EVN quyết tâm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ
Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự cuộc họp có Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), lãnh đạo các Tổng công ty Điện lực, lãnh đạo các Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung (thuộc EVNNPT), lãnh đạo các nhà thầu tham gia Dự án.
Tại cuộc họp, các Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, miền Trung đã báo cáo tiến độ triển khai 4 dự án thành phần của Dự án Đường dây mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối gồm: Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu – Thanh Hóa, NMNĐ Nam Định 1 – Thanh Hóa, NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối.
Đặc biệt, trong bối cảnh các nhà thầu gặp khó khăn trong việc bố trí đủ nguồn nhân lực dựng cột, kéo dây, EVN/EVNNPT đã rà soát, huy động các cán bộ, kỹ sư, người lao động có chuyên môn đến từ các công ty truyền tải điện (thuộc EVNNPT), các tổng công ty điện lực, Tập đoàn Viettel… để hỗ trợ các nhà thầu dựng cột, kéo dây, với nỗ lực cao nhất để đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ.
Lãnh đạo các nhà thầu cũng báo cáo tiến độ dựng cột, kéo dây các gói thầu do đơn vị triển khai. Đa số các nhà thầu đều chia sẻ về việc khó khăn trong huy động nhân lực dựng cột.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cho biết, tại cuộc họp ngày 23/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án và chỉ đạo phải đóng điện trong tháng 6/2024. Thời gian còn rất ngắn (khoảng 32 ngày), trong khi đó khối lượng công việc còn lại là rất lớn. Tuy nhiên, một số nhà thầu thi công móng, cung cấp cột thép còn chậm tiến độ so với yêu cầu của chủ đầu tư.
Lãnh đạo EVN đề nghị các đơn vị rút kinh nghiệm và cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tăng cường nhân lực, tăng thời gian thi công để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công việc. Đặc biệt, trong bối cảnh thời tiết bất thường như hiện nay, cần bố trí phương án thi công một cách hợp lý, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ dựng cột, kéo dây.
Với tất cả các vị trí, khi cột thép về đến công trường, cần phải có lực lượng để triển khai dựng cột ngay. Lãnh đạo các nhà thầu thi công cần sát sao hơn với công trường để có sự chỉ đạo kịp thời các lực lượng thi công bám sát tiến độ cam kết với chủ đầu tư - Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu.
Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh: “Các nhà thầu tham gia dự án cần tiếp tục chủ động, phối hợp chặt chẽ ở tất cả các khâu, từ cung cấp cột thép, thiết bị, phụ kiện đến thi công trên công trường để kiểm soát tiến độ. Trên tất cả là tinh thần trách nhiệm, cùng nhau nỗ lực, hợp sức với quyết tâm cao nhất để đưa dự án về đích đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng, vì lợi ích chung của đất nước”.
Tính đến ngày 29/5, Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đã hoàn thành bàn giao mặt bằng 100% vị trí móng và 489/503 khoảng néo; hoàn thành đúc móng 1.174/1.177 vị trí, đang thi công 3 vị trí móng còn lại; hoàn thành dựng 465/1.177 cột thép; đang dựng 238/1.177 cột thép; hoàn thành kéo dây 13/503 khoảng néo.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hoàn thành dựng cột Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn Nam Định I – Phố Nối
10:56' - 27/05/2024
Đây là gói thầu đầu tiên của cung đoạn này hoàn thành dựng cột, vượt trước tiến độ của chủ đầu tư đưa ra 5 ngày.
-
Doanh nghiệp
30 năm hoàn thành đường dây 500kV Bắc - Nam mạch 1: Viết tiếp bản hùng ca
17:39' - 26/05/2024
Ngành điện đang huy động tổng lực triển khai xây dựng Dự án trọng điểm đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối nhân kỷ niệm 30 năm hoàn thành đường dây 500kV Bắc Nam mạch 1.
-
Doanh nghiệp
Kỷ niệm 30 năm hoàn thành đường dây 500kV Bắc - Nam mạch 1: Viết tiếp bản hùng ca
13:45' - 26/05/2024
Công trình đường dây 500 kV Bắc - Nam mạch 1 đã được xây dựng và trở thành một dấu son của ngành Điện lực Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn EVN động viên các đơn vị tham gia thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3
21:47' - 20/05/2024
Với sự quan tâm của Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp công đoàn đến thời điểm này có thể khẳng định những nguồn lực tốt nhất đã được các cấp công đoàn dành cho dự án.
-
Doanh nghiệp
Thêm đơn vị về đích sớm cung cấp toàn bộ cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3
17:15' - 13/05/2024
Tính đến ngày 11/5/2024 những cột thép cuối cùng đã đưa đến chân công trình cho các nhà thầu xây lắp lắp dựng. DME là đơn vị thứ 3 hoàn thành cung cấp cột thép cho Dự án.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.