EVN đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán

17:42' - 30/01/2019
BNEWS EVN và các đơn vị trực thuộc đã lập phương án cung cấp điện, xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí nhân lực ứng trực 24/24h trong các ngày Tết.
EVN đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa: TTXVN
Để phục vụ nhân dân cả nước đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngay từ đầu tháng 12/2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc đã lập phương án cung cấp điện, xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí nhân lực ứng trực 24/24h trong các ngày Tết, chuẩn bị vật tư thiết bị, dụng cụ phương tiện sẵn sàng xử lý nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo thông tin liên lạc, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng trên địa bàn...
Cụ thể, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã lập phương thức vận hành hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên Đán với việc đảm bảo huy động các tổ máy phát điện và vận hành.
Trong thời gian trước Tết, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia và các Tổng Công ty Điện lực đã tổ chức kiểm tra, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm điện và đường dây, đặc biệt là các trạm biến áp, đường dây vận hành tải cao. Đồng thời bổ sung thêm lực lượng tuần tra dọc tuyến đường dây, phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa vi phạm hành lang an toàn lưới điện.
Các Ban Quản lý dự án lưới điện cũng yêu cầu các đơn vị thi công có biện pháp thi công hợp lý để đảm bảo tiến độ công trình, không thi công các hạng mục phải cắt điện trong dịp Tết.
Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin đã tổ chức kiểm tra, đảm bảo hệ thống đường truyền, thông tin liên lạc phục vụ điều hành hệ thống điện và mạng máy tính.
Các Tổng Công ty Điện lực và Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố tiến hành tổ chức kiểm tra, củng cố lưới điện, nhất là tại các địa điểm công cộng tập trung đông người - nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong dịp Tết; các địa điểm quan trọng về an ninh, quốc phòng, trụ sở các cơ quan truyền hình, phát thanh, các bệnh viện, cơ sở y tế và các phụ tải quan trọng khác.
Ngoài ra, EVN cũng yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng trên địa bàn...
Những ngày qua, EVN và một số đơn vị đã tổ chức các đoàn kiểm tra tại hiện trường nhằm rà soát việc chuẩn bị đảm bảo điện của các đơn vị; đồng thời thăm hỏi, động viên người lao động và cán bộ nhân viên trực vận hành./.
>> Dự án điện mặt trời đầu tiên tại Bình Thuận hòa lưới điện quốc gia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục