Europol triệt phá đường dây đưa người di cư trái phép đến châu Âu
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 19/1 thông báo đã triệt phá một đường dây buôn người, đưa người di cư trái phép từ Thổ Nhĩ Kỳ sang châu Âu.
Thông báo của Europol cho biết cơ quan này đã phối hợp với các lực lượng thực thi pháp luật của Italy, Hy Lạp và Albania triệt phá đường dây tội phạm có quy mô lớn liên quan đến hoạt động đưa người nhập cư trái phép vào châu Âu.
Trong chiến dịch, lực lượng chức năng đã tiến hành 28 cuộc khám xét, bắt giữ 29 đối tượng, gồm 18 đối tượng ở Albania, 1 đối tượng ở Hy Lạp và 10 đối tượng ở Italy.
Europol cho rằng các nghi can, chủ yếu là người gốc Iraq và Syria, thuộc mạng lưới tội phạm gồm khoảng 80 thành viên, bị cáo buộc đã tiến hành ít nhất 30 vụ đưa người di cư trái phép bằng đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ đến bờ biển Salento của Italy qua Albania và Hy Lạp, sau đó đến các quốc gia thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU)./.
- Từ khóa :
- cảnh sát châu âu
- europol
- người di cư
- di cư trái phép
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Năm 2021 ghi nhận tình trạng di cư kỷ lục tại Mỹ Latinh
08:37' - 02/01/2022
Năm 2021, khu vực Mỹ Latinh và Caribe đã ghi nhận tình trạng di cư kỷ lục, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo về người tị nạn do tác động của đại dịch COVID-19.
-
Phân tích - Dự báo
Nước Anh sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng di cư mới?
05:39' - 27/11/2021
Hàng nghìn người di cư đã liều mạng vượt qua eo biển Anh trước khi xảy ra sự cố làm 27 người thiệt mạng hôm 24/11. Vụ việc được cho là gây thiệt hại lớn nhất về người trong khủng hoảng di cư gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung ngân sách tài trợ cho người di cư
08:45' - 18/10/2021
Ngày 17/10, Mỹ thông báo chi thêm 20 triệu USD cho các quốc gia Trung Mỹ để hỗ trợ người di cư, đồng thời kích hoạt chương trình “Hãy ở lại Mexico” mà cựu Tổng thống Donald Trump từng phát động.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Mexico tập trung giải quyết vấn đề người di cư Haiti
08:09' - 10/10/2021
Dòng người di cư từ Haiti là vấn đề “rất quan trọng” đối với cả Washington và Mexico City.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ: Đặc biệt quan tâm an toàn hồ thủy lợi đang thi công
15:36'
Từ chiều tối 20/6 đến đêm 22/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 60-150 mm, có nơi trên 300 mm.
-
Kinh tế tổng hợp
Báo chí cách mạng Việt Nam: Ngọn cờ tư tưởng, động lực to lớn góp phần đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới
15:19'
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.
-
Kinh tế tổng hợp
Danh sách 92 đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên năm 2025
15:15'
Sau sắp xếp, tỉnh Thái Nguyên có 92 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 77 xã và15 phường; trong đó có 75 xã, 15 phường hình thành sau sắp xếp quy định tại Điều này và 02 xã không thực hiện sắp xếp.
-
Kinh tế tổng hợp
Tổng Giám đốc IAEA: Isfahan có nhà máy làm giàu urani mới của Iran
14:54'
Ngày 19/6, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi xác định tại Isfahan, một trong những cơ sở hạt nhân lớn nhất của Iran, có một nhà máy làm giàu urani.
-
Kinh tế tổng hợp
Sẽ có từ 64–65% số xã đạt chuẩn nông thôn mới sau sắp xếp đơn vị hành chính
14:51'
Khoảng 64–65% số xã mới sẽ đạt chuẩn nông thôn mới sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Mục tiêu trong 5 năm tới là nâng tỷ lệ này lên 80%.
-
Kinh tế tổng hợp
Thông tấn xã Việt Nam ra mắt Chuyên trang Thông tin Đa phương tiện
12:38'
Chuyên trang vietnammedia.vnanet.vn chính thức hoạt động từ ngày 20/6/2025, công chúng có thể truy cập trên mọi nền tảng thiết bị.
-
Kinh tế tổng hợp
Báo chí cách mạng vững bước trên hành trình chuyển đổi số
12:01'
Kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập Báo Thanh niên năm 1925, những trang báo đầu tiên của lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam đã trở thành vũ khí sắc bén của cách mạng, là tiếng nói của lòng dân.
-
Kinh tế tổng hợp
Dấu ấn TTXVN tại Đại hội đồng Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương
09:06'
Từ ngày 18-21/6/2025, Đại hội đồng Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 19 diễn ra tại thành phố Saint Petersburg, LB. Nga.
-
Kinh tế tổng hợp
Lần đầu tiên có các lực lượng tham gia diễu binh trên biển dịp Quốc khánh 2/9
08:25'
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết vào dịp Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lần đầu tiên sẽ có lực lượng tham gia diễu binh trên biển.