Thị trường lao động Đức năm thứ 13 liên tiếp giữ được đà tăng trưởng
Theo Chủ tịch DIHK Eric Schweitzer, 2018 sẽ là năm thứ 13 liên tiếp thị trường lao động Đức giữ được đà tăng trưởng. Mặc dù thấp hơn so với 650.000 việc làm mới trong năm 2017, nhưng số việc làm mới dự kiến trong năm 2018 vẫn là con số khá ấn tượng.
Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức hiện đã xuống dưới 5,7% - mức thấp nhất trong vòng hơn 25 năm qua, kể từ thời điểm nước Đức thống nhất. DIHK dự báo rằng số việc làm mới chủ yếu vẫn đến từ lĩnh vực công nghiệp. Hệ thống đào tạo nghề ở Đức cho phép người học trang bị những kỹ năng đặc biệt thông qua các chương trình thực tập, nhờ đó chất lượng lao động được nâng cao. Theo Chủ tịch DIHK, Chính phủ Đức cần thúc đẩy các chính sách về chăm sóc trẻ em, qua đó giúp phụ nữ có điều kiện tham gia thị trường lao động tốt hơn, cân bằng tốt hơn giữa yếu tố gia đình và công việc.Mặt khác, Đức cũng cần nới lỏng các quy định để lực lượng người nhập cư đông đảo có thể tham gia vào thị trường lao động nước này.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức bắt giữ đối tượng người Syria âm mưu đánh bom
15:47' - 31/10/2017
Theo Văn phòng Công tố Liên bang Đức, cảnh sát nước này ngày 31/10 đã bắt giữ một đối tượng người Syria, 19 tuổi, bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ đánh bom tại Đức nhằm sát hại nhiều người.
-
Kinh tế Thế giới
Đức vẫn là "tượng đài kinh tế" vững chắc của châu Âu
15:17' - 27/10/2017
Viện kinh tế Ifo của Đức vừa công bố kết quả khảo sát cho hay, lòng tin của khối doanh nghiệp nước này đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 10/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Đức chú trọng đến an ninh mạng trước nguy cơ tin tặc tấn công
11:59' - 26/10/2017
Theo một nghị sĩ Quốc hội Liên bang Đức, Chính phủ mới của Đức sẽ chú trọng hơn đến vấn đề an ninh mạng, đảm bảo cho mạng lưới thiết bị kết nối Internet an toàn trước nguy cơ bị tin tặc tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng liên minh Nga - Đức trong bối cảnh mới
06:30' - 26/10/2017
Tờ Tương lai địa chính trị toàn cầu (GPF) bình luận rằng cho dù thông qua con đường liên minh hay trừng phạt, Nga vẫn là một lựa chọn của Đức để thay thế Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan chống độc quyền EU tiếp tục "gõ cửa" các nhà sản xuất ô tô của Đức
19:27' - 24/10/2017
Liên minh châu Âu (EU) liên tiếp "gõ cửa" các nhà sản xuất ô tô của Đức được xem như là một đòn mới giáng vào ngành công nghiệp ô tô, vốn phải chịu tác động nặng bởi chuỗi các vụ bê bối trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/12
21:57' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc trước áp lực tìm động lực tăng trưởng kinh tế mới
19:18' - 15/12/2025
Với dấu hiệu chững lại của nền kinh tế, Trung Quốc phải tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới, trong bối cảnh các giải pháp kích thích cũ đang dần mất đi hiệu quả.
-
Kinh tế Thế giới
Tái định hình các động lực tăng trưởng của kinh tế thế giới năm 2026
18:36' - 15/12/2025
Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của IMF, tăng trưởng toàn cầu năm 2026 dự báo đạt khoảng 3,1% - thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 3,7%/năm trong giai đoạn 2000 – 2019.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét chấm dứt trợ giá cho các dự án năng lượng Mặt Trời
15:04' - 15/12/2025
Ngày 14/12, các nguồn tin thân cận cho biết Chính phủ Nhật Bản đang xem xét chấm dứt biểu giá điện hỗ trợ cho các trang trại điện Mặt Trời quy mô lớn mới từ năm tài chính 2027 trở đi.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Ấn Độ khó hoàn tất hiệp định thương mại trong năm 2025
15:03' - 15/12/2025
Các nhà đàm phán thương mại của Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) hiện không còn lạc quan về khả năng hoàn tất Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương trước thời điểm cuối năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump lạc quan về nền kinh tế Mỹ
13:22' - 15/12/2025
Tổng thống Trump mô tả giai đoạn sắp tới là một “thời kỳ vàng son” của Mỹ, khi hàng nghìn nhà máy và xưởng sản xuất sẽ đồng loạt được khai trương.
-
Kinh tế Thế giới
Lá chắn giúp kinh tế Mỹ vượt bão
09:06' - 15/12/2025
Bất chấp những cảnh báo dồn dập về rủi ro từ thuế quan và chính sách thiếu nhất quán, kinh tế Mỹ vẫn duy trì nhiều chỉ số vĩ mô tích cực.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại thế giới 2025: "Nước Mỹ trước tiên" phiên bản 2.0
08:06' - 15/12/2025
Sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo nên bức tranh đầy đối nghịch cho năm đầu nhiệm kỳ của “Nước Mỹ trước tiên" phiên bản 2.0.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57' - 14/12/2025
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
