Thêm đơn vị về đích sớm cung cấp toàn bộ cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3
Mới đây, Công ty CP Cơ điện Đại Dũng (DME) đã hoàn thành việc sản xuất cột thép cấp cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.
Tính đến ngày 11/5/2024 những cột thép cuối cùng đã đưa đến chân công trình cho các nhà thầu xây lắp lắp dựng. DME là đơn vị thứ 3 hoàn thành cung cấp cột thép cho Dự án.
Đây là hành động thiết thực của DME trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần bảo đảm tiến độ đối với các dự án đường dây 500kV mạch 3.
DME thực hiện 10 gói thầu với tổng cộng 43 cột thép, tương ứng hơn 6.300 tấn, cấp cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu và Quỳnh Lưu - Thanh Hóa. Với thành quả trên, Công ty đã về đích trước 12 ngày so với tiến độ của chủ đầu tư đã đề ra.
Việc DME hoàn thành sớm cung cấp cột thép cho công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 đã góp phần giúp công trường hạn chế tình trạng “móng chờ cột”, công trường tập trung tổ chức dựng cột sớm để quyết tâm hoàn thành dự án vào tháng 6/2024.
Ông Trịnh Mạnh Hùng, Tổng giám đốc DME cho biết, với số lượng 43 cột thép nhưng có rất nhiều chủng loại cột thép, đa số là cột néo khó sản xuất nên ngay từ đầu DME đã phối hợp chặt chẽ với đại diện chủ đầu tư trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, từ khâu mua sắm nguyên vật liệu kịp thời, lập phương án kế hoạch sản xuất riêng cho dự án này, tăng cường mua sắm máy móc thiết bị, nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, cùng với việc lập kế hoạch đóng kiện hàng hóa, đến phương án vận chuyển hàng hóa ra công trường một cách cụ thể. Đặc biệt là việc phải áp dụng đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật ngành Điện nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất, tính chính xác cao nhất cho các loại cột thép do DME thực hiện.
Việc sản xuất cột thép bắt đầu đúng thời điểm nghỉ lễ Tết Nguyên đán nên đơn vị đã phát động chiến dịch thi đua “97 ngày đêm” để sản xuất cột thép với tinh thần “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, làm việc 3 ca 4 kíp, sản xuất 24/7, làm việc xuyên lễ, xuyên tết, xuyên ngày nghỉ, tìm mọi giải pháp tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ sản xuất một cách nhanh nhất nhằm mục tiêu cùng đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ.
Ban lãnh đạo công ty đã họp triển khai dự án, phát động thi đua xuống tới từng cán bộ công nhân viên, đã phân tích cho toàn thể cán bộ công nhân viên nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo cũng thường xuyên đến nhà máy để khích lệ, động viên cán bộ công nhân viên cả bằng vật chất và tinh thần trong dịp ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ . Chính vì vậy, toàn thể Công ty CP Cơ điện Đại Dũng đã cùng đoàn kết nỗ lực phấn đấu hăng say, sáng tạo trong sản xuất và đã được những thành quả nêu trên.
Ngoài việc cung cấp cột thép cho dự án đường dây 500kV mạch 3, DME cũng đang tập trung hết sức cho việc sản xuất thiết bị cho Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa với khoảng 1.200 tấn để đảm bảo kịp tiến độ phục vụ cho dự án.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Kiểm tra tiến độ thi công móng 4 vị trí vượt sông Dự án đường dây 500kV mạch 3
15:52' - 13/05/2024
Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu nhà thầu thi công cần tập trung cao độ, tập trung nguồn nhân lực, máy móc, phương tiện tốt nhất có thể để tổ chức dựng cột đồng loạt cả 4 vị trí này trong thời gian sớm nhất.
-
Chuyển động DN
Tiếp tục đôn đốc các vị móng của đường dây 500kV mạch 3 chậm tiến độ
17:15' - 10/05/2024
Từ 7-9/5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các vị trí móng chậm tiến độ của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối.
