Europol đẩy mạnh truy quét tội phạm ma túy
Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát Châu Âu (Europol) thông báo cảnh sát Bỉ, Hà Lan và Đức đã bắt giữ 17 trùm ma túy bị tình nghi liên quan đến một vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở các cảng Hamburg và Antwerp.
Trong một chiến dịch truy quét quy mô lớn, cảnh sát 3 nước đã phối hợp đột kích hơn 35 ngôi nhà, niêm phong 4 căn hộ, thu giữ 4 ô tô cùng nhiều thiết bị điện tử, đồng hồ và tiền mặt trị giá 5,5 triệu euro (5,9 triệu USD).
Lực lượng chức năng đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi ở Đức, 5 đối tượng ở Bỉ và 3 đối tượng ở Hà Lan.
Europol cho biết chiến dịch lần này nhằm vào cơ sở sản xuất ma túy và rửa tiền ở châu Âu và Nam Mỹ của một đường dây vận chuyển ma túy lớn.
Các vụ bắt giữ được thực hiện để phục vụ điều tra sau khi lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hơn 34 tấn cocaine vào tháng 2/2021 ở Hamburg và Antwerp.
Đây là lượng ma túy kỷ lục bị thu giữ, với giá trị lên đến hàng tỷ euro.
Theo Europol, băng nhóm tội phạm này có thể vận chuyển trót lọt hàng tấn cocaine mỗi chuyến đến châu Âu chỉ trong vòng vài tháng.
Hoạt động của đường dây vận chuyển ma túy này bị phát giác sau khi lực lượng chức năng đánh sập nền tảng nhắn tin mã hóa SKY ECC vào năm ngoái.
Trước đó, tháng 2 vừa qua, hàng chục đối tượng nghi liên quan đến đường dây này đã bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét quy mô lớn do lực lượng Europol ở 6 quốc gia châu Âu phối hợp thực hiện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Anh cho phép dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks sang Mỹ
19:30' - 20/04/2022
Ngày 20/4, một tòa án của Anh đã ra phán quyết chính thức dẫn độ người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sang Mỹ để hầu tòa.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Mỹ sẽ kháng cáo phán quyết tòa án dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngừa COVID-19
16:20' - 20/04/2022
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lên kế hoạch kháng cáo phán quyết của thẩm phán liên bang về việc hủy bỏ quy định đeo khẩu trang ngừa COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Mức phụ cấp lưu trú để chi trả cho người đi công tác 300.000 đồng/ngày
12:10'
Mức phụ cấp lưu trú mới cho cán bộ, công chức, viên chức đi công tác được quy định tại tại Thông tư 12/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương bắt đối tượng chứa hơn 15kg thuốc lắc
09:53'
Cơ quan điều tra đã tạm giữ đối tượng Đoàn Vũ Anh Hoàng (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tỉnh Bình Phước, chỗ ở hiện nay: phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng giả danh lực lượng 141
08:27'
Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng giả danh lực lượng 141 để dừng xe, kiểm tra trái phép người đi đường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại tình dục nhiều chú tiểu ở Đà Lạt
13:46' - 07/04/2025
Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đắt Vũ, sinh năm 1987 (pháp danh Thích Nguyên Huy, Thích Vạn Chánh).
-
Kinh tế và pháp luật
Gần 80% người dân Hàn Quốc chấp thuận việc phế truất ông Yoon Suk Yeol
12:24' - 07/04/2025
Theo cuộc khảo sát công bố ngày 7/4, gần 80% người Hàn Quốc cho biết họ chấp nhận phán quyết của Tòa án Hiến pháp phế truất Tổng thống Yoon Suk Yeol vì đã ban bố thiết quân luật đêm 3/12 năm ngoái.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc siết chặt quản lý livestream bán hàng
08:45' - 07/04/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Trung Quốc là một trong những nước đi đầu thế giới về lĩnh vực livestream bán hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Meta chốt thời gian bỏ chương trình kiểm chứng thông tin tại Mỹ
07:30' - 06/04/2025
Giám đốc phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, ông Joel Kaplan cho biết công ty mẹ của Facebook sẽ chính thức từ bỏ chương trình kiểm chứng thông tin tại Mỹ vào ngày 7/4.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện, xử lý 30 công ty "ma" mua bán hàng ngàn hóa đơn trái phép
18:38' - 05/04/2025
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về tội Mua bán trái phép hóa đơn quy định tại Điều 203 Bộ luật hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Khoáng sản Thiên An Phát
18:37' - 05/04/2025
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản.