EU đề xuất hỗ trợ 80 triệu USD giúp CureVac sản xuất vắc-xin phòng COVID-19
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 16/3 cho biết ủy ban này đã đề xuất cung cấp gói hỗ trợ tài chính trị giá tới 80 triệu euro (89 triệu USD) dành cho công ty dược phẩm CureVac của Đức để mở rộng quy mô phát triển và sản xuất vắc-xin phòng virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở châu Âu.
Cam kết tài trợ trên được đưa ra một ngày sau khi các nguồn tin của Chính phủ Đức tiết lộ với hãng tin Reuters rằng Chính phủ Mỹ đang tìm cách tiếp cận với một loại vắc-xin tiềm năng để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do công ty CureVac phát triển, gây ra phản ứng dữ dội ở Berlin.Tuy nhiên, công ty có trụ sở ở Tübingen (Đức) tối 15/3 đã tuyên bố công ty không có bất cứ hợp đồng độc quyền nào với Mỹ để sản xuất loại vắc-xin đang có nhiều hứa hẹn chống virus SARS-CoV-2.
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen bày tỏ tự hào về CureVac, một công ty dược phẩm thuộc EU, cho rằng vắc-xin của công ty này có thể mang lại lợi ích cho châu Âu và cho tất cả mọi người, giữa bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Số tiền hỗ trợ dành cho CureVac đang được cân nhắc lấy từ khoản cho vay mà EU bảo lãnh đối với Ngân hàng Đầu tư Châu Âu./. >> Mỹ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng SARS-CoV-2Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Công ty dược phẩm Đức bác tin cấp vaccine độc quyền cho Mỹ
07:30' - 16/03/2020
Theo truyền thông Đức, hiện Mỹ đang tìm cách lôi kéo công ty dược phẩm CureVac của Đức để sản xuất vaccine chế ngự virus Corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46' - 18/10/2025
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi IMF, WB xem xét lại các chính sách liên quan đến Trung Quốc
15:30' - 18/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent hôm 17/10 đã đưa ra một số đề xuất cụ thể cho IMF và WB để 2 thể chế tài chính này có lập trường cứng rắn hơn đối với các chính sách kinh tế của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại
13:06' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thuế quan leo thang sau khi Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh
12:59' - 18/10/2025
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã xây dựng 60 cảng container tự động, tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt kẻ tuyển dụng lừa đảo “việc nhẹ lương cao”
11:56' - 18/10/2025
Cảnh sát tỉnh Gyeongsang Bắc ngày 18/10 bắt giữ một nghi phạm cầm đầu đường dây lừa người sang Campuchia làm việc, liên quan vụ sinh viên Hàn Quốc bị tra tấn đến chết hồi tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Chìa khóa giúp ASEAN đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0
10:00' - 18/10/2025
Các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo trong xây dựng lực lượng lao động xanh, góp phần giúp khu vực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại với Trung Quốc
10:00' - 18/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/10 đã có những phát biểu mang tính hạ nhiệt khi xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Ukraine chấp nhận mọi hình thức đàm phán với Tổng thống Nga
09:57' - 18/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin dưới bất kỳ hình thức nào – song phương hoặc ba bên.