EVNGENCO1 duy trì vận hành liên tục các tổ máy nhiệt điện
Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, trong tháng 4/2024, đươn vị sẽ tập trung cao độ hướng tới mục tiêu hoàn thành sản lượng điện được giao 3,27 tỷ kWh.
Cụ thể, khối nhiệt điện duy trì các tổ máy vận hành liên tục, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chương trình nâng cao độ tin cậy và vận hành giai đoạn 2024 – 2025 theo chỉ đạo của EVN.
Khối thủy điện phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo vận hành nhà máy ổn định và cấp nước đủ nhu cầu thực tế của địa phương đến cuối mùa khô. Công tác bảo dưỡng sửa chữa tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.
Tháng 3/2024, tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên – Nam Trung bộ có xu hướng tốt hơn (trừ hồ thủy điện Đại Ninh và Bắc Bình), trong khi các hồ thủy điện khu vực Bắc Trung bộ tần suất nước về kém. Công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ theo quy định.
Trong khi đó, phụ tải hệ thống điện tháng 3 tăng 10,96% so với cùng kỳ năm 2023 và tăng 2,14% so với kế hoạch năm 2024 của Bộ Công Thương.
Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện tăng, EVNGENCO1 đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVN triển khai các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2024, nỗ lực vận hành các nhà máy đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia. Tổng công ty cùng các đơn vị cũng đã làm việc với địa phương để có kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả, làm cơ sở cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn.
Kết quả, tháng 3/2024, EVNGENCO1 đã sản xuất được 3,19 tỷ kWh, đạt 97,6% kế hoạch được giao.
Về đầu tư xây dựng, các dự án đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 3, khối lượng thực hiện đạt 40,5% và giá trị giải ngân đạt 41,5% kế hoạch năm 2024 (bao gồm giá trị giải ngân cho giá trị thực hiện của các năm trước).
Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 tích cực thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng và triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt, hiệu quả.
Trong tháng 3, Tổng công ty đã trao 20 nhà Đại đoàn kết tại cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực đã được EVNGENCO1 triển khai thực hiện nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như tổ chức sửa điện cho các gia đình khó khăn, các điểm trường học trên địa bàn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các nhà máy của EVNGENCO1 vận hành ổn định, cung ứng hơn 2,42 tỷ kWh điện
12:13' - 07/02/2024
EVNGENCO1 đã sản xuất được 2,42 tỷ kWh, Các nhà máy cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO1 hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng điện được giao
16:21' - 08/12/2023
Tháng 11/2023, EVNGENCO1 đã sản xuất được 2,515 tỷ kWh điện, đạt 106,5% kế hoạch. Lũy kế 11 tháng đầu năm là 28,907 tỷ kWh, đạt 90,4% kế hoạch năm 2023.
-
Doanh nghiệp
Qua 8 tháng, sản lượng điện của EVNGENCO1 đạt gần 99% kế hoạch năm
19:13' - 12/09/2023
Các nhà máy cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia. Nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đã đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành...
-
Chuyển động DN
Nhiều hồ thủy điện của EVNGENCO1 đảm bảo tốt vai trò cắt lũ
14:52' - 10/08/2023
Theo thông tin từ Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), các nhà máy thủy điện đã vận hành theo quy trình vận hành liên hồ chứa, đảm bảo cấp nước hạ du.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Vinachem đa dạng nguồn cung nguyên liệu sản xuất phân bón
09:17'
Nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra với Vinachem hiện nay là đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng nguyên liệu đầu vào trong bối cảnh xung đột Trung Đông diễn biến phức tạp.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Petrovietnam sớm kích hoạt giải pháp ứng phó, bảo đảm an ninh năng lượng
20:08' - 09/03/2026
Trước diễn biến phức tạp của xung đột Trung Đông, Petrovietnam đã sớm kích hoạt hàng loạt giải pháp ứng phó, đồng thời quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Chính phủ nhằm bảo đảm an ninh năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh xoay trục
15:35' - 09/03/2026
Xung đột ở Trung Đông khiến chi phí logistics tăng mạnh, làm gián đoạn vận tải biển và chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp TP.HCM đang chủ động tìm thị trường mới, đa dạng nguồn cung để duy trì xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Giá xăng dầu tăng, vận tải điều chỉnh giá vé
15:34' - 09/03/2026
Nhiên liệu tăng mạnh buộc nhiều doanh nghiệp vận tải đường bộ và đường sắt điều chỉnh giá vé, giá cước từ 5–36%, nhằm bù đắp chi phí đầu vào và duy trì hoạt động trong bối cảnh giá xăng dầu biến động.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Phuket (Thái Lan) từ ngày 2/4
14:20' - 09/03/2026
Theo kế hoạch, đường bay TP. Hồ Chí Minh - Phuket sẽ được khai thác với tần suất 5 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật bằng tàu bay Airbus A321.
-
Doanh nghiệp
Xung đột tại Trung Đông: Các hãng hàng không tiếp tục hủy nhiều chuyến bay
11:08' - 09/03/2026
Nhiều hãng hàng không đã hủy hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng quân sự tại khu vực tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Cơ chế cho chuyển dịch năng lượng bền vững
08:00' - 08/03/2026
Hiệu quả Nghị quyết 70-NQ/TW đến 2045 phụ thuộc vào tháo gỡ rào cản thể chế, huy động vốn và thực thi hiệu quả chuyển dịch năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định cho hơn 11.500 đơn vị bầu cử
07:56' - 08/03/2026
Nhằm phục vụ cuộc bầu cử ngày 15/3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang triển khai phương án bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định cho hơn 11.500 đơn vị bầu cử tại 17 tỉnh, thành phố phía Bắc.
-
Doanh nghiệp
Vinaconex thông báo nguyên Chủ tịch và Phó Tổng giám đốc bị bắt
20:58' - 07/03/2026
Vinaconex cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc bắt tạm giam hai lãnh đạo nói trên và thực hiện công bố thông tin bất thường.

Tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ có xu hướng tốt hơn.
EVNGENCO1 trao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình khó khăn tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.