EU tìm cách liên kết các ứng dụng truy vết SARS-CoV-2 của các nước thành viên

08:01' - 01/08/2020
BNEWS Ngày 31/7, EC đã giao nhiệm vụ cho gã khổng lồ phần mềm SAP của Đức phát triển một công cụ cho phép liên kết ít nhất 18 ứng dụng truy vết virus SARS-CoV-2 của các nước thành viên.

Ngày 31/7, các quan chức châu Âu cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đã giao nhiệm vụ cho gã khổng lồ phần mềm SAP của Đức phát triển một công cụ cho phép liên kết ít nhất 18 ứng dụng truy vết virus SARS-CoV-2 của các nước thành viên để chia sẻ dữ liệu xuyên biên giới EU.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, EU đang cố gắng đóng vai trò phối hợp giữa 27 nước thành viên trong nghiên cứu các phương cách truy vết những người bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và kiểm soát tốt hơn làn sóng dịch bệnh mới.

Nhưng nhiều quốc gia thành viên đã đi trước với các ứng dụng di động theo dõi liên lạc của riêng họ và không hoàn toàn tương thích với nhau, điều này cản trở nỗ lực theo dõi sự lây lan của dịch bệnh trên quy mô toàn EU.

Một phát ngôn viên của EC nói rằng SAP và Deutsche Telekom sẽ kết nối một giao thức mạng trong vòng 3 đến 4 tuần tới để cho phép các ứng dụng dựa trên cấu trúc phi tập trung giao tiếp với nhau.

Một số quốc gia như Pháp và Hungary đã xây dựng một kho dữ liệu tập trung sẽ không thể tham gia vào dự án này, nhưng các ứng dụng được sử dụng ở 18 thành viên khác của EU, trong đó có Đức, Ba Lan và Italy sẽ được kết nối với nhau.

SAP đã làm việc với Deutsche Telekom để xây dựng ứng dụng cảnh báo virus SARS-CoV-2 của Đức, được đánh giá cao và đã được tải tới hơn 16 triệu lần.

Ứng dụng của Đức sử dụng mô hình lưu trữ dữ liệu phi tập trung được hỗ trợ bởi Apple và Google, trong khi ứng dụng StopCovid của Pháp có một máy chủ trung tâm, và chỉ gần 2,5 triệu người dùng Pháp đã tải ứng dụng này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục