EC tăng thêm 304 triệu euro hỗ trợ tài chính cho Hungary
Theo Nhật báo Hungary (hungarytoday.hu) ngày 3/2, Ủy ban châu Âu mới đây cho biết họ đã giải ngân thêm 304 triệu euro hỗ trợ tài chính cho Hungary trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ giảm nguy cơ thất nghiệp khẩn cấp (SURE), để giúp nước này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Khoản viện trợ tài chính trên là một phần của gói tín dụng 504 triệu euro được Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) phê duyệt cho Hungary vào tháng 10 năm ngoái, trong đó 200 triệu euro đã được giải ngân vào tháng 12/2020. Chương trình SURE nhằm giúp các quốc gia thành viên EU trang trải các chi phí liên quan trực tiếp đến việc tài trợ cho các chương trình việc làm ngắn hạn và các biện pháp duy trì nơi làm việc.SURE cũng có thể tài trợ cho một số kế hoạch liên quan đến sức khỏe để đảm bảo hoạt động kinh tế trở lại bình thường.
Cho đến nay, EU đã phê duyệt hơn 90 tỷ euro tài trợ theo chương trình SURE cho 18 quốc gia thành viên./.- Từ khóa :
- EC
- hỗ trợ tài chính
- Hungary
- dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban châu Âu đề xuất tăng cường giám sát đầu tư nước ngoài
10:30' - 05/06/2020
EC ngày 4/6 đã đề xuất tăng cường giám sát với các khoản đầu tư của nước ngoài vào EU, trong nỗ lực nhằm bảo vệ nhiều lĩnh vực trước các vụ thâu tóm tiềm năng đến từ Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đẩy mạnh phân cấp, không để khoảng trống pháp lý điều hành giá
18:48' - 04/01/2026
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định công bố các Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Giá số 16/2023/QH15.
-
Tài chính
Vốn đầu tư khởi nghiệp tại châu Phi cao nhất trong 2 năm
10:22' - 04/01/2026
Tính đến giữa năm, các công ty khởi nghiệp ở châu Phi đã huy động được hơn 1,4 tỷ USD thông qua các thương vụ trị giá trên 100.000 USD (không bao gồm các thương vụ thoái vốn).
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách dẫn đầu cả nước, vượt mốc 800.000 tỷ đồng
22:12' - 02/01/2026
Số thu kỷ lục này giúp thành phố giữ vị trí số một cả nước về hoạt động thu ngân sách năm 2025.
-
Tài chính
Mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí và lệ phí
21:22' - 02/01/2026
Chính phủ ban hành Nghị định số 2/2026/NĐ-CP ngày 1/1/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí và lệ phí.
-
Tài chính
Đồng ruble Nga tăng giá mạnh nhất so với USD trong năm qua
21:21' - 02/01/2026
Đồng ruble của Nga đã kết thúc năm 2025 với mức tăng giá kỷ lục so với đồng USD, trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất so với USD trong năm qua.
-
Tài chính
Bộ Công Thương gia hạn biện pháp chống bán phá giá thép cán nguội Trung Quốc
14:16' - 02/01/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3765⁄QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) có xuất xứ từ Trung Quốc.
-
Tài chính
Các trung tâm tài chính quốc tế lớn trên thế giới hoạt động như thế nào?
08:22' - 02/01/2026
Với vai trò “xương sống” cho hoạt động của thị trường vốn, các trung tâm tài chính toàn cầu hoạt động như thế nào?
-
Tài chính
Từ 1/1, phí, lệ phí trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch thực hiện theo thông tư mới
14:46' - 01/01/2026
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp một số khoản phí, lệ phí thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
-
Tài chính
Hôm nay 1/1: Hộ kinh doanh chính thức bỏ thuế khoán
13:59' - 01/01/2026
Từ hôm nay 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức bị bãi bỏ, hàng triệu hộ và cá nhân kinh doanh trên cả nước chuyển sang phương pháp kê khai và nộp thuế theo doanh thu thực.

Đồng euro. ảnh: reuters