-
Kinh tế & Xã hội
EVN thông tin về tai nạn do lũ quét gần vị trí thi công Đường dây 500kV mạch 3
20:58' - 06/05/2024
Vào lúc 13h30 ngày 6/5, đã xảy ra trận mưa dông lớn dẫn đến lũ quét tại khu vực phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tết Bính Ngọ 2026: Thông tin liên lạc thông suốt, an toàn
21:34' - 19/02/2026
Mạng lưới viễn thông vận hành an toàn, ổn định, thông suốt, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân trong dịp Tết, không xảy ra sự cố gián đoạn hay mất liên lạc.
-
Doanh nghiệp
Sun Group và trách nhiệm với hạ tầng quốc gia
11:30' - 19/02/2026
Trong bối cảnh kinh tế tư nhân được xác định là một động lực quan trọng của nền kinh tế, việc doanh nghiệp tham gia các dự án hạ tầng quốc gia ngày càng có ý nghĩa chiến lược.
-
Doanh nghiệp
Trao thoả thuận trị giá 6,3 tỷ USD giữa Vietjet và các đối tác Mỹ
10:45' - 19/02/2026
Thỏa thuận đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa nguồn vốn quốc tế, đồng thời củng cố năng lực tài chính và cấu trúc vốn theo chuẩn mực toàn cầu của Vietjet.
-
Doanh nghiệp
Grupo Coppel đầu tư 830 triệu USD mở rộng hệ thống
08:00' - 19/02/2026
Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Mexico Grupo Coppel vừa thông báo kế hoạch đầu tư khoảng 14,3 tỷ peso (830 triệu USD) trong năm 2026 nhằm mở rộng hệ thống phân phối.
-
Doanh nghiệp
Xuất hành ngày đầu năm mới, hành khách Vietjet đón xuân và nhận quà may mắn
22:44' - 18/02/2026
Mỗi chuyến bay không chỉ kết nối điểm đến, là cầu nối giữa các quốc gia, các nền văn hoá mà còn mang theo lời chúc bình an, may mắn và một khởi đầu tràn đầy hy vọng cho năm mới.
-
Doanh nghiệp
Khi doanh nhân là đại sứ thương hiệu của chính mình
09:30' - 18/02/2026
Thương hiệu cá nhân với khát vọng và trăn trở của doanh chủ thực sự trở thành cầu nối với khách hàng. Trong một thế giới phẳng một "gương mặt thật" với trái tim nóng mạnh hơn ngàn lời quảng cáo.
-
Doanh nghiệp
Câu chuyện phía sau loại gạo đắt nhất thế giới
08:55' - 18/02/2026
Từ ý tưởng táo bạo của một doanh nhân Nhật Bản, Kinmemai Premium – loại gạo đắt nhất thế giới – trở thành biểu tượng quảng bá giá trị và chất lượng hạt gạo Nhật.
-
Doanh nghiệp
Ca trực ngày Tết: Khi ánh điện thay lời chúc
08:30' - 18/02/2026
Trong những ngày Tết, cán bộ, công nhân EVNNPC vẫn trực vận hành, bám lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ sinh hoạt của người dân.
-
Doanh nghiệp
Samsung xuất xưởng HBM4, tăng tốc cuộc đua chip AI
08:00' - 18/02/2026
Samsung Electronics bắt đầu sản xuất và xuất xưởng thương mại HBM4 – bộ nhớ băng thông cao thế hệ 6 – với tốc độ 11,7 Gbps, hướng tới chiếm lĩnh thị trường chip AI hiệu năng cao.

Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra tình hình sản xuất cột thép của Công ty CP Cơ điện Đại Dũng, tháng 2/2024 Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Những cột thép cuối cùng của Công ty CP Cơ điện Đại Dũng được đóng gói để chuyển tới công trường. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Hoàn thành dựng cột vị trí 142 Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN