EgyptAir nối lại đường bay tới Qatar

10:12' - 15/01/2021
BNEWS Hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir ngày 14/1 thông báo sẽ khởi động lại đường bay tới thủ đô Doha của Qatar kể từ ngày 18/1 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir ngày 14/1 thông báo sẽ khởi động lại đường bay tới thủ đô Doha của Qatar kể từ ngày 18/1 tới, chỉ ít ngày sau khi quốc gia Bắc Phi này chính thức chấm dứt lệnh cấm vận hàng không kéo dài 3 năm rưỡi đối với Qatar.

Thông báo cho biết EgyptAir sẽ duy trì đường bay hằng ngày giữa Cairo và Doha kể từ ngày 18/1, với chuyến bay khứ hồi dự kiến cất cánh từ thủ đô Cairo lúc 9h sáng và trở lại lúc 14:10 (giờ Doha).

Bên cạnh đó, EgyptAir cũng sẽ giảm 20% giá vé máy bay từ Doha đến Cairo cho đến cuối tháng 1 này.

Trước đó, hãng hàng không quốc gia Qatar Airways cũng thông báo sẽ nối lại các chuyến bay hằng ngày tới Cairo kể từ ngày 18/1 và tới thành phố Alexandria của Ai Cập kể từ ngày 25/1 (với tần suất 2 chuyến/tuần).

Tuần trước, tại hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) diễn ra ở thành phố Al-Ula (Saudi Arabia), Ai Cập đã ký thỏa thuận về hòa giải giữa các nước Arab với Qatar.

Thỏa thuận này đã chấm dứt biện pháp tẩy chay ngoại giao và hạn chế đi lại giữa nhóm 4 nước Arab gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ai Cập và Bahrain với Qatar được áp đặt kể từ giữa năm 2017.

Hiện Saudi Arabia đã khôi phục quan hệ đầy đủ với Qatar và mở lại không phận đối với nước này, trong khi UAE đã mở lại tất cả các điểm nhập cảnh đường bộ, đường biển và đường hàng không với Qatar hôm 9/1.

Bahrain cũng mở lại không phận đối với Qatar hôm 11/1 vừa qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục