Đức xử phạt 4,25 triệu euro với ngân hàng số N24
Theo N26, khoản tiền phạt này liên quan đến khoảng 50 cuộc giao dịch bị nghi ngờ dính líu đến hoạt động rửa tiền diễn ra trong thời gian từ năm 2019 đến năm 2020.
Ngân hàng này phải chịu hình phạt như vậy do đã báo cáo quá muộn về các hoạt động giao dịch trên cho BaFin. Cũng theo N26, ngân hàng này đã nộp đủ khoản tiền phạt trên trong tháng Bảy vừa qua.
Trước đó, hồi tháng Năm, BaFin đã yêu cầu N26 tăng cường các biện pháp kiểm soát và bảo vệ nội bộ để ngăn chặn hoạt động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Ngoài ra, cơ quan này cũng bổ nhiệm một đại diện đặc biệt để giám sát hoạt động trên của N26.. Được thành lập hồi năm 2013 và được biết đến với dịch vụ thẻ ghi nợ minh bạch, ngân hàng số N26 hiện có tới 7 triệu khách hàng tại 25 quốc gia. Sở dĩ ngân hàng này phát triển nhanh chóng một phần là nhờ các thủ tục nhận dạng nhanh chóng dành cho khách hàng mới.Tuy nhiên, BaFin đã để ý đến hoạt động ngân hàng trên kể từ năm 2018, sau khi một cuộc điều tra của các phương tiện truyền thông ở Đức cho hay khách hàng có thể dùng danh tính giả mạo để mở tài khoản tại N26./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Google dừng dự án ngân hàng trực tuyến Plex
08:30' - 03/10/2021
Google đã quyết định dừng dự án tích hợp tính năng ngân hàng di động vào ứng dụng Google Pay, bất chấp "sức nóng" hiện tại của thị trường dịch vụ tài chính số.
-
Ngân hàng
Dịch vụ ngân hàng trực tuyến Hàn quốc tăng trưởng hai con số
20:09' - 05/04/2021
Tổng giá trị giao dịch thông qua dịch vụ Internet banking ở Hàn Quốc trong năm 2020 tăng 20,6% so với năm trước đó, đạt 58.700 tỷ won (khoảng 52 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Khi ngân hàng không chỉ là nơi giữ tiền
18:13'
Đại diện VPBank cùng chuyên gia kinh tế đã mở ra những lát cắt thực tế về cách quản trị tài chính, vận hành doanh nghiệp và thích ứng với kỷ nguyên số.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/3: Giá USD đi ngang
08:48'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.099 – 26.339 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với ngày 20/3.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng “tăng nhiệt”: Áp lực vốn lan rộng
13:05' - 22/03/2026
Sự gia tăng mạnh của lãi suất huy động đã nhanh chóng lan sang thị trường cho vay, tạo áp lực lên chi phí vốn của doanh nghiệp và người dân.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
05:30' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới
15:43' - 20/03/2026
OCB công bố thông tin bổ nhiệm bà Đỗ Tú Anh đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp (CMB).
-
Ngân hàng
Tiền mặt lên ngôi khi lo ngại xung đột và lạm phát lan rộng
10:44' - 20/03/2026
Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng Bank of America (BofA) đối với các nhà quản lý quỹ, tỷ lệ tiền mặt trung bình trong danh mục đã tăng lên 4,3% tổng tài sản quản lý trong tháng 3/2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 20/3: Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, USD tiếp tục đi lên
08:49' - 20/03/2026
Sáng 20/3, thị trường ngoại tệ trong nước ghi nhận diễn biến tăng rõ nét khi tỷ giá trung tâm điều chỉnh mạnh.
-
Ngân hàng
Fed đề xuất cải tổ lớn nhất quy định về vốn ngân hàng
07:26' - 20/03/2026
Fed đề xuất giảm yêu cầu vốn, có thể giải phóng hàng tỷ USD; kế hoạch gây tranh luận, dự kiến lấy ý kiến 90 ngày trước khi quyết định.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất, cảnh báo rủi ro lạm phát
07:25' - 20/03/2026
Ngân hàng Trung ương Canada giữ lãi suất 2,25%, song cảnh báo giá dầu tăng có thể đẩy lạm phát trở lại và để ngỏ khả năng điều chỉnh chính sách.

Ngân hàng số N26. Ảnh: DPA