Đức: Nguồn tiền thu thuế tăng trở lại
Ông Altmaier nhận định sự phát triển kinh tế đáng khích lệ của Đức đồng nghĩa với việc Chính phủ Liên bang, các tiểu bang và địa phương có thể trông chờ tiền thu thuế cao hơn trong những năm tới. Theo ông Altmaier, nhu cầu tiêu dùng trong nước và việc làm tăng mạnh hơn so với dự báo vào mùa Xuân, và tiền lương của người lao động tại Đức cũng tăng.
Gần đây nhất, vào tháng 5/2017, nhóm công tác đánh giá thuế của Đức đã điều chỉnh dự báo, trong đó đánh giá tiền thu thuế của Đức tăng trở lại. Hồi tháng 5/2017, nhóm công tác đánh giá thuế của Đức dự báo tiền thu thuế của Chính phủ Liên bang, tiểu bang và địa phương lên tới 734,2 tỷ euro trong năm 2017. Con số này cao hơn 1,8 tỷ euro so với dự kiến trước đó. Tiền thu thuế ước tính sẽ tăng lên 889,6 tỷ euro vào năm 2022.Như vậy, Chính phủ Liên bang trong bốn năm tới có nhiều hơn khoảng 15 tỷ euro tiền thu từ thuế so với dự kiến trước đây.
Ngoài ra, ông Altmaier cũng cảnh báo, điều quan trọng tiếp theo đối với Chính phủ Đức là phải tiếp tục kiến lập đúng chính sách tài chính và đặt ra các ưu tiên nhằm đảm bảo ngân sách bền vững.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Lan hỗ trợ Việt Nam quản lý an toàn thực phẩm
11:25' - 10/11/2017
Trong bản Thỏa thuận Đối tác chiến lược, Hà Lan sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành nông nghiệp và thực phẩm bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Bang Thüringen của Đức thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam
20:07' - 06/11/2017
Thủ hiến bang Thüringen (Đức) đã có buổi tiếp Tham tán Công sứ thương mại Việt Nam tại Đức để trao đổi về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa bang Thüringen với Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường lao động Đức năm thứ 13 liên tiếp giữ được đà tăng trưởng
10:59' - 01/11/2017
Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK) dự báo trong năm 2018, thị trường lao động ở Đức sẽ tiếp tục tăng mạnh, với ít nhất 600.000 việc làm mới được tạo ra.
-
Kinh tế Thế giới
Đức vẫn là "tượng đài kinh tế" vững chắc của châu Âu
15:17' - 27/10/2017
Viện kinh tế Ifo của Đức vừa công bố kết quả khảo sát cho hay, lòng tin của khối doanh nghiệp nước này đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 10/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Đức chú trọng đến an ninh mạng trước nguy cơ tin tặc tấn công
11:59' - 26/10/2017
Theo một nghị sĩ Quốc hội Liên bang Đức, Chính phủ mới của Đức sẽ chú trọng hơn đến vấn đề an ninh mạng, đảm bảo cho mạng lưới thiết bị kết nối Internet an toàn trước nguy cơ bị tin tặc tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan chống độc quyền EU tiếp tục "gõ cửa" các nhà sản xuất ô tô của Đức
19:27' - 24/10/2017
Liên minh châu Âu (EU) liên tiếp "gõ cửa" các nhà sản xuất ô tô của Đức được xem như là một đòn mới giáng vào ngành công nghiệp ô tô, vốn phải chịu tác động nặng bởi chuỗi các vụ bê bối trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Lãi suất nhích tăng trong cao điểm cuối năm
16:52' - 14/12/2025
Kể từ đầu quý IV, diễn biến lãi suất huy động đã trở nên sôi động hơn khi hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất ở nhiều kỳ hạn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lừa đảo tài chính khiến người cao tuổi Mỹ thiệt hại 81,5 tỷ USD
14:04' - 14/12/2025
Mức tăng chủ yếu đến từ các vụ lừa đảo mà mỗi cá nhân mất từ 100.000 USD trở lên, với tổng số tiền lên tới 1,6 tỷ USD, tương đương 68% tổng thiệt hại.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng Phố Wall nhận định bi quan về diễn biến đồng USD năm 2026
08:10' - 13/12/2025
Deutsche Bank, Goldman Sachs và nhiều ngân hàng lớn ở Phố Wall dự báo đồng USD sẽ tiếp tục giảm giá trong năm tới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lộ trình giảm lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngành Ngân hàng khẳng định vai trò trụ cột kinh tế
08:46' - 12/12/2025
Ngành Ngân hàng bước vào giai đoạn 2025-2030 với mục tiêu giữ vững ổn định vĩ mô, tăng cường phối hợp chính sách, nâng cao năng lực điều hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để hỗ trợ tăng trưởng bền vững.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất lần thứ ba liên tiếp - Bài cuối: 2026 dự báo sẽ là một năm nhiều biến động khó lường
14:12' - 11/12/2025
Những tín hiệu mới nhất từ các ngân hàng trung ương lớn cho thấy bức tranh đang nhanh chóng trở nên kém thân thiện và năm 2026 nhiều khả năng sẽ biến động mạnh so với dự đoán ban đầu của giới đầu tư.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất lần thứ ba liên tiếp - Bài 1: Cẩn trọng với những kỳ vọng
14:11' - 11/12/2025
Ngày 10/12, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã thực hiện đợt cắt giảm lãi suất thứ ba trong năm, đưa lãi suất chuẩn xuống phạm vi thấp nhất trong 3 năm là 3,5-3,75%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cú hích mới cho thị trường tài sản mã hóa Việt Nam
20:37' - 10/12/2025
Trong bối cảnh kinh tế số, nhiều loại tài sản như bất động sản, trái phiếu hay quyền sở hữu trí tuệ có thể được gắn định danh và lưu trữ trên môi trường số dưới dạng tài sản mã hóa.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tăng hiệu quả hợp tác trong quản lý thuế Việt Nam - Lào
17:52' - 10/12/2025
Triển khai các hoạt động hợp tác năm 2025 giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam - Lào trong lĩnh vực thuế, Cục Thuế Việt Nam đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Vụ Thuế Lào.
-
Tài chính & Ngân hàng
Định hình hệ sinh thái blockchain Việt Nam từ hạ tầng số an toàn
16:49' - 09/12/2025
Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam đang hướng tới định hình hạ tầng blockchain an toàn để doanh nghiệp, cơ quan quản lý cùng triển khai hệ thống truy vết hiệu quả trong phòng chống rửa tiền.
