1. >

Ebay "thất vọng" với doanh thu và lợi nhuận hàng quý

Facebook Share

BNEWS.VN Ebay Inc. dự báo doanh thu và lợi nhuận hàng quý cho mùa mua sắm quan trọng không được như mong đợi của thị trường, khiến cổ phiếu của hãng giảm mạnh trong tuần qua.

Ebay "thất vọng" với doanh thu và lợi nhuận hàng quý

Trong phiên 19/10 giá cổ phiếu của Ebay, doanh nghiệp điều hành trang web đấu giá và bán hàng trực tuyến của Mỹ, có lúc sụt 8% và sang phiên 20/10 mức giảm lên tới 10,8% còn 29,02 USD/cổ phiếu.

Trong quý III/2016, doanh thu của Ebay đã tăng 5,6% lên 2,22 tỷ USD, cao hơn chút ít so với mức ước tính 2,19 tỷ USD của các nhà phân tích, nhưng lợi nhuận ròng lại giảm xuống 413 triệu USD (tương đương 36 xu Mỹ/mỗi cổ phiếu) trong quý kết thúc vào ngày 30/9 so với mức 539 triệu USD (45 xu Mỹ/cổ phiếu) của cùng kỳ năm trước.

Trong quý IV/2016, hãng dự kiến sẽ đạt doanh thu 2,36 - 2,41 tỷ USD và điều chỉnh lợi nhuận từ 52 đến 54 xu Mỹ/cổ phiếu.

EBay Inc đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia có những bước đi tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu, với giá trị thị trường lên tới 69 tỷ USD theo ước tính của tạp chí danh tiếng Forbes.

Tuy nhiên, hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn từ Amazon.com Inc và các nhà bán lẻ khác đang nhanh chóng tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ.

Ivan Feinseth, chuyên gia phân tích của trung tâm Tigress Financial Partners cho biết, “hầu hết những gì đang được bán trên Ebay là sản phẩm mới, và đều có thể được mua ở bất cứ nơi đâu với cùng một mức giá”.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif