Đức bác đề xuất mời Nga tham gia trở lại G7 của Tổng thống Mỹ

09:01' - 27/07/2020
BNEWS Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Berlin đã bác bỏ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia trở lại Nhóm 7 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7).

 

Trong bài trả lời phỏng vấn tờ "Rheinische Post" số ra ngày 27/7, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết, ông không nhận thấy có cơ hội để Nga trở lại G7, chừng nào vẫn không tiến triển đáng kể trong việc giải quyết xung đột ở Crimea cũng như khu vực miền Đông Ukraine. 

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Đức khẳng định dù quan hệ với Nga hiện vẫn khó khăn trong nhiều lĩnh vực, song cũng cần thừa nhận rằng thế giới cần Nga để giải quyết các cuộc xung đột như ở Syria, Libyavà Ukraine. Hiện Berlin đang đóng vai trò trung gian trong cuộc xung đột ở Libya cũng như ở Ukraine.
Hồi tháng trước, Tổng thống Trump đã đề xuất một lần nữa mở rộng G7 với Nga, nước đã bị loại khỏi nhóm sau khi sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014. Tuy nhiên, Anh và Canada đã phản đối đề xuất này. Hiện Nga vẫn là thành viên của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục