EU cho phép sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ 12-15 tuổi
Trên mạng xã hội Twitter, bà Kyriakides nêu rõ: "Hiện các nước thành viên có thể lựa chọn mở rộng chương trình tiêm chủng cho người trẻ tuổi".
Thông báo trên được đưa ra 3 ngày sau khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) "bật đèn xanh" cho việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer đối với thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên, cho rằng lợi ích của việc tiêm vaccine vượt trội so với những rủi ro.
Cùng ngày 31/5, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Italy (Aifa) cũng đã cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-15 tuổi. Tuần trước, Đức cũng tuyên bố muốn tiêm chủng cho tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên trước cuối mùa Hè này.
Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ Đan Mạch đã yêu cầu giới chức y tế nước này xem xét lại quyết định đưa ra trong tháng 5 về việc loại vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson (J&J) ra khỏi chương trình tiêm chủng quốc gia.
Theo đài truyền hình TV2 và báo Ekstra Bladet của Đan Mạch, chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của nước này sẽ kết thúc vào tháng 9, muộn hơn 2 tuần theo lịch trình hiện nay. Sự chậm trễ này là do hãng dược Moderna cung cấp ít liều vaccine hơn dự kiến.
Đan Mạch là nước đầu tiên loại vaccine J&J ra khỏi chương trình tiêm chủng do lo ngại nguy cơ tiềm ẩn về chứng đông máu hiếm gặp nhưng nguy hiểm.
Quốc gia Bắc Âu này cũng đã ngừng sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca với những quan ngại tương tự./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer cho nhóm trẻ từ 12-15 tuổi
20:18' - 31/05/2021
Việc tiêm phòng miễn phí vaccine của Pfizer tại Nhật Bản đã được mở rộng tới độ tuổi trẻ em từ 12-15 tuổi, thay vì chỉ ở độ tuổi trên 16 như hiện nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức thông báo tiêm chủng vaccine BioNTech/Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi trở lên
07:57' - 28/05/2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết tới cuối mùa Hè này, những người từ 12 tuổi trở lên ở Đức đều có thể được tiêm chủng với vaccine BioNTech/Pfizer.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nga muốn có một nhóm nước bảo đảm an ninh cho Ukraine
08:10'
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Nga mong muốn Ukraine sẽ duy trì vị thế trung lập, không tham gia bất kỳ liên minh quân sự nào và không sở hữu vũ khí hạt nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Mexico dự kiến World Cup 2026 mang lại hơn 3 tỷ USD lợi ích kinh tế
07:48'
Theo kế hoạch, Mexico sẽ đăng cai 13 trận đấu tại ba sân vận động, bao gồm Azteca ở thủ đô Mexico City, Akron ở thành phố Guadalajara và BBVA ở thành phố Monterrey.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa chủ động các phương án ứng phó bão số 5
07:00'
Bão số 5 được dự báo là cơn bão rất mạnh và diễn biến phức tạp, Thanh Hóa là 1 trong những tỉnh được xác định là "tâm bão".
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị cơ bản hoàn thành chuẩn bị sơ tán dân
06:55'
Tối 24/8, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp trực tuyến đến 78 xã, phường, đặc khu triển khai phương án ứng phó với bão số 5 và mưa lớn trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/8, sáng mai 26/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý kịp thời nguồn gây nhiễu sóng khiến nhiều xe máy dùng khóa smart key không thể khởi động
21:48' - 24/08/2025
Sau khi tiến hành đo kiểm, lực lượng chức năng xác định "thủ phạm" gây nhiễu là thiết bị quét mã QR để so sánh kết quả Vietlott.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ NN và MT kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa
20:01' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác ứng phó với bão số 5 tại tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh khẩn cấp di dời hàng nghìn hộ dân vùng xung yếu trước bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, khẩn trương di dời hơn 2.000 hộ dân ở các khu vực ven biển, vùng thấp trũng, có nguy cơ sạt lở và vỡ đê đến nơi an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị đưa 400 người trên đặc khu Cồn Cỏ vào hầm trú bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Trần Xuân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đặc khu Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, hiện mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão tại đặc khu Cồn Cỏ đã cơ bản hoàn tất.