EVN, Kho bạc Nhà nước quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Sáng ngày 22/10, theo tổng hợp của Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cán bộ, đoàn viên, nhân viên của các Công đoàn cơ sở đã tham gia, quyên góp và ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền trên 21 tỷ đồng.
Trong các ngày từ 19/10 đến 21/10/2020, nhiều cơ quan đơn vị thuộc EVN đã tổ chức quyên góp, ủng hộ với tinh thần khẩn trương, kịp thời để góp phần ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống, từng bước khôi phục cơ sở hạ tầng.Ngoài việc khẩn trương tổ chức quyên góp và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, hiện nay các đơn vị Điện lực của EVN tại miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai để cấp điện trở lại cho khách hàng sau lũ lụt.
Mặc dù vậy, đến sáng 22/10 vẫn còn nhiều khu vực ở Quảng Bình và Quảng Trị ngập sâu nên các Công ty Điện lực Quảng Bình, Quảng Trị vẫn buộc phải chủ động cắt điện hơn 730 trạm biến áp phân phối để đảm bảo an toàn. Tiến độ khôi phục cung cấp điện cho các khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt sẽ được thực hiện khẩn trương ngay sau khi nước rút và giao thông được thông suốt, đồng thời cần đảm bảo đủ điều kiện an toàn cho người và thiết bị.
Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ về việc chung tay cùng đồng bào cả nước khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động chương trình Cán bộ công nhân viên trong toàn Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt gây ra.
Cũng trong sáng 22/10, Kho bạc Nhà nước tổ chức buổi lễ phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở các tỉnh miền Trung.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Huệ, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường, cực đoan trên nhiều vùng miền cả nước.Đặc biệt, những ngày vừa qua, mưa lũ kéo dài đã gây ngập lụt nặng nề hàng loạt các tỉnh Miền Trung, đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…Tổng giá trị thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước ước tính hàng chục nghìn tỉ đồng. Hàng chục nghìn người lâm vào cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ.
"Nhằm chia sẻ ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, thay mặt Đảng ủy cơ quan Kho bạc Nhà nước, Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước, Công đoàn cơ quan Kho bạc Nhà nước, tôi kêu gọi công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Kho bạc Nhà nước hãy dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân", bà Trần Thị Huệ phát động.Tại buổi lễ, mỗi công chức, viên chức, người lao động tại Kho bạc Nhà nước trung ương đã ủng hộ tối thiểu là 1 ngày lương cơ bản.Chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân đồng bào cả nước để vượt qua những khó khăn, trong năm 2020, công chức, viên chức, người lao động hệ thống Kho bạc Nhà nước đã tiến hành nhiều chương trình ủng hộ thiết thực như: quyên góp thực hiện chương trình an sinh xã hội của Bộ Tài chính với tổng số tiền khoảng 134 triệu đồng; quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với tổng số tiền hơn 3,9 tỷ đồng.Kêu gọi công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; quyên góp 1 ngày lương Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” với tổng số tiền khoảng 225 triệu đồng./.
- Từ khóa :
- evn
- tập đoàn điện lực việt nam
- ủng hộ
- lũ lụt
- miền trung
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Thêm hơn 60 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
11:40' - 22/10/2020
Đến nay, cán bộ công chức, viên chức toàn Ủy ban Quản lý vốn nhà nước và 19 Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước trực thuộc đã ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ hơn 60 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
EVN chủ động ứng phó bão số 8 và mưa lũ tại miền Trung
09:45' - 22/10/2020
Các Tổng công ty Điện lực tiếp tục chỉ đạo củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, sớm khôi phục điện cho các phụ tải quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lũ
18:18' - 21/10/2020
Buổi lễ được thực hiện qua hình thức trực tuyến với ba điểm cầu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
EVNNPT giúp nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai
09:27' - 20/10/2020
Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã phát động toàn thể CBCNV chung tay góp sức giúp nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ.
-
Doanh nghiệp
EVN phát động ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt
11:52' - 19/10/2020
Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã thực hiện hỗ trợ khẩn số tiền tổng cộng là 02 tỷ đồng đối với các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Honda phóng và hạ cánh thành công tên lửa tái sử dụng
14:53'
Ngày 17/6, Honda Motor đã trở thành công ty tư nhân đầu tiên tại Nhật Bản phóng và hạ cánh thành công một tên lửa được tái sử dụng cỡ nhỏ.
-
Doanh nghiệp
Khi công nghệ tái định hình doanh nghiệp
08:28'
Cuộc cách mạng công nghệ đã viết lại hoàn toàn “luật chơi” của truyền thông nội bộ. Tốc độ và tính tức thời đã thay thế sự chờ đợi; sự tương tác đa chiều đã thay thế cho sự đơn phương, thụ động.
-
Doanh nghiệp
Tăng vốn điều lệ Công ty mẹ - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam
18:53' - 17/06/2025
Vốn điều lệ của Công ty mẹ - VEC được phê duyệt đến hết năm 2026 là 39.366 tỷ đồng, tăng 38.251 tỷ đồng so với mức vốn điều lệ đã được phê duyệt đến năm 2023.
-
Doanh nghiệp
Cá nhân hóa thương hiệu doanh nghiệp: Hiệu ứng nhanh, rủi ro cũng lớn
17:53' - 17/06/2025
Trên nhiều nền tảng mạng xã hội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các CEO livestream bán hàng, chia sẻ kiến thức kinh doanh, tạo dựng cộng đồng riêng và gắn kết người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Tại sao hộ kinh doanh nên chủ động lên doanh nghiệp?
16:37' - 17/06/2025
Việc bán hàng và kê khai đầy đủ là cách tạo sự minh bạch, đảm bảo quyền lợi của các bên, do đó hộ kinh doanh nên cũng phải chủ động làm quen với hóa đơn điện tử, không phải hóa đơn giấy.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam xếp thứ 11 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
15:26' - 17/06/2025
Ngày 17/6, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vừa được vinh danh ở vị trí thứ 11 trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 (500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á).
-
Doanh nghiệp
Xuất khẩu phân bón là điểm sáng của PVCFC trong 6 tháng đầu năm 2025
11:15' - 17/06/2025
6 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu phân bón tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh hoạt động của PVCFC, khi kim ngạch đạt 2.067 tỷ đồng và chiếm 23% tổng doanh thu của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp thiết bị gia dụng Hàn Quốc khó khăn vì thuế quan của Mỹ
09:35' - 17/06/2025
Khi Mỹ thông báo thời hạn áp thuế 50% đối với những thiết bị gia dụng như tủ lạnh và máy giặt sử dụng thép và nhôm nhập khẩu, các công ty thiết bị gia dụng Hàn Quốc đang trong tình trạng báo động cao.
-
Doanh nghiệp
Studio Ghibli với hành trình tìm kiếm truyền nhân
18:01' - 16/06/2025
Kể từ khi được Hayao Miyazaki và cố đạo diễn Isao Takahata thành lập vào năm 1985, studio đứng sau kiệt tác từng đoạt giải Oscar "Vùng đất linh hồn" đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu.