Đường sắt cao tốc Thái Lan-Trung Quốc sẽ khởi công vào tháng 12/2016
Trong tháng 11/2016, việc đấu thầu sẽ được bắt đầu đối với các công ty tư nhân tham gia xây dựng 3,5 km đầu tiên của tuyến đường sắt Thái Lan – Trung Quốc kéo dài từ Bangkok đến phía Đông Bắc của tỉnh Nakhon Ratchasima.
Trước đó, theo dự kiến ban đầu, việc thi công bắt đầu từ tháng 6/2016, tuy nhiên, vì một số lý do chính trị và ngân sách thực hiện mà việc thi công phải dời sang tháng 9/2016 sau khi đấu thầu diễn ra vào tháng 8/2016.
Dự án đường sắt Thái – Trung sẽ bao gồm quãng đường 355 km từ tỉnh Nakhon Ratchasima tới tỉnh Nong Khai, giáp biên giới với Lào, và 246,5 km từ tỉnh Saraburi tới tỉnh Rayong. Trong tương tai, tuyến đường sắt cao tốc Thái – Trung sẽ có khả năng kết nối với tuyến đường sắt cao tốc Thái – Lào.
Phiên họp thứ 14 về dự án đường sắt cao tốc Thái – Trung đã diễn ra vào ngày 21/9 vừa qua. Hiện nay, Ủy ban công tác đã thông báo tới các nhà chức trách Trung Quốc việc phải hoàn thành phần thông tin liên quan đến kỹ thuật thiết kế và vật liệu xây dựng trước ngày 15/10/2016 để Nội các Thái Lan thông qua trong tháng tới.
Tổng chi phí xây dựng dự án đường sắt cao tốc dự kiến ở mức 179 tỷ bath (khoảng 5,18 tỷ USD)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc liên quan chương trình hạt nhân Triều Tiên
14:33' - 27/09/2016
Mỹ đã liệt một công ty của Trung Quốc và 4 thành viên cấp cao của công ty này vào danh sách trừng phạt do có giao dịch liên quan tới chương trình hạt nhân và phát triển tên lửa của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Chính trường Thái Lan lại nóng lên vì vụ kiện trợ giá gạo thời Yingluck
17:17' - 26/09/2016
Liên quan chương trình trợ giá gạo dưới thời cựu Thủ tướng Yingluck, Ủy ban Chống tham nhũng công (PACC) của Thái Lan đã mở rộng điều tra khoảng 1000 quan chức cấp thấp liên đới.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan xây dựng hệ thống nộp thuế điện tử
08:18' - 22/09/2016
Tổng Cục Thuế Thái Lan đã đặt mục tiêu hoàn tất việc đấu thầu xây dựng cơ sở dữ liệu hợp nhất toàn bộ các giao dịch thanh toán điện tử vào hệ thống dữ liệu thuế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56' - 26/04/2025
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34' - 26/04/2025
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
19:19' - 26/04/2025
Về vấn đề nhập cư và an ninh nội địa, ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm.
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào luôn được củng cố
13:22' - 26/04/2025
Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam vẫn luôn được củng cố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới
13:20' - 26/04/2025
Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin các quan chức Mỹ đang chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34' - 26/04/2025
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29' - 26/04/2025
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50' - 26/04/2025
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55' - 26/04/2025
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.