BNEWS Chính phủ Đức ngày 8/4 đã công bố gói hỗ trợ các doanh nghiệp nước này ứng phó với những tác động từ xung đột tại Ukraine và các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho đó là các giải pháp chống sốc trước sự gia tăng giá năng lượng và những gián đoạn của chuỗi cung ứng.
Theo thông báo chung của Bộ trưởng Tài chính và Bộ Kinh tế, gói hỗ trợ bao gồm việc cấp 100 tỷ euro (110 tỷ USD) các khoản vay có bảo lãnh của nhà nước và 7 tỷ euro các khoản vay lãi suất thấp tại ngân hàng KfW. Ngoài ra, Chính phủ Đức cũng hỗ trợ tài chính trực tiếp cho một số doanh nghiệp có chi phí năng lượng tăng hơn gấp đôi và những doanh nghiệp cung cấp khí đốt và điện. Các biện pháp trên có thể hỗ trợ các lĩnh vực tiêu thụ nhiều năng lượng như các ngành sản xuất thép, chế tạo và hóa chất. Mặc dù là nước chặt chẽ trong chi tiêu, Đức đã phá vỡ các quy định riêng về nợ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và đã thực hiện các biện pháp mạnh nhằm hỗ trợ nền kinh tế vượt qua cuộc khủng hoảng. Gói hỗ trợ mới được công bố có quy mô nhỏ hơn nhiều so với các biện pháp hỗ trợ trước đó trong giai đoạn đại dịch./.- Từ khóa:
- Chính phủ Đức
- Đức
- kinh tế Đức
- doanh nghiệp Đức
Tin liên quan
Tạm đóng cửa nhà máy sản xuất chocolate Kinder tại Bỉ
Nhà chức trách Bỉ yêu cầu Ferrero thu hồi toàn bộ các sản phẩm thuộc thương hiệu Kinder của tập đoàn này nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNhiều hãng hàng không quốc tế nối lại các chuyến bay đến Israel
Ba hãng hàng không quốc tế đã nối lại các chuyến bay đến Israel từ ngày 2/7, sau 4 tháng gián đoạn kể từ khi xung đột giữa Israel, Mỹ và Iran bùng phát.
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).
-
Doanh nghiệpNgành điện Đồng Tháp triển khai giải pháp an toàn mùa mưa
Hiện Đồng Tháp đang bước vào mùa mưa bão nên có nguy cơ xảy ra dông lốc, gió giật mạnh gây sự cố và tai nạn điện.
-
Doanh nghiệpCà Mau khởi công dự án điện gió hơn 6.320 tỷ đồng
Ngày 1/7, UBND tỉnh Cà Mau khởi công Dự án nhà máy Điện Gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai Đoạn 1 tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi.
-
Doanh nghiệpEVNNPC một năm tái cơ cấu: Hiệu quả từ sự tinh gọn
EVNNPC sau 1 năm sắp xếp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp vận hành ổn định, bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệpĐóng điện đoạn Nho Quan – Phủ Lý thuộc dự án trọng điểm đường dây 500/220kV
Rạng sáng 1/7/2026, cung đoạn Nho Quan - Phủ Lý thuộc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín đã chính thức đóng điện thành công.
-
Doanh nghiệpVinachem được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa được Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 dự án giúp đảm bảo điện cho Tây Ninh và Đồng Nai
Hai dự án do do EVNNPT làm chủ đầu tư, NPTPMB điều hành quản lý dự án, Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận vận hành.
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà trong 6 tháng
Sáu tháng đầu năm 2026, Điện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia











