Đức bắt giữ đối tượng người Syria âm mưu đánh bom
Tuyên bố của Văn phòng Công tố Liên bang Đức nêu rõ các lực lượng đặc nhiệm bắt giữ đối tượng nam nói trên tại thị trấn miền Đông Bắc Schwerin do tình nghi y đang lên kế hoạch cho vụ tấn công theo kiểu Hồi giáo cực đoan và sử dụng các thiết bị nổ gây sát thương lớn.
Nhà chức trách xác định tên của đối tượng này là Yamen A song chưa rõ đối tượng này có thuộc một tổ chức khủng bố nào hay không.
Theo điều tra ban đầu, Yamen từng có ý định kích hoạt một thiết bị nổ tại Đức trước tháng 7/2017 nhằm "sát hại và làm bị thương nhiều người nhất có thể". Những tuần sau khi lên kế hoạch này, y đã bắt đầu mua các loại hóa chất và những nguyên liệu cần thiết để chế tạo bom.
Hiện cảnh sát Đức vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố của các phần tử Hồi giáo cực đoan, đặc biệt là sau vụ lao xe tải vào đám đông ở thủ đô Berlin hồi tháng 12 năm ngoái mà IS nhận thực hiện, khiến 12 người thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ bắt giữ 4 kẻ liên quan vụ tấn công khủng bố tàu cao tốc Thalys
08:16' - 31/10/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 30/10, Công tố liên bang của Bỉ thông báo đã bắt 4 kẻ tình nghi trong khuôn khổ điều tra vụ tấn công khủng bố trên tàu cao tốc Thalys ngày 21/8/2015.
-
Kinh tế & Xã hội
Tấn công bằng dao ở Đức: Cảnh sát loại trừ khả năng khủng bố
21:10' - 21/10/2017
Phát biểu trước báo giới, cảnh sát trưởng thành phố Munich, ông Hubertus Andrae cho biết nghi phạm 33 tuổi này từng có nhiều tiền án, trong đó có liên quan tới tội danh trộm cắp.
-
Kinh tế Thế giới
Các phần tử khủng bố dùng hơn 10.000 trang mạng xã hội
21:12' - 04/10/2017
Giám đốc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov cho biết các phần tử khủng bố đang sử dụng hàng chục nghìn tài khoản mở trên hơn 10.000 trang mạng xã hội.
-
Kinh tế Thế giới
Anh xác định vụ nổ tàu điện ngầm "là một hành động khủng bố"
17:13' - 15/09/2017
Ngày 15/9, cảnh sát Anh cho biết đã xác định vụ nổ trên tàu điện ngầm ở phía Tây London cùng ngày là một "hành động khủng bố", khiến "một số người bị thương".
-
Kinh tế Thế giới
Hà Lan bắt nghi can thứ 2 sau cảnh báo khủng bố tại Rotterdam
15:53' - 24/08/2017
Cảnh sát Hà Lan vừa bắt giữ đối tượng thứ hai tình nghi liên quan tới một mối đe dọa tấn công tại thành phố Rotterdam của Hà Lan, nơi một buổi biểu diễn nhạc rock đã bị hủy bỏ vào phút chót.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23'
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16'
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40'
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30'
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tiếp tục ứng phó với biến động năng lượng toàn cầu
11:17' - 24/03/2026
Trên phạm vi toàn cầu, nhiều quốc gia cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giảm tác động của giá nhiên liệu tăng cao như cắt giảm thuế, trợ giá, kiểm soát giá bán lẻ hoặc xả kho dự trữ chiến lược.
