Embraer và NetJets ký hợp đồng trị giá 1,2 tỷ USD để sản xuất 100 máy bay

08:45' - 12/10/2021
BNEWS Ngày 11/10, tập đoàn sản xuất máy bay Embraer của Brazil đã ký với Công ty cung cấp dịch vụ bay bằng chuyên cơ NetJets hợp đồng trị giá 1,2 tỷ USD để sản xuất 100 máy bay Phenom 300E.

Đại diện hãng Embraer cho biết tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất Brazil này sẽ bàn giao lô máy bay Phenom 300E đầu tiên vào quý II/2023, theo hợp đồng vừa mới ký với NetJets- công ty thuộc Tập đoàn Berkshire Hathaway.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Embraer Michael Amalfitano nhấn mạnh, thỏa thuận vừa đạt được với NetJets diễn ra vào thời điểm nhu cầu trong lĩnh vực hàng không tư nhân tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.
Vào năm 2010, Embraer đã ký một thỏa thuận cung cấp cho NetJets 50 máy bay Phenom 300 – loại máy bay được mệnh danh là chuyên cơ dành cho giới nhà giàu.
Việc giành được hợp đồng mới với NetJets có ý nghĩa quan trọng với Embraer trong bối cảnh kinh doanh của hãng sản xuất máy bay lớn thứ ba thế giới sau Boeing và Airbus, đồng thời là tập đoàn đứng đầu Mỹ Latinh trong lĩnh vực này, đang gặp nhiều khó khăn.
Hãng hàng không Brazil ghi nhận mức lỗ ròng gần 3,6 tỷ real (khoảng 647 triệu USD) vào năm ngoái. Nguyên nhân cho mức thua lỗ trên là tác động của đại dịch COVID-19 và việc chấm dứt thỏa thuận hợp tác với tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ.
Mặc dù vậy, kết quả kinh doanh của Embraer gần đây đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực, với lợi nhuận ròng trong quý II/2021 đạt khoảng 438 triệu real (80 triệu USD). Đây đây là lần đầu tiên Embraer làm ăn có lãi kể từ năm 2018./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục