1. >

Đường sắt chuyển tải hành khách bị mắc kẹt do bão số 12

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 5/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 12, từ ngày 4/11, hàng chục điểm đường sắt phải phong tỏa do cây và cột thông tin đổ vào, không thể chạy tàu.

Đường sắt chuyển tải hành khách bị mắc kẹt do bão số 12

Đường sắt Bắc – Nam qua khu vực Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định… bị tê liệt.

Hành khách đợi tàu tại ga Nha Trang (Khánh Hòa) do các chuyến tàu bị hủy hoặc chậm chuyến bởi bão số 12. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN

Các đơn vị đường sắt đã huy động mọi phương tiện, nhân lực, vật lực khẩn trương khắc phục nên đã giải phóng hầu hết các khu gian bị phong tỏa.

“Đến 7 giờ 30 phút sáng 5/11, chỉ còn duy nhất khu gian Hảo Sơn - Đại Lãnh (Khánh Hòa) tiếp tục phải phong tỏa để sửa chữa. Đây là khu gian bị nặng nhất do sụt trượt đất trên Đèo Cả. Các đơn vị đường sắt trong khu vực đang tập trung khẩn trương thi công đoạn từ Km 1226+780 - Km 1226+825 thuộc khu gian này để trả đường trong thời gian sớm nhất”, đại diện VNR cho hay.

Cũng trong sáng 5/11, ngành Đường sắt đã tổ chức chuyển tải hành khách trên hàng chục đoàn tàu đang mắc kẹt tại các ga qua các điểm phải phong tỏa.

Trong thời gian chờ khắc phục khu gian Hảo Sơn - Đại Lãnh, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngành Đường sắt vẫn duy trì tổ chức chạy tàu hàng ngày; hành khách sẽ được chuyển tải bằng ô tô giữa 2 ga Đại Lãnh, Hảo Sơn và ngược lại với chiều dài 11km.

Cũng theo VNR, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 12, hiện nay một số khu vực thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định bị mất điện khiến một số đường ngang sử dụng thiết bị cảnh báo tự động và cần chắn tự động không hoạt động được.

Tại các vị trí này, ngành Đường sắt đã cắm các biển “cảnh báo” người tham gia giao thông. Tổng công ty khuyến cáo mọi người khi tham gia giao thông qua các đường ngang trên (nơi giao cắt giữa đường sắt và đường bộ) cần chú ý quan sát để đảm bảo an toàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif