EU ngừng áp dụng các biện pháp chống bán phá giá lên vật liệu PET của Trung Quốc
Trong một thông báo của EU, Ủy ban châu Âu (EC) kết luận rằng quá trình rà soát thời gian xem xét các biện pháp chống bán phá giá đối với vật liệu PET có nguồn gốc từ Trung Quốc nên kết thúc.
Các biện pháp trên được thực thi hồi tháng 11/2010 và kéo dài tới tháng 11/2015. Tuy nhiên, vào tháng 6/2015, một số nhà sản xuất vật liệu PET đã yêu cầu xem xét liệu kết thúc thời hạn áp thuế chống bán phá giá có dẫn đến tái diễn tình trạng bán phá giá và làm tổn hại đến ngành sản xuất này của khối hay không. Theo văn bản chính thức, Ủy ban các nhà sản xuất PET tại châu Âu đã chính thức rút yêu cầu đối với việc xem xét thời hạn trước đó. Trong khi đó, các giám sát viên của EU không tìm thấy dấu hiệu cho thấy việc xóa bỏ thời hạn áp đặt thuế chống bán phá giá sẽ gây cản trở cho lợi ích của khối. Do đó, EC quyết định chấm dứt quá trình xem xét. EU đã tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với vật liệu PET nhập khẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc hồi tháng 5/2003.Đến tháng 8/2004, EU quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với vật liệu PET nhập khẩu từ Trung Quốc trong thời gian 5 năm. Các biện pháp phòng vệ này đã được gia hạn thêm 5 năm tính từ tháng 11/2010.
PET là một loại nhựa bao bì thực phẩm quan trọng có thể tạo màng hoặc tạo dạng chai lọ. Nhiều đồ uống, thực phẩm và các sản phẩm tiêu dùng khác được đóng gói trong các chai hoặc túi làm từ PET.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc yêu cầu EU dỡ bỏ thuế chống bán phá giá pin Mặt Trời
16:16' - 23/12/2016
Trung Quốc đang kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm pin năng lượng Mặt Trời của nước này.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia hạn kết luận chống bán phá giá thép hình chữ H
15:19' - 23/12/2016
Bộ Công Thương vừa có thông báo gia hạn thời gian ra kết luận sơ bộ vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu (mã số vụ việc AD03).
-
Kinh tế Thế giới
EU cải cách các quy định về chống bán phá giá và chống trợ giá
11:12' - 14/12/2016
Sau ba năm thương lượng, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 13/12 đã nhất trí cải cách các quy định về chống bán phá giá và chống trợ giá.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc khiếu nại Mỹ, EU tại WTO liên quan quy định về chống bán phá giá
11:38' - 13/12/2016
Ngày 12/12, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này đã xúc tiến các thủ tục khiếu nại tại WTO liên quan việc Mỹ và EU quy định chống bán phá giá nhằm vào các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Báo Anh: EU đã sẵn sàng tăng thuế chống bán phá giá
19:13' - 12/11/2016
Sở dĩ giờ đây EU có thể "rộng đường" thúc đẩy việc thông qua những quy định về thuế chống bán phá giá là bởi một nhóm nhỏ các nước phản đối do Anh dẫn đầu đã tan rã.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm nhập từ Canada và Trung Quốc
15:33' - 25/10/2016
Ngày 24/10, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo mức thuế chống bán phá giá và trợ giá cuối cùng đối với các sản phẩm là máy móc, thiết bị bằng sắt nhập khẩu từ Trung Quốc và Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia phân tích về tác động thuế quan của Mỹ tới nền kinh tế
11:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tích cực “quảng bá” việc giảm thâm hụt thương mại và nguồn thu lớn từ thuế quan như những thành tựu kinh tế trọng điểm.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Mỹ tiến đến giai đoạn cuối đàm phán FTA
11:27'
Ấn Độ đang ở giai đoạn đàm phán nâng cao về một hiệp định thương mại song phương với Mỹ, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kim ngạch thương mại lên 500 tỷ USD vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc dự kiến vượt 700 tỷ USD
09:14'
Kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt mốc 700 tỷ USD lần đầu tiên trong năm nay nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn, ô tô, tàu thủy, sản phẩm y sinh và máy tính.
-
Kinh tế Thế giới
EU gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng
07:33'
Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Nga, qua đó kéo dài hiệu lực các biện pháp hạn chế của khối đến ngày 31/7/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng gấp 3 lần trợ cấp cho người nhập cư tự nguyện "trục xuất"
07:32'
Ngày 22/12, Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo sẽ tăng gấp 3 lần khoản trợ cấp dành cho những người di cư chọn tự nguyện "trục xuất" khỏi Mỹ, lên mức 3.000 USD.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu chông chênh sau một năm đầy biến động
06:30'
Các nhà xuất khẩu và nền kinh tế châu Âu nhìn chung đã thích nghi được với mức thuế mới, nhờ nhiều trường hợp miễn trừ và khả năng tìm kiếm thị trường ở những nơi khác.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16' - 22/12/2025
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
