Google dừng dự án ngân hàng trực tuyến Plex
Người phát ngôn Google xác nhận trên tờ Nhật báo Phố Wall, công ty công nghệ của Mỹ này đã ngừng dự án Plex, nhưng tiếp tục nghiên cứu cách thức kết hợp các dịch vụ tài chính.
Plex - một loại tài khoản ngân hàng trên điện thoại di động tích hợp trong nền tảng Google Pay - được thiết kế để cho phép ứng dụng Google Pay hoạt động như một giao diện cho các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, cho phép người dùng truy cập tiền tiết kiệm và kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình.
Goolge phát triển dự án này khi một loạt công ty mạng, từ Amazon, PayPal đến Square và Robinhood, đều đang chạy theo xu hướng cung cấp các công cụ tài chính để mua sắm, vay nợ hoặc đầu tư online.
Người phát ngôn của Goolge cho biết công ty "sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, hơn là chỉ phục vụ như nhà cung cấp các dịch vụ này.
Đây là cách tốt nhất để Google giúp người tiêu dùng được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ tài chính".
Cuối năm 2020, Google cho biết đang phối hợp với một số tổ chức tín dụng và ngân hàng, trong đó có tập đoàn Citigroup, để kết hợp với dự án Plex cho ứng dụng Pay trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android.
Ứng dụng Pay cho phép người dùng thanh toán các giao dịch, gửi tiền cho bạn bè... bên cạnh một số tiện ích khác.
Các khách hàng Mỹ sử dụng tài khoản Plex sẽ không mất phí hằng tháng, phí bội chi hay phải duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản.
Theo Nhật báo Phố Wall, khoảng 400.000 người đã đăng ký trong danh sách chờ sử dụng Plex./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung Quốc có kế hoạch cho các dự án xanh vay nhiều hơn
07:00' - 02/10/2021
Ngân hàng sẽ cung cấp ít nhất 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 154,2 tỷ USD) cho các dự án xanh trong giai đoạn này theo kế hoạch hành động BOC đưa ra
-
Ngân hàng
Rakuten Bank niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Nhật Bản
09:45' - 01/10/2021
Rakuten Bank dự kiến vẫn sẽ là một công ty con hợp nhất của tập đoàn Rakuten Group sau khi niêm yết.
-
Ngân hàng
"Phiên ra mắt" nhiều biến động của ngân hàng thương mại nông thôn lớn thứ năm Trung Quốc
21:58' - 29/09/2021
Ngân hàng Thương mại Nông thôn Đông Quan (Dongguan Rural Commercial Bank) vừa có một phiên ra mắt đầy biến động tại thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc).
-
Ngân hàng
Chủ tịch Fed: Sức ép lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến
14:00' - 29/09/2021
Phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ ngày 28/9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell nhận định sức ép lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến do những "nút cổ chai" về nguồn cung.
-
Ngân hàng
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Indonesia năm 2021
09:22' - 29/09/2021
WB dự báo nền kinh tế Indonesia sẽ tăng trưởng 5,2% vào năm 2022, và 5,1% vào năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 29/3
08:50'
Tại ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD giảm trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Vụ phá sản của SVB: BoE bác bỏ khả năng xảy ra khủng hoảng tài chính
08:08'
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng việc bán tháo cổ phiếu ngân hàng châu Âu là việc nhà đầu tư “thử thách” các ngân hàng và thế giới không ở tình trạng như cuộc khủng hoảng năm 2008.
-
Ngân hàng
Hộ kinh doanh được tiếp vốn từ gói vay linh hoạt 24h của Bản Việt
16:32' - 28/03/2023
Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay, từ ngày 28/3 Ngân hàng Bản Việt triển khai sản phẩm “Vay linh hoạt 24h” dành cho các hộ kinh doanh tại các đô thị.
-
Ngân hàng
Nhiều ngân hàng giảm tiếp lãi suất
15:38' - 28/03/2023
Nhiều ngân hàng thương mại vừa tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động các kỳ hạn, phổ biến với mức giảm từ 0,2-0,3%/năm so với cuối tuần trước.
-
Ngân hàng
UOB đánh giá như thế nào về triển vọng kinh tế Việt Nam?
15:35' - 28/03/2023
Bộ phận Nghiên cứu Kinh tế và các Thị trường Toàn cầu của Ngân hàng UOB vừa có đánh giá về triển vọng kinh tế Việt Nam với một số điểm đáng chú ý liên quan đến chính sách tiền tệ
-
Ngân hàng
Giới đầu tư "thở phào" phần nào với thương vụ First Citizens-SVB
12:31' - 28/03/2023
Việc First Citizens tiếp quản và mua lại lượng lớn tài sản của SVB là tín hiệu khả quan đối với ngành ngân hàng Mỹ, đồng thời cho thấy hướng đi của Fed và FDIC trong việc xử lý vụ phá sản lớn này.
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 28/3
08:41' - 28/03/2023
Tại ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD và Nhân dân tệ (NDT) biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Người vay tiêu dùng chới với trong “cơn lốc” lãi suất neo cao
19:35' - 27/03/2023
Mặt bằng lãi suất cho vay dành cho nhóm khách hàng cá nhân nhìn chung vẫn còn neo ở mức rất cao.
-
Ngân hàng
Chuyên gia nhận định về thỏa thuận mua lại SVB của First Citizens
18:55' - 27/03/2023
Việc công ty tài chính First Citizens BancShares Inc mua lại các khoản tiền gửi và khoản vay của Silicon Valley Bank đánh đi tín hiệu tích cực đối với sự ổn định tài chính và ngành đầu tư mạo hiểm.