1. >

Các phần tử khủng bố dùng hơn 10.000 trang mạng xã hội

Facebook Share

BNEWS.VN Giám đốc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov cho biết các phần tử khủng bố đang sử dụng hàng chục nghìn tài khoản mở trên hơn 10.000 trang mạng xã hội.

Các phần tử khủng bố dùng hơn 10.000 trang mạng xã hội

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, tại hội nghị quốc tế lần thứ 14 của lãnh đạo các cơ quan đặc nhiệm, an ninh và bảo vệ pháp luật tại Krasnodar, ngày 4/10, Giám đốc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov cho biết các phần tử khủng bố đang sử dụng hàng chục nghìn tài khoản mở hơn 10.000 trang mạng xã hội.

Ông Bortnikov nhấn mạnh các đối tượng khủng bố ngày càng sử dụng phổ biến mạng Internet để tạo ra các kênh liên lạc cũng như điều khiển hoạt động của các chi nhánh và các tay súng. Chính kênh liên lạc này đã giúp tổ chức khủng bố trở thành một cơ cấu có mạng lưới nguy hiểm.

Hoạt động của khủng bố trên mạng xã hội bao gồm tuyên truyền, tác động tâm lý và lôi kéo thành viên mới tham gia các tổ chức khủng bố, thu hút nguồn tài chính, đào tạo các cách thức thực hiện hành động phá hoại-khủng bố và chiến thuật tiến hành hành động chống lực lượng đặc nhiệm.

Theo người đứng đầu FSB, một trong những hậu quả của hoạt động tuyên truyền này là người dân tự cực đoan hóa.

Các thẻ điện thoại không đăng ký tên người sử dụng và các phần mềm nhắn tin miễn phí trên mạng Internet cũng trở thành công cụ liên lạc của khủng bố.

Trong vụ nổ bom khủng bố tại nhà ga tàu điện ngầm ở Saint-Petersburg, Nga hồi tháng 4 vừa qua, đối tượng thực hiện vụ đánh bom liều chết và đồng bọn đã hành động theo mệnh lệnh từ một thủ lĩnh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở nước ngoài thông qua phần mềm nhắn tin WhatsApp và Telegram./.

>>>Telegram được các phần tử khủng bố ở Nga sử dụng nhiều nhất để liên lạc


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một chợ đầu mối quy mô lớn hoạt động không phép trong suốt thời gian dài trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) mà không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý dẹp bỏ

ncif