Đứt dây tời khi đang đánh cá trên biển, hai người thương vong

15:03' - 21/03/2017
BNEWS Sáng 21/3, hai nạn nhân cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) gặp tai nạn khi đang đánh cá trên biển đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ để cấp cứu.
Đứt dây tời khi đang đánh cá trên biển, hai người thương vong. Ảnh minh họa: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Trong hai nạn nhân này, một người đã tử vong và một người bị thương nặng.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ ngày 21/3, tàu cá mang số hiệu NA 906.15 TS do ông Hồ Văn Tám (sinh năm 1971, trú tại xóm Minh Sơn, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm Thuyền trưởng cùng 18 thuyền viên khi đang đánh bắt cá ngoài khơi đã bất ngờ bị đứt dây tời.

Sự việc xảy ra khiến thuyền viên Nguyễn Văn Lai (sinh năm 1985, trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) tử vong tại chỗ; thuyền viên Trần Đình Cường (sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) bị thương nặng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thuyền trưởng đã thông báo cho các cơ quan chức năng và lập tức quay tàu vào bờ. Nhận được tin báo, đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã cử một canô và 3 cán bộ ra đón các thuyền viên.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, các nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ và khẩn trương cứu chữa cho thuyền viên bị thương.

Đây là vụ tai nạn trên biển thứ hai tại huyện Quỳnh Lưu trong mấy ngày gần đây. Trước đó, vào tối ngày 17/3, tàu cá do anh Trần Văn Lơi (sinh năm 1989, trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) khi đang đánh bắt cá trên biển cũng bị đứt dây tời khiến một người tử vong và 3 thuyền viên khác bị thương nặng./.

>>> Cứu thoát 8 thuyền viên trên tàu cá bị chìm tại Bình Thuận

>>> Cứu nạn thuyền viên bị tai nạn trên khu vực đảo Bạch Long Vĩ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục