EU và các nước thuộc Liên Xô trước đây thúc đẩy hợp tác song phương

10:14' - 25/11/2017
Bnews Ngày 24/11, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu (EU) và 6 nước thuộc Liên Xô trước đây diễn ra tại thủ đô Brussels của Bỉ, lãnh đạo EU và các nước này đã cam kết củng cố quan hệ.
EU và các nước thuộc Liên Xô trước đây thúc đẩy hợp tác song phương. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong tuyên bố chung, các bên tham dự hội nghị gồm EU và 6 nước Ukraine, Gruzia, Moldova, Armenia, Azerbaijan, Belarus nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác phương Đông giữa họ là nhằm xây dựng một không gian chung về dân chủ, thịnh vượng, ổn định và tăng cường hợp tác đồng thời không nhắm đến việc chống lại bất cứ bên nào khác.

Tuyên bố nhấn mạnh, lãnh đạo các quốc gia tái khẳng định cam kết chung của mình trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược và đầy tham vọng này, điều làm các nước đối tác của Đông Âu và EU xích lại gần nhau.
Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng khẳng định quyền của mỗi đối tác trong việc lựa chọn mức độ và mục tiêu hợp tác theo mong muốn nguyện vọng quan hệ với EU. Các bên cũng cam kết cam kết thúc đẩy việc trao đổi từ nay đến năm 2020 trong bốn lĩnh vực gồm quản lý xã hội, phát triển kinh tế, kết nối giữa các quốc gia và liên lạc giữa các công dân.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục