EU hỗ trợ triển khai hạ tầng 5G tại Italy
Ngày 25/4, Ủy ban châu Âu cho biết đã phê duyệt kế hoạch trị giá 2 tỷ euro (2,1 tỷ USD) để hỗ trợ Italy triển khai mạng băng thông rộng siêu nhanh 5G thông qua Quỹ Cơ sở phục hồi và chống đỡ (RRF).
Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Margrethe Vestager cho biết với chương trình viện trợ trên, người tiêu dùng và các doanh nghiệp tại Italy có thể tiếp cận các dịch vụ 5G chất lượng cao, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của nước này cũng như các mục tiêu chiến lược của EU về chuyển đổi số.
Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai đến ngày 30/6/2026, qua hình thức viện trợ trực tiếp dành cho các nhà cung cấp dịch vụ điện tử viễn thông.
Chính phủ Italy có kế hoạch tiếp tục cắt giảm thuế nhằm nhanh chóng đưa mạng 5G vào các tòa nhà trong bối cảnh nước này đang nỗ lực để thu hẹp khoảng cách về phát triển kỹ thuật số với phần còn lại của châu Âu.
Nền kinh tế lớn thứ ba của Liên minh châu Âu (EU) hiện đứng thứ hai từ dưới lên trong số 27 quốc gia thành viên của khối về lượng sử dụng Internet. Theo dữ liệu mới nhất của EU, khoảng 17% dân số Italy chưa bao giờ sử dụng web và chỉ 13% số hộ gia đình nước này đăng ký kết nối 5G với tốc độ tối thiểu 100 megabyte.
Chính phủ mới của Italy, do cựu lãnh đạo Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đứng đầu, dự định chi hơn 8 tỷ euro (9,76 tỷ USD) từ các quỹ hỗ trợ của EU vào hạ tầng mạng 5G và công nghệ vệ tinh. Nước này đặt mục tiêu kết nối Internet siêu nhanh với tốc độ 1 gigabyte cung cấp cho tất cả người dân Italy vào năm 2026./.
- Từ khóa :
- ủy ban châu âu
- liên minh châu âu
- mạng 5g
- 5g
- italy
Tin liên quan
-
Công nghệ
Sóc Trăng khai trương mạng 5G và Trung tâm điều hành Đô thị thông minh
16:33' - 24/04/2022
Ngày 24/4, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ khai trương mạng 5G tại tỉnh Sóc Trăng.
-
Doanh nghiệp
Huawei phát triển công nghệ 5G tại Hungary
11:07' - 08/03/2022
Ngày 7/3, công ty Huawei tại Hungary thông báo đã hoàn thành dự án số hóa tại Trung tâm Cung ứng Châu Âu (ESC) ở khu vực Paty, cách thủ đô Budapest của Hungary 20 km về phía Tây.
-
Công nghệ
Apple sẽ giới thiệu mẫu iPhone giá rẻ có kết nối 5G vào tuần tới
10:17' - 03/03/2022
Nhà sản xuất điện thoại iPhone nổi tiếng - Apple Inc ngày 2/3 thông báo sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mùa Xuân hàng năm vào ngày 8/3 tới.
-
Bất động sản
Kết nối mạng 5G trở thành tiêu chuẩn mới cho nhiều loại hình bất động sản
11:28' - 01/03/2022
Việc có thể theo dõi dữ liệu của tài sản theo thời gian thực sẽ giúp giảm chi phí vận hành, tăng năng suất. Do đó, kết nối mạng 5G đang trở thành tiêu chuẩn mới cho loại bất động sản thương mại.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Tranh luận về khả năng “tư duy” của AI vẫn chưa có hồi kết
16:32'
Theo ASPI, ngay cả trước khi AI trở nên phổ biến, giới học giả đã tranh luận về việc liệu các hệ thống như mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có thực sự có khả năng “suy nghĩ” hay không.
-
Công nghệ
Oracle Cloud sẽ sử dụng 50.000 chip AI của AMD
13:30'
Ngày 14/10, đơn vị Oracle Cloud Infrastructure thuộc tập đoàn công nghệ Oracle thông báo sẽ sử dụng 50.000 bộ xử lý đồ họa (GPU) của Advanced Micro Devices (AMD) bắt đầu từ nửa cuối năm 2026.
-
Công nghệ
5G – “quả đắng” của các nhà mạng Pháp
08:35'
Năm năm sau khi ra mắt, mạng di động 5G tại Pháp bị đánh giá không mang lại hiệu quả kinh tế tương xứng với chi phí đầu tư, khi người dùng thờ ơ, doanh thu trì trệ và ứng dụng đột phá vẫn vắng bóng.
-
Công nghệ
Ngày hội toàn dân học tập số
07:30'
Để triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”, Thành ủy Hải Phòng xác định nhiều nhóm giải pháp, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ cập tri thức về chuyển đổi số, kỹ năng số.
-
Công nghệ
Google đầu tư 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu và AI tại Ấn Độ
15:30' - 14/10/2025
lphabet Inc – công ty mẹ của Google – sẽ đầu tư 10 tỷ USD để xây dựng một trung tâm dữ liệu quy mô lớn và trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) tại bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ.
-
Công nghệ
Phát triển hạ tầng số và ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế
13:30' - 14/10/2025
Sáng 10/10, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn OSB và Công ty giải pháp công nghệ Ocean Tech tổ chức Hội thảo về phát triển hạ tầng số và AI trong lĩnh vực y tế.
-
Công nghệ
Xuất khẩu robot công nghiệp của Trung Quốc tăng 54,9% trong 9 tháng qua
11:51' - 14/10/2025
Ông Vương Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC), cho biết xuất khẩu robot công nghiệp của Trung Quốc tăng 54,9% trong ba quý đầu năm nay.
-
Công nghệ
Apple sẽ bán iPhone Air ở Trung Quốc từ tuần tới
10:35' - 14/10/2025
Apple thông báo đơn đặt hàng trước đối với iPhone Air ở Trung Quốc sẽ mở vào lúc 9 giờ sáng ngày 17/10, và bắt đầu bán từ ngày 22/10.
-
Công nghệ
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho chuyển đổi số trong nghiên cứu khoa học xã hội
07:30' - 14/10/2025
Trong tiến trình phát triển đất nước, chuyển đổi số đang trở thành động lực quan trọng giúp nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh trong mọi lĩnh vực.