EASA cho phép tiến hành các chuyến bay thử nghiệm máy bay Boeing 737 MAX
Trong một tuyên bố, EASA cho biết đã hợp tác với Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) để lên lịch trình tiến hành các chuyến bay thử nghiệm.
Dù Boeing vẫn còn phải tiến hành một số hoạt động trước khi kết thúc quá trình tái thiết kế dòng máy bay 737 MAX, song EASA cho rằng về mặt tổng thể, tiến trình này đã đủ để tiến hành bay thử nghiệm - một điều kiện tiên quyết để cơ quan này phê duyệt thiết kế mới của máy bay. EASA cũng hy vọng dòng máy bay này cũng sẽ sớm góp mặt trở lại.
Theo kế hoạch, EASA sẽ tiến hành các chuyến bay thử nghiệm tại thành phố Vancouver (Canada), trong tuần bắt đầu từ ngày 7/9. Một tuần trước đó, cơ quan này sẽ tiến hành các thử nghiệm giả lập tại sân bay Gatwick ở London (Anh).
737 MAX từng là mẫu máy bay bán chạy nhất của Boeing cho tới khi xảy ra hai thảm họa hàng không của hãng Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10/2018 và của hãng Ethiopian Airlines hồi tháng 3/2019 khiến hơn 300 người thiệt mạng.
Các điều tra viên đã chỉ ra lỗi phần mềm kiểm soát bay tự động (MCAS) đối với dòng máy bay này. Hồi đầu tháng, FAA cũng đã đưa ra danh sách những thay đổi cần thiết đối với thiết kế của dòng máy bay 737 MAX trước khi dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Boeing tiếp tục hỗ trợ nhân viên tự nguyện nghỉ việc
12:24' - 18/08/2020
Ngày 17/8, hãng chế tạo máy bay Boeing Co (Mỹ) tuyên bố sẽ hỗ trợ tiền lương và các trợ cấp khác cho các lao động tự nguyện nghỉ việc trong năm nay. Đây là gói hỗ trợ thứ 2 của Boeing trong năm 2020.
-
Thị trường
Boeing tiếp tục bị huỷ đơn đặt hàng máy bay 737 MAX
13:41' - 12/08/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ trong tháng 7 vừa qua có 43 đơn hàng máy bay 737 MAX bị hủy, trong khi không nhận được đơn đặt hàng mới nào.
-
Doanh nghiệp
FAA đưa ra yêu cầu mới để Boeing 737 MAX bay trở lại
07:28' - 04/08/2020
Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) ngày 3/8 đã đưa các yêu cầu mới để dòng máy bay Boeing 737 MAX được phép cất cánh trở lại.
-
Doanh nghiệp
Kỷ nguyên Boeing 747 sắp khép lại
12:16' - 30/07/2020
Ngày 29/7, hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ chính thức tuyên bố sẽ ngừng sản xuất mẫu máy bay bốn động cơ tiết kiệm nhiên liệu này vào năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Apple đẩy mạnh chuyển hoạt động sản xuất iPhone sang Ấn Độ
14:36'
Tờ Financial Times đưa tin hôm 25/4 cho hay Apple dự định chuyển hoạt động lắp ráp toàn bộ iPhone bán tại thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới.
-
Chuyển động DN
EVN triển khai Chương trình “10 nghìn sáng kiến” giai đoạn 2025 - 2028
11:25'
Với 12.931 sáng kiến đăng ký tham gia đã góp phần tiết giảm chi phí, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa vận hành và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
-
Chuyển động DN
Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cách tránh “bão” thuế quan
07:38'
Các công ty Trung Quốc vẫn đang cố gắng đa dạng hóa thị trường để giảm bớt phụ thuộc vào Mỹ.
-
Chuyển động DN
VinFast ghi nhận tăng trưởng vượt bậc về sản lượng lẫn doanh thu
20:03' - 24/04/2025
Công ty VinFast công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán quý 4 và cả năm 2024, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về sản lượng tiêu thụ lẫn doanh thu.
-
Chuyển động DN
PC Lạng Sơn chủ động nhiều giải pháp hữu hiệu trước mùa nắng nóng 2025
16:20' - 24/04/2025
Mùa Hè 2025 đang đến gần mang theo những đợt nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến.
-
Chuyển động DN
Vingroup đặt mục tiêu 300.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
15:43' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (mã chứng khoán VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2025.
-
Chuyển động DN
Boeing "mắc kẹt" giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
15:26' - 24/04/2025
Dự kiến Boeing sẽ bàn giao khoảng 50 máy bay cho những hãng hàng không Trung Quốc. Nếu Trung Quốc từ chối tiếp nhận, công ty này sẽ không chờ đợi lâu và tìm cách chuyển lô hàng cho khách hàng khác.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025
17:42' - 23/04/2025
Central Retail Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng từ Ban tổ chức trao tặng.
-
Chuyển động DN
Fujifilm giành được hợp đồng dược phẩm sinh học 3 tỷ USD
07:43' - 23/04/2025
Ngày 22/4, Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản thông báo đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 tỷ USD để sản xuất thuốc sinh học có nguồn gốc từ sinh vật sống tại Mỹ cho một công ty dược phẩm lớn của Mỹ.