Đường sắt Việt Nam chuẩn bị lương thực, thực phẩm phục vụ hành khách khi phải dừng tàu
Về tình hình thiệt hại, do ảnh hưởng của bão, từ 9 giờ đến 14 giờ ngày 15/9, Tổng công ty đã phải tiến hành phong tỏa gần 30 điểm thuộc 18 khu gian trên tuyến đường sắt Thống Nhất, từ khu gian Trường Lâm – Hoàng Mai (km 238+000 – 292+900), tỉnh Thanh Hóa đến khu gian Mỹ Đức – Phú Hòa (km 551+000 – km 552+000), tỉnh Quảng Bình như: Kim Lũ – Đồng Lê; Lê Sơn - Lạc Sơn; Lệ Sơn – Minh Lệ; Tân Ấp – Đồng Chuối; Minh Lệ - Ngân Sơn; Ngọc Lâm – Lạc Sơn; Thụy Lâm – Sa Lung, Mỹ Trạch – Thượng Lâm; Long Đại – Mỹ Đức; Thọ Lộc – Hoàn Lão; Phúc Tự - Đồng Hới; Lệ Kỳ - Long Đại… do cây đổ, cáp điện đứt vào đường sắt và đường ray bị ngập.
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa, đến 14 giờ cùng ngày, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thực hiện dừng 7 đoàn tàu khách và tất cả các đoàn tàu hàng để tránh đi vào vùng tâm bão.Đến 17 giờ, sau khi cơn bão đi qua, Đường sắt Việt Nam đã cho các đoàn tàu tiếp tục hành trình thông qua những khu gian đã được khắc phục.
Hiện nay, còn một số khu gian chưa được khai thông và Đường sắt Việt Nam tiếp tục kiểm tra, khắc phục và dự kiến sẽ thông toàn tuyến vào 19 giờ tối nay.
Đối với công tác chỉ đạo, khắc phục hậu quả bão lũ, Tổng công ty Đường sắt cho hay, ngay sau khi nhận được tin về cơn bão số 10, Tổng công ty đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra.Ngoài ra, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện… theo phương án phòng chống lụt bão và sẵn sàng cho công tác ứng phó khi có sự cố xảy ra; đồng thời chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ hành khách khi phải dừng tàu tại các ga dọc đường.
Do chủ động điều chỉnh kế hoạch chạy tàu, các đoàn tàu có lịch trình chạy qua tâm bão đều đỗ ở các ga trung tâm nên công tác phục vụ hành khách diễn ra thuận lợi, chu đáo. Hành khách được phục vụ suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu. Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường các khu vực bão lũ để chỉ đạo công tác phòng chống; thăm hỏi và động viên hành khách trên các đoàn tàu phải dừng lại do mưa bão./. Xem thêm:>>>Ảnh hưởng bão số 10: Đường sắt điều chỉnh kế hoạch khai thác
>>>Kế toán trưởng một công ty đường sắt rút 30 tỷ đồng chi tiêu cá nhân
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc xem xét thương vụ Meta thâu tóm startup AI Manus
16:00' - 07/01/2026
Ngày 7/1, tờ Financial Times dẫn nguồn tin thân cận cho biết các quan chức Trung Quốc đang tiến hành rà soát thương vụ Tập đoàn Meta mua lại công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Manus.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, đón mùa tiêu dùng Tết 2026
14:57' - 07/01/2026
Cùng với sự phục hồi tiêu dùng trong nước cuối năm 2025 đã tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những ngày đầu năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Nestlé thu hồi hàng loạt sữa công thức tại nhiều nước do nguy cơ nhiễm độc tố
13:52' - 07/01/2026
Nestlé đang thu hồi một số lô sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh, trong đó có các nhãn hiệu như SMA, BEBA và NAN..., chủ yếu tại châu Âu, do lo ngại nguy cơ nhiễm độc tố gây nôn mửa.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu khách
11:18' - 07/01/2026
Vietnam Airlines lưu ý hành khách nên chủ động theo dõi và tự đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân trước mỗi hành trình.
-
Doanh nghiệp
Nâng công suất trạm biến áp 500kV Lai Châu tăng khả năng truyền tải điện khu vực Tây Bắc
11:00' - 07/01/2026
Dự án có có vị trí chiến lược trong hệ thống truyền tải điện khu vực Tây Bắc, giải tỏa công suất các nhà máy thủy điện lớn và liên kết lưới điện khu vực với hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
AppsFlyer – kỳ lân công nghệ Israel sắp được bán với giá 3 tỷ USD
08:50' - 07/01/2026
Công ty công nghệ Israel AppsFlyer đang tiến gần tới một thỏa thuận bán mình cho một quỹ đầu tư tư nhân với mức định giá khoảng 3 tỷ USD, theo các nguồn tin am hiểu quá trình đàm phán.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex – Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia
18:01' - 06/01/2026
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển (1956 - 2026), Petrolimex đã khẳng định vai trò doanh nghiệp chủ lực bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
EVN hoàn thành xóa “vùng lõm” điện, sóng tại 129 thôn, bản
16:44' - 06/01/2026
Đến ngày 15/12/2025, các đơn vị của EVN đã hoàn thành việc cấp điện cho 129/129 thôn, bản lõm sóng chưa có điện, đạt tỷ lệ 100%, vượt tiến độ 15 ngày so với chỉ đạo của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Hãng công nghệ Kuaishou "hóa rồng" nhờ video AI
15:12' - 06/01/2026
Trên trang đánh giá toàn cầu Artificial Analysis, Kling là mô hình Trung Quốc duy nhất lọt vào top 3 cả về hiệu năng chuyển văn bản thành video và hình ảnh thành video.
