Đức nỗ lực tránh làn sóng lây nhiễm COVID thứ hai

07:48' - 07/08/2020
BNEWS Lần đầu tiên sau 3 tháng, Viện Robert Koch (RKI) đã ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới tại Đức trong vòng 24 giờ, trước đó, ngưỡng 1.000 ca nhiễm mới trong một ngày lần cuối được xác định vào ngày 7/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức ngày 6/8, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc vệ sinh bởi sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm mới trong những ngày gần đây.

Ông nhấn mạnh "Hãy cảnh giác, hãy giữ nguyên tắc" và cảnh báo, trong mọi trường hợp khi có cơ hội, virus sẽ lây lan và không tính đến thời gian nghỉ Hè.

Bộ trưởng Y tế Đức cho biết hiện tại đã có nhiều ổ dịch nhỏ xuất hiện tại các lễ kỷ niệm của các gia đình hoặc tại nơi làm việc.

Theo ông, kỳ nghỉ Hè đang dần kết thúc và nhiều người sẽ trở lại sau kỳ nghỉ, đó cũng là lý do nguy cơ số lượng ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng.

Theo truyền thông Đức, lần đầu tiên sau 3 tháng, Viện Robert Koch (RKI) đã ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới tại Đức trong vòng 24 giờ, trước đó, ngưỡng 1.000 ca nhiễm mới trong một ngày lần cuối được xác định vào ngày 7/5.

Trong khi đó, phát biểu trên tờ tuần báo Zeit, Nhà virus học Christian Drosten đã đưa ra khuyến nghị về việc chuẩn bị cho làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ hai rất có thể sẽ xảy ra vào mùa Thu và mùa Đông.

Ông đề xuất một chiến lược mới để tránh tình trạng phong tỏa chung như đợt đầu làn sóng dịch thứ nhất vào tháng 3.

Theo đó, các cơ quan y tế nên tập trung vào các cụm dịch, tức các sự kiện hoặc nơi có nhiều ca nhiễm mới đồng thời./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục