1. >

Đức dỡ bỏ hạn chế cuối cùng trên các chuyến bay thẳng tới Sharm El-Sheikh

Facebook Share

BNEWS.VN Ai Cập đã thuyết phục thành công Đức dỡ bỏ hạn chế cuối cùng trên các chuyến bay thẳng từ Đức đến khu nghỉ mát Sharm El-Sheikh của Ai Cập.

Đức dỡ bỏ hạn chế cuối cùng trên các chuyến bay thẳng tới Sharm El-Sheikh

Đức dỡ bỏ hạn chế cuối cùng đối với các chuyến bay từ Đức tới Sharm El-Sheikh. Ảnh: Lufthansa Airlines

Theo Bộ Ngoại giao Ai Cập, quyết định này của Đức sẽ giúp tăng cường số lượng các chuyến bay đến thành phố lớn nhất khu vực Nam Sinai ở Ai Cập.

Theo một tuyên bố chính thức, Bộ Giao thông Vận tải Đức đã xóa bỏ quy định về độ cao tối thiểu đối với các hãng hàng không khi bay qua khu vực Nam Sinai là 26.000 foot (7.924,8 m) áp dụng sau tai nạn máy bay chở khách của Nga ở Sinai vào tháng 10/2015.

Quyết định này cũng đồng nghĩa là tất cả các công ty hàng không có thể bay thẳng tới sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh và Saint Catherine mà không phải trả "phí bảo hiểm bổ sung".

Bộ Giao thông Vận tải Đức nói thêm rằng trong năm 2016 có khoảng 125 chuyến bay từ Đức tới các điểm đến khác nhau của Ai Cập, đặc biệt là các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ.

Sau lệnh cấm bay, Đức đã nối lại hoạt động hàng không tới Ai Cập vào tháng 5/2016 và sau đó tiếp tục dỡ bỏ lệnh cấm bay tới khu nghỉ mát Sharm El-Sheikh vào tháng 10/2016.

Theo Bộ Ngoại giao Ai Cập, "quyết định tích cực của Đức" được đưa ra sau những nỗ lực lớn của Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry và Đại sứ Ai Cập tại Đức nhằm khôi phục hoạt động đưa du khách Đức tới Ai Cập. Đức là một trong số những nước có số lượng khách du lịch lớn đến thăm Ai Cập trong năm 2016, với 655.000 lượt người.

Du lịch là một trụ cột của nền kinh tế Ai Cập, mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn, tuy nhiên sau vụ tai nạn máy bay Nga, ngành du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề khi doanh thu giảm từ 6,1 tỷ USD trong năm 2015 xuống 3,4 tỷ USD năm 2016.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng tin TASS cho hay Nga và Ai Cập có thể sớm nối lại các chuyến bay giữa hai nước vào cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif