Dùng súng nhựa cướp ngân hàng lĩnh án 13 năm tù
Tại phiên tòa và cơ quan điều tra, Phạm Văn Sỹ đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét nội dung vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Sỹ 13 năm tù giam về tội “Cướp tài sản” được quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 168 Bộ Luật hình sự 2015. Phạm Văn Sỹ buộc phải bồi hoàn hơn gần 19 triệu đồng mà bị cáo đã xâm phạm.
Trong vụ án này, đối với một số cá nhân có liên quan, qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định những người này không biết, không liên quan đến hành vi phạm tội của Phạm Văn Sỹ nên không đề cập xử lý. Theo hồ sơ vụ án, ngày 26/10/2020, Phạm Văn Sỹ mượn chiếc xe máy của người quen ở thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) để đi đến Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Lạc Sơn, tại xã Vũ Bình, để hỏi về thông tin tài khoản của chị B.T.H, trú tại xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình (là người chung sống với Sỹ nhưng không đăng ký kết hôn). Khi đến quầy giao dịch, Phạm Văn Sỹ thấy nhân viên ngân hàng kiểm đếm nhiều tiền nên đã nảy sinh ý định cướp. Để thực hiện ý định, Sỹ đã quay về nhà người quen, chuẩn bị một số vật dụng gồm áo mưa trùm, mũ bảo hiểm, khẩu trang bịt mặt, che biển số xe máy cùng 1 khẩu súng nhựa (đồ chơi). Đến 11 giờ 37 phút ngày 28/10/2020, thấy không còn khách đến giao dịch nên Phạm Văn Sỹ đã đi vào quầy giao dịch, thực hiện hành vi cướp tài sản. Sau khi cướp được số tiền hơn 200 triệu đồng, Sỹ đã ra xe tẩu thoát khỏi hiện trường.Với số tiền này, Phạm Văn Sỹ đã gửi về cho B.T.H chi tiêu và trả nợ; đồng thời lấy 10 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Số tiền còn lại, Sỹ cất giấu trên nóc bể nước nhà người quen ở thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn.
Sau đó, Sỹ đã đi xe máy về nhà chị B.T.H ở xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình, trên đường đi, Sỹ đã vứt bỏ các vật dụng có liên quan. Về đến nhà chị B.T.H, chị H có hỏi Sỹ về nguồn gốc số tiền nhưng Sỹ không nói gì rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 3/11/2020, Phạm Văn Sỹ bị bắt giữ./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV: Nhiều giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng xét xử
07:59' - 30/03/2021
Trong nhiệm kỳ này, thực hiện các Nghị quyết về cải cách tư pháp, Tòa án các cấp đã chủ động, sáng tạo trong điều hành; thực hiện nhiều cgiải pháp đột phá để nâng cao chất lượng xét xử.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ xét xử cựu cảnh sát bị buộc tội giết công dân da màu G.Floyd
07:29' - 30/03/2021
Ngày 29/3, phiên tòa xét xử Derek Chauvin - cựu sĩ quan cảnh sát bị buộc tội giết người đàn ông da màu George Floyd ở thành phố Minneapolis (Mỹ) năm 2020 đã được mở tại phòng xử án thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 12/4, xét xử vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên
19:11' - 27/03/2021
Ngày 12/4 tới, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (viết tắt là TISCO) sẽ diễn ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia
21:52' - 09/06/2025
Công an Thanh Hóa đã triệu tập đấu tranh với 13 đối tượng liên quan đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo sớm vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão
21:52' - 09/06/2025
Chiều tối 9/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã họp nhằm cung cấp những thông tin về vùng áp thấp và các diễn biến về khí tượng thủy văn liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt hành chính người đăng tin thất thiệt về sầu riêng
20:29' - 09/06/2025
Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông H.V.N (trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Giang vượt khó dẹp buôn lậu và hàng giả
17:44' - 09/06/2025
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã chủ động vượt khó, triển khai đồng bộ cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt nhiều kết quả tích cực.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo giả mạo cơ quan chức năng để lừa đảo tống tiền và bắt cóc
17:24' - 09/06/2025
Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chuyển tiền, bắt cóc, tống tiền do các đối tượng thực hiện qua không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc
12:49' - 09/06/2025
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã có báo cáo về việc xử phạt một số chủ cơ sở kinh doanh thịt lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế và pháp luật
Danh tính cơ sở du lịch gây ô nhiễm môi trường bị Đà Nẵng phạt 220 triệu đồng
10:37' - 09/06/2025
Cùng với quyết định phạt, UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường theo quy định hiện hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp phát hiện vận chuyển lậu điện thoại thông minh qua đường hàng không
13:34' - 08/06/2025
Ngày 8/6, Cục Hải quan cho biết vừa phát hiện liên tiếp hai vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến mặt hàng điện thoại thông minh vận chuyển trái phép qua sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã bắt được hai phạm nhân trốn khỏi Trại giam Thanh Xuân
12:52' - 08/06/2025
Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 8/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ được 2 phạm nhân trốn trại của Trại giam Thanh Xuân (Bộ Công an) khi cả 2 đang trên đường lẩn trốn.