Dubai mở cửa trở lại đón du khách nước ngoài từ ngày 7/7
Ngày 21/6, Dubai, thành phố thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch và bán lẻ, cho biết sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài nhập cảnh từ ngày 7/7, trong khi những người có thị thực cư trú dài hạn được cho nhập cảnh từ ngày 22/6.
Động thái này là một phần trong nỗ lực của UAE dần gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa do đại dịch COVID-19.
Nhà chức trách Dubai thông báo, những người nhập cảnh sẽ phải trình chứng chỉ chứng nhận họ đã tiến hành xét nghiệm và có kết quả âm tính đối với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 hoặc phải thực hiện xét nghiệm tại sân bay Dubai.Thông báo còn cho hay, công dân hoặc người cư trú dài hạn tại Dubai sẽ được phép đi ra nước ngoài từ ngày 23/6.
Thông báo trên được đưa ra sau hơn 2 tháng kể từ khi UAE áp đặt các biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch COVID-19 lây lan. UAE tạm dừng tất cả các chuyến bay chở khách từ tháng 3/2020 và cấm công dân nước ngoài nhập cảnh ngoại trừ những người là công dân nước này - những người được Chính phủ UAE đồng ý cho về nước. Trong những tuần qua, UAE đã gỡ bỏ nhiều biện pháp giới hạn, một số chuyến bay, các trung tâm mua sắm và kinh doanh tư nhân đã được cho hoạt động trở lại. UAE cũng đã cho phép công dân và người cư trú dài hạn được đi tới những nước có nguy cơ thấp mắc COVID-19./.Tin liên quan
-
Tài chính
Saudi Arabia thành lập quỹ phát triển du lịch trị giá 4 tỷ USD
07:58' - 22/06/2020
Du lịch là một trong những trụ cột chính trong chương trình cải cách kinh tế của Saudi Arabia nhằm giảm sự phụ thuộc của nền kinh tế nước này vào dầu mỏ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển kinh tế đêm – Động lực thu hút khách du lịch tại Hà Nội
08:31' - 21/06/2020
Từ việc tổ chức chợ đêm vào các tối cuối tuần; cho phép một số quán bar, nhà hàng mở cửa đến 2 giờ sáng... đã cho thấy phát triển kinh tế đêm là cách khai thác tốt, thu hút khách du lịch tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính thức chạy lại tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai
15:56' - 20/06/2020
Tàu du lịch SP3/SP4 Hà Nội - Lào Cai chính thức được khai thác trở lại phục vụ hành khách sau gần 3 tháng tạm dừng hoạt động do COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội xây dựng sản phẩm mới, giảm giá dịch vụ để kích cầu du lịch
08:35' - 20/06/2020
Trong khi nguồn khách quốc tế chưa tính được thời gian trở lại Việt Nam thì hiện tại, ngành Du lịch Hà Nội cũng như cả nước dồn sức để vực dậy thị trường du lịch nội địa.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Kết nối Toán học với sáng tạo và công nghệ
14:59'
Ngày hội Toán học mở MOD 2025 với chủ đề “Toán học, Nghệ thuật và Sáng tạo” diễn ra tại Trường Đại học Việt Đức, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên và công chúng yêu toán học.
-
Đời sống
Cháy lớn tại nhà máy giày da ở Hải Phòng
13:39'
Sáng 14/12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy giày da rộng hàng nghìn mét vuông ở thôn Đông Tiến, xã Chấn Hưng, thành phố Hải Phòng.
-
Đời sống
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị
06:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, báo Tempo đã liệt kê nhiều phong tục Giáng sinh thú vị, cho thấy sự đa dạng đáng kinh ngạc của mùa lễ hội này trên khắp thế giới.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
18:33' - 13/12/2025
Ở đó, bên nếp nhà sàn, những người phụ nữ dân tộc Thái mỗi ngày cần mẫn đưa thoi, dệt nên những nét hoa văn đặc trưng của núi rừng Pù Luông.
-
Đời sống
Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025 đón Giáng sinh và năm mới
15:01' - 13/12/2025
Lễ hội đèn lồng Seoul 2025 được tổ chức dọc theo suối Cheonggyecheon, song song với các hoạt động Giáng sinh tại Quảng trường Gwanghwamun.
-
Đời sống
Vĩnh Long: Tên gọi Anh hùng Tạ Minh Khâm được đặt cho Trường THCS Mỏ Cày
13:34' - 13/12/2025
Ngày 13/12, Ủy ban nhân dân xã Mỏ Cày (tỉnh Vĩnh Long) tổ chức Lễ công bố Quyết định đổi tên Trường Trung học Cơ sở Mỏ Cày thành Trường Trung học Cơ sở Tạ Minh Khâm.
-
Đời sống
Cần Thơ khơi dậy nội lực, nâng tầm vai trò nữ giới
13:07' - 13/12/2025
Sáng 13/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
-
Đời sống
Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026 và Tết Nguyên đán 2026 của học sinh Hà Nội
11:27' - 13/12/2025
Ngày 12/12, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội ban hành Công văn 5271/SGDĐT-VP về việc nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Du khách tắm nắng trên bãi biển thuộc thành phố Dubai của UAE. Ảnh: AFP/TTXVN