Europol triệt phá đường dây đưa người di cư trái phép đến châu Âu

11:38' - 20/01/2022
BNEWS Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 19/1 thông báo đã triệt phá một đường dây buôn người, đưa người di cư trái phép từ Thổ Nhĩ Kỳ sang châu Âu.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 19/1 thông báo đã triệt phá một đường dây buôn người, đưa người di cư trái phép từ Thổ Nhĩ Kỳ sang châu Âu.

Thông báo của Europol cho biết cơ quan này đã phối hợp với các lực lượng thực thi pháp luật của Italy, Hy Lạp và Albania triệt phá đường dây tội phạm có quy mô lớn liên quan đến hoạt động đưa người nhập cư trái phép vào châu Âu.

 

Trong chiến dịch, lực lượng chức năng đã tiến hành 28 cuộc khám xét, bắt giữ 29 đối tượng, gồm 18 đối tượng ở Albania, 1 đối tượng ở Hy Lạp và 10 đối tượng ở Italy.

Europol cho rằng các nghi can, chủ yếu là người gốc Iraq và Syria, thuộc mạng lưới tội phạm gồm khoảng 80 thành viên, bị cáo buộc đã tiến hành ít nhất 30 vụ đưa người di cư trái phép bằng đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ đến bờ biển Salento của Italy qua Albania và Hy Lạp, sau đó đến các quốc gia thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục