EU đề xuất hỗ trợ 80 triệu USD giúp CureVac sản xuất vắc-xin phòng COVID-19
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 16/3 cho biết ủy ban này đã đề xuất cung cấp gói hỗ trợ tài chính trị giá tới 80 triệu euro (89 triệu USD) dành cho công ty dược phẩm CureVac của Đức để mở rộng quy mô phát triển và sản xuất vắc-xin phòng virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở châu Âu.
Cam kết tài trợ trên được đưa ra một ngày sau khi các nguồn tin của Chính phủ Đức tiết lộ với hãng tin Reuters rằng Chính phủ Mỹ đang tìm cách tiếp cận với một loại vắc-xin tiềm năng để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do công ty CureVac phát triển, gây ra phản ứng dữ dội ở Berlin.Tuy nhiên, công ty có trụ sở ở Tübingen (Đức) tối 15/3 đã tuyên bố công ty không có bất cứ hợp đồng độc quyền nào với Mỹ để sản xuất loại vắc-xin đang có nhiều hứa hẹn chống virus SARS-CoV-2.
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen bày tỏ tự hào về CureVac, một công ty dược phẩm thuộc EU, cho rằng vắc-xin của công ty này có thể mang lại lợi ích cho châu Âu và cho tất cả mọi người, giữa bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Số tiền hỗ trợ dành cho CureVac đang được cân nhắc lấy từ khoản cho vay mà EU bảo lãnh đối với Ngân hàng Đầu tư Châu Âu./. >> Mỹ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng SARS-CoV-2Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Công ty dược phẩm Đức bác tin cấp vaccine độc quyền cho Mỹ
07:30' - 16/03/2020
Theo truyền thông Đức, hiện Mỹ đang tìm cách lôi kéo công ty dược phẩm CureVac của Đức để sản xuất vaccine chế ngự virus Corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc phản ứng sau khi Nhà Trắng thông báo tăng thuế lên 245%
22:45' - 16/04/2025
Ngày 16/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lâm Kiếm đã phản ứng chính thức trước việc Nhà Trắng tuyên bố hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ phải chịu thuế quan tổng cộng 245%.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh giảm so với dự kiến
16:20' - 16/04/2025
Lạm phát tại Anh tháng 3 đã giảm xuống còn 2,6%, phần nào giúp giảm áp lực cho Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khi chuẩn bị ứng phó với tác động kinh tế từ thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bổ nhiệm trưởng đoàn đàm phán thương mại mới
15:20' - 16/04/2025
Chính phủ Trung Quốc ngày 16/4 đã bổ nhiệm ông Lý Thành Cương (Li Chenggang) làm trưởng đoàn đàm phán thương mại, thay Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen).
-
Kinh tế Thế giới
4 trụ đỡ giúp kinh tế Mỹ tránh được suy thoái
14:23' - 16/04/2025
Theo các chiến lược gia Wells Fargo, có bốn yếu tố mang lại tia hy vọng cho kinh tế Mỹ trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc đàm phán thương mại
13:06' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Trung Quốc đàm phán về vấn đề thương mại sau khi Trung Quốc được cho là đã từ chối một thỏa thuận lớn với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khởi động “ngoại giao Expo”
11:01' - 16/04/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã gặp Tổng thống Turkmenistan Serdar Berdymukhamedov nhân dịp tham dự lễ khai trương gian hàng tại Triển lãm quốc tế Osaka Kansai 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump siết chặt chính sách nhập cư
11:01' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 đã ký một bản ghi nhớ về việc ngăn chặn người nhập cư trái phép và những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp theo Đạo luật An sinh xã hội của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc
11:00' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc vốn đang ở mức rất cao.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm kiếm "lá bài chủ chốt" để đàm phán thuế quan với Mỹ
10:21' - 16/04/2025
Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đánh giá tính khả thi của dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Alaska của Mỹ.