EURO 2020: Italy hủy tất cả vé đã bán cho cổ động viên Anh trước trận Anh-Ukraine

08:24' - 02/07/2021
BNEWS Cơ quan an ninh Italy thông báo ngừng hoạt động bán và chuyển nhượng vé trận Anh và Ukraine từ 21h00 ngày 1/7, và hủy tất cả các vé đã bán cho cổ động viên Anh từ 0h00 ngày 28/6.

Đây được coi là một biện pháp của Chính phủ Italy nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 và sự lây lan của biến thể Delta tại các sự kiện thể thao và dịp EURO 2020.

Ngoài ra, lực lượng an ninh sẽ được tăng cường tại các sân bay, nhà ga để kiểm tra các cổ động viên tới từ Anh. Lối vào sân vận động Olimpico và tại các khu vực dành cho người hâm mộ cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Italy thông báo yêu cầu cách ly 5 ngày với tất cả các trường hợp đã ở lại hoặc quá cảnh tại Anh trong 2 tuần trước khi tới Italy. Các biện pháp ngăn ngừa biến thể Delta cũng áp dụng với các du khách tới từ Ukraine, và yêu cầu cách ly 10 ngày.

Thông báo nêu rõ bất kỳ ai tới Italy để xem các trận đấu giải vô địch Euro 2020 đều phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt, trước trận Anh – Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 3/7 tại sân vận động Olimpico ở thủ đô Rome.

Thông báo lưu ý bất kỳ ai đã lưu trú hoặc quá cảnh tại Vương quốc Anh trong 14 ngày trước khi tới Italy phải tiến hành xét nghiệm trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh, cách ly 5 ngày và xét nghiệm lại sau khi kết thúc cách ly.

Ngoài ra, bất kỳ ai đã lưu trú hoặc quá cảnh ở Ukraine trong vòng 14 ngày trước khi tới Italy cũng phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh vào Italy, cách ly 10 ngày và xét nghiệm lại sau khi hết cách ly.

Những cổ động viên Anh và Ukraine chỉ được phép vào sân vận động Olimpico khi chứng minh đã tiến hành cách ly theo quy định và có kết quả âm tính 2 lần xét nghiệm COVID-19; Với công dân Italy chỉ được phép vào sân khi có chứng nhận âm tính COVID-19 hoặc chứng nhận xanh kỹ thuật số COVID-19./.

>>Lo ngại bùng dịch COVID-19 sau trận đấu "sinh tử" ở sân Wembley


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục