức tạp gây khó cho thi công hầm đường sắt đèo Khe Nét
10:59'
Dù gặp vướng mặc trong thi công, song việc thi công xây dựng 2 hầm đường sắt vẫn đảm bảo.
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng Việt tăng sức cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc và quốc tế
10:24'
Các thương hiệu Việt Nam sau nhiều năm tham gia Hội chợ Trung Quốc–ASEAN (CAEXPO), hiện đã có vị trí nhất định tại thị trường Trung Quốc và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng đề nghị Gia Lai cân đối kinh phí xử lý phát sinh khi nâng cấp Quốc lộ 19
09:50'
Bộ Xây dựng đề nghị địa phương xem xét, đánh giá mức độ ảnh hưởng và cân đối nguồn kinh phí của địa phương để có giải pháp xử lý cho phù hợp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Lê Minh Ngân được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu
09:43'
Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu được tín nhiệm, bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Phiên toàn thể thứ nhất Đại hội đồng AIPA-46
07:31'
Chiều 18/9, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn có bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể thứ nhất Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam, Anh tăng cường hợp tác về phát triển xanh và bền vững
22:06' - 18/09/2025
Trong chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng hội kiến, tiếp và làm việc với nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia tài chính, kinh tế và ngoại giao của Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ thống Cảng biển Việt Nam - mắt xích trọng yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu
21:55' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Đại hội Hiệp hội Cảng biển Việt Nam lần thứ 10 nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Italia lên tầm cao mới
21:47' - 18/09/2025
Ngày 18/9 (theo giờ địa phương), Bộ Tài chính đã tổ chức Diễn đàn Kết nối đầu tư 2025 tại thủ phủ Milan của vùng Lombardy, Italia.