EASA cho phép tiến hành các chuyến bay thử nghiệm máy bay Boeing 737 MAX
Trong một tuyên bố, EASA cho biết đã hợp tác với Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) để lên lịch trình tiến hành các chuyến bay thử nghiệm.
Dù Boeing vẫn còn phải tiến hành một số hoạt động trước khi kết thúc quá trình tái thiết kế dòng máy bay 737 MAX, song EASA cho rằng về mặt tổng thể, tiến trình này đã đủ để tiến hành bay thử nghiệm - một điều kiện tiên quyết để cơ quan này phê duyệt thiết kế mới của máy bay. EASA cũng hy vọng dòng máy bay này cũng sẽ sớm góp mặt trở lại.
Theo kế hoạch, EASA sẽ tiến hành các chuyến bay thử nghiệm tại thành phố Vancouver (Canada), trong tuần bắt đầu từ ngày 7/9. Một tuần trước đó, cơ quan này sẽ tiến hành các thử nghiệm giả lập tại sân bay Gatwick ở London (Anh).
737 MAX từng là mẫu máy bay bán chạy nhất của Boeing cho tới khi xảy ra hai thảm họa hàng không của hãng Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10/2018 và của hãng Ethiopian Airlines hồi tháng 3/2019 khiến hơn 300 người thiệt mạng.
Các điều tra viên đã chỉ ra lỗi phần mềm kiểm soát bay tự động (MCAS) đối với dòng máy bay này. Hồi đầu tháng, FAA cũng đã đưa ra danh sách những thay đổi cần thiết đối với thiết kế của dòng máy bay 737 MAX trước khi dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Boeing tiếp tục hỗ trợ nhân viên tự nguyện nghỉ việc
12:24' - 18/08/2020
Ngày 17/8, hãng chế tạo máy bay Boeing Co (Mỹ) tuyên bố sẽ hỗ trợ tiền lương và các trợ cấp khác cho các lao động tự nguyện nghỉ việc trong năm nay. Đây là gói hỗ trợ thứ 2 của Boeing trong năm 2020.
-
Thị trường
Boeing tiếp tục bị huỷ đơn đặt hàng máy bay 737 MAX
13:41' - 12/08/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ trong tháng 7 vừa qua có 43 đơn hàng máy bay 737 MAX bị hủy, trong khi không nhận được đơn đặt hàng mới nào.
-
Doanh nghiệp
FAA đưa ra yêu cầu mới để Boeing 737 MAX bay trở lại
07:28' - 04/08/2020
Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) ngày 3/8 đã đưa các yêu cầu mới để dòng máy bay Boeing 737 MAX được phép cất cánh trở lại.
-
Doanh nghiệp
Kỷ nguyên Boeing 747 sắp khép lại
12:16' - 30/07/2020
Ngày 29/7, hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ chính thức tuyên bố sẽ ngừng sản xuất mẫu máy bay bốn động cơ tiết kiệm nhiên liệu này vào năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Four Points by Sheraton chính thức có mặt tại Nha Trang
18:11' - 30/12/2025
Ngày 29/12, Four Points by Sheraton, thương hiệu khách sạn thuộc tập đoàn Marriott Bonvoy với danh mục hơn 30 thương hiệu uy tín toàn cầu chính thức khai trương Four Points by Sheraton Nha Trang.
-
Chuyển động DN
PVFCCo - Phú Mỹ đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ
09:59' - 30/12/2025
Nhằm tăng tốc chuyển đổi số và hình thành năng lực làm việc với trí tuệ nhân tạo (AI) trong toàn hệ thống, PVFCCo - Phú Mỹ đã triển khai đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ.
-
Chuyển động DN
Nvidia mua 5 tỷ USD cổ phần Intel theo thỏa thuận đã ký kết
05:30' - 30/12/2025
Theo hồ sơ được Nvidia công bố ngày 29/12, tập đoàn này đã hoàn tất mua lượng cổ phiếu Intel trị giá 5 tỷ USD, chính thức thực hiện thỏa thuận đã được công bố từ tháng 9/2025.
-
Chuyển động DN
Vietravel trở thành đại lý bán hàng độc quyền tại Việt Nam cho chương trình tiếp đón chính thức FIFA World Cup 26
13:02' - 29/12/2025
Vietravel được On Location chỉ định là đại lý bán hàng độc quyền tại Việt Nam cho chương trình tiếp đón chính thức FIFA World Cup 26™, diễn ra tại Canada, Mexico và Hoa Kỳ năm 2026.
-
Chuyển động DN
Dược phẩm "Made in China" lột xác
08:04' - 29/12/2025
Nhưng định kiến "made in China" gắn liền với hàng giá rẻ đang thay đổi mạnh mẽ, khi ngành công nghiệp dược phẩm Trung Quốc đang dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên bản đồ y học toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng 270 chuyến bay phục vụ cao điểm Tết Dương lịch 2026
14:33' - 28/12/2025
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2026, Vietnam Airlines triển khai tăng chuyến trên nhiều đường bay nội địa trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Làn sóng M&A toàn cầu bùng nổ năm 2025, tiệm cận đỉnh lịch sử
11:40' - 28/12/2025
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) toàn cầu đã bùng nổ trong năm 2025, gần chạm đỉnh lịch sử thiết lập vào năm 2021.
-
Chuyển động DN
Nvidia chi 20 tỷ USD thâu tóm công nghệ và nhân sự chủ chốt của Groq
21:32' - 27/12/2025
Nvidia vừa đạt được thỏa thuận cấp phép công nghệ với công ty khởi nghiệp chip Groq, đồng thời tuyển dụng nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Jonathan Ross cùng nhiều nhân sự chủ chốt.
-
Chuyển động DN
PV GAS sẽ đầu tư hơn 100 nghìn tỷ đồng cho hạ tầng công nghiệp năng lượng
18:23' - 27/12/2025
Giai đoạn 2026 – 2030, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ đầu tư hơn 100 nghìn tỷ đồng cho hạ tầng công nghiệp năng lượng, từ đó tạo động lực tăng trưởng dài hạn.

Máy bay Boeing 737 Max của Hãng hàng không Garuda tại sân bay quốc tế Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN