Tạm đóng cửa nhà máy sản xuất chocolate Kinder tại Bỉ
Tập đoàn bánh kẹo Ferrero của Italy đã thừa nhận những "thất bại nội bộ", liên quan vụ bê bối nhiễm khuẩn salmonella dẫn đến việc nhiều sản phẩm chocolate thương hiệu Kinder của tập đoàn này buộc phải thu hồi tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu để phòng ngừa.
Trong tuyên bố ngày 8/4, Ferrero "thừa nhận đã có những thất bại nội bộ", đồng thời bày tỏ "rất lấy làm tiếc" và gửi "lời xin lỗi chân thành" tới người tiêu dùng về sự cố ngay trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh này.Thông điệp trên của Ferrero được đưa ra sau khi nhà chức trách Bỉ yêu cầu tập đoàn này tạm đóng cửa nhà máy đặt tại thị trấn Arlon (Đông Nam nước Bỉ) - vốn được cho là nơi đã sản xuất ra những sản phẩm nhiễm khuẩn nói trên.
Cơ quan an toàn thực phẩm Bỉ AFSCA cho biết quyết định trên "là hệ quả của một loạt những phát hiện liên tiếp trong vài giờ qua, trong khi những thông tin của mà Ferrero cung cấp là chưa đầy đủ".
Nhà chức trách Bỉ cũng yêu cầu Ferrero thu hồi toàn bộ các sản phẩm thuộc thương hiệu Kinder của tập đoàn này nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Theo Ferrero, tập đoàn này sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà bán lẻ để đảm bảo rằng các sản phẩm có khả năng nhiễm khuẩn "không được bày bán". Tuyên bố nhấn mạnh: "Chúng tôi hết sức chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm và tất cả các biện pháp mà chúng tôi thực hiện đều xuất phát từ cam kết chăm sóc người tiêu dùng". Vi khuẩn salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày ở người. Đây là một trong những loại vi khuẩn phổ biến có trong thực phẩm. Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh cho biết đã ghi nhận 63 ca nhiễm khuẩn salmonella trên toàn quốc.Trong khi đó, tại Pháp, 21 trường hợp đã được ghi nhận và 15 trường hợp cho biết đã ăn các sản phẩm Kinder./.
>>>Chocolate Kinder tiếp tục bị thu hồi tại Mỹ
- Từ khóa :
- Ferrero
- chocolate Kinder
- nhiễm khuẩn salmonella
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Trứng sôcôla Kinder Surprise bị thu hồi tại 7 nước do nghi nhiễm khuẩn salmonella
14:17' - 06/04/2022
Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero ngày 5/4 thông báo thu hồi sản phẩm trứng sôcôla Kinder Surprise tại 7 nước châu Âu do nghi ngờ sản phẩm này có liên quan tới hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella.
-
Kinh tế Thế giới
Anh trả lại cho Brazil 16 container gia cầm do phát hiện vi khuẩn salmonella
14:55' - 04/07/2019
Chính phủ Brazil vừa xác nhận rằng nước Anh đã trả lại cho Brazil 16 container gia cầm do phát hiện thấy vi khuẩn salmonella trên các lô hàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia thu hồi trứng gà do lo ngại nhiễm khuẩn salmonella
18:54' - 21/03/2019
Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Australia - New Zealand đã ra lệnh thu hồi trứng gà từ trang trại gia cầm Bridgewater thuộc bang Victoria do lo ngại về khả năng nhiễm khuẩn salmonella.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành dệt may thích ứng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động
20:32'
Chiều 16/12, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam trong môi trường biến động".
-
Doanh nghiệp
Dư địa tăng tốc cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội
19:52'
Hà Nội đang có chính sách hỗ trợ cho xu hướng dịch chuyển mạnh sang các lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo của khối doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Chiến lược và nhân lực quyết định khả năng vận dụng AI của doanh nghiệp
18:37'
Hiện nay AI đã trở thành công cụ thiết thực giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng suất, tăng tính chính xác và đảm bảo sự ổn định trong vận hành.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành Trạm biến áp 110kV và đường dây đấu nối cấp điện cho sân bay Long Thành
16:29'
Sáng 16/12, PC Đồng Nai tổ chức khánh thành “Công trình Trạm biến áp 110kV sân bay Long Thành và đường dây đấu nối” để cấp điện cho sân bay có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào để BSR vượt qua thách thức trong năm bản lề 2026?
10:35'
Theo dự báo sẽ lại có những "cơn bão" lớn đang chờ CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.
-
Doanh nghiệp
Temu và Shein gây sức ép lớn đối với các nhà bán lẻ Séc
09:06'
Sự gia tăng nhanh chóng của các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc như Temu và Shein đang tạo áp lực lớn đối với các nhà bán lẻ tại Cộng hòa Czech (Séc).
-
Doanh nghiệp
Miễn phí vận chuyển 1 triệu viên gạch trong "Chiến dịch Quang Trung" bằng tàu hoả
21:35' - 15/12/2025
Ngành đường sắt sẽ tổ chức vận chuyển miễn phí 1 triệu viên gạch từ miền Bắc vào miền Trung, phục vụ công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
-
Doanh nghiệp
VPI giữ vai trò hạt nhân nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của Petrovietnam
20:50' - 15/12/2025
Ngày 15/12, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị người lao động năm 2026.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT lan tỏa tinh thần nhân ái qua Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI
16:22' - 15/12/2025
Sáng 15/12, tại trụ sở Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), 130 cán bộ, công nhân viên Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Kẹo chocolate Kinder của hãng Ferrero (Italy). Ảnh: AFP/TTXVN