ECB lưu hành tờ tiền 50 Euro mới
Ngày 16/3, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã ra mắt tờ tiền giấy mệnh giá 50 euro mới. Đây được xem là nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc chiến chống nạn tiền giả và khẳng định sự ủng hộ đối với việc sử dụng tiền mặt.
Tại buổi lễ được tổ chức ở trụ sở của Ngân hàng Trung ướng Đức tại thành phố Frankfurt, Giám đốc Carl Ludwig Thiele đã công bố những thông tin liên quan tới tờ 50 Euro mới.
Theo đó, đây là sự kết hợp hài hòa của màu vàng và màu cam nhạt, ở góc phải có in nổi ba chiều chân dung Công chúa Europa trong thần thoại Hy Lạp, trong khi đó góc trái là số 50 màu lục bảo có thể chuyển sang xanh da trời tùy theo hiệu ứng ánh sáng.
Theo thông báo trước đó, tiền giấy mệnh giá 50 Euro mới sẽ được lưu hành từ tháng 4 tới. Hiện tiền mệnh giá 50 Euro đang được sử dụng rộng rãi nhất, với hơn 8 triệu tờ được lưu hành, chiếm 45% tổng số tiền giấy Euro các mệnh giá. Tại Eurozone, người dân Đức và Áo ưa sử dụng tiền mặt hơn trong các giao dịch thương mại.
Bên cạnh đó, ECB cũng quyết định ngừng in và từng bước loại bỏ tờ tiền giấy mệnh giá 500 Euro từ nay đến cuối năm 2018, nhằm hạn chế nguy cơ đồng tiền mệnh giá cao này bị sử dụng vào mục đích tài trợ khủng bố, rửa tiền và các vụ việc phạm pháp./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Chương trình mua trái phiếu đẩy lợi nhuận ròng của ECB tăng cao
15:07' - 18/02/2017
Nguồn thu của ECB, trong năm 2016, chủ yếu đến từ lợi nhuận trái phiếu nắm giữ, đầu tư tài sản dự trữ nước ngoài và các quỹ tài chính riêng.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch ECB bác bỏ cáo buộc của Mỹ về việc thao túng tiền tệ
14:51' - 07/02/2017
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng Liên minh châu Âu (EU) thao túng tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB vẫn duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng cho dù lạm phát đã tăng
11:17' - 07/02/2017
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi khẳng định lạm phát tăng sẽ không khiến ngân hàng này kết thúc chính sách tiền tệ siêu nới lỏng sớm hơn dự kiến.
-
Kinh tế Thế giới
ECB thận trọng cân nhắc ngừng các gói kích thích hỗ trợ Eurozone
20:55' - 25/01/2017
Trong thời gian tới, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể cắt giảm các hoạt động hỗ trợ tiền tệ đặc biệt đối với các nền kinh tế thuộc Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
-
Kinh tế Thế giới
EU điều tra mối quan hệ mờ ám giữa ECB và nhóm G30
05:30' - 22/01/2017
Liên minh châu Âu (EU) đã mở cuộc điều tra làm rõ mối quan hệ mờ ám giữa Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và nhóm G30.
-
Ngân hàng
ECB tiếp tục giữ chính sách tiền tệ siêu lỏng
14:41' - 20/01/2017
Sau cuộc họp ngày 19/1, Hội đồng điều hành ECB đã bỏ phiếu nhất trí giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức thấp kỷ lục 0%, lãi suất cho vay ở mức 0,25% và lãi suất tiền gửi ngân hàng ở mức âm 0,4%.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Giữ nguyên thuế chứng khoán, bỏ đề xuất tính thuế 20% từ chuyển nhượng bất động sản
21:51' - 04/09/2025
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bộ Tư pháp xin ý kiến thẩm định về dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc đạt thặng dư tài khoản vãng lai kỷ lục
10:38' - 04/09/2025
Theo báo cáo của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), nước này đã ghi nhận mức thặng dư tài khoản vãng lai lớn nhất trong tháng 7 nhờ xuất khẩu mạnh mẽ và thu nhập từ vốn chủ sở hữu tăng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản phân bổ gần 53 tỷ yen khắc phục hậu quả thiên tai
07:00' - 03/09/2025
Nguồn vốn từ ngân sách cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2026 đã được phê duyệt tại cuộc họp Nội các ngày 2/9.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed “độc lập nhưng nhiều sai lầm”: Bộ trưởng Tài chính Mỹ lên tiếng giữa tranh cãi
16:30' - 02/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent, ngày 1/9, khẳng định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là một cơ quan độc lập và cần duy trì tính độc lập.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam: Tăng tốc để không bị lỡ nhịp
11:27' - 02/09/2025
Tại TP. Hồ Chí Minh, “giấc mơ” về một IFC đang dần hiện rõ sau gần 25 năm ấp ủ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân sách vững mạnh, thuế đồng hành cùng dân và doanh nghiệp
20:45' - 01/09/2025
Trong suốt 80 năm xây dựng và phát triển, ngành tài chính Việt Nam đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện cơ chế thu – chi ngân sách...
-
Tài chính & Ngân hàng
Khoản "trợ cấp" hàng tỷ bảng cho các ngân hàng Anh: Đã đến lúc phải đánh thuế?
07:35' - 01/09/2025
Các ngân hàng Anh đang nắm giữ hàng trăm tỷ bảng Anh dự trữ tại BoE, phần lớn là kết quả của chương trình nới lỏng định lượng – hay còn gọi là mua lại trái phiếu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cơn sốt bitcoin thổi bùng làn sóng du lịch xa xỉ
17:23' - 31/08/2025
Ngày càng nhiều hãng chuyên cơ và du thuyền siêu sang bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trong bối cảnh nhu cầu bùng nổ từ những du khách trở nên giàu có nhờ giá bitcoin tăng vọt.
-
Tài chính & Ngân hàng
Điều kiện vay ưu đãi với học sinh, sinh viên các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán
13:31' - 31/08/2025
Từ nay, học sinh, sinh viên, học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán có thể vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội.