Thêm đơn vị về đích sớm cung cấp toàn bộ cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3
Mới đây, Công ty CP Cơ điện Đại Dũng (DME) đã hoàn thành việc sản xuất cột thép cấp cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.
Tính đến ngày 11/5/2024 những cột thép cuối cùng đã đưa đến chân công trình cho các nhà thầu xây lắp lắp dựng. DME là đơn vị thứ 3 hoàn thành cung cấp cột thép cho Dự án.
Đây là hành động thiết thực của DME trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần bảo đảm tiến độ đối với các dự án đường dây 500kV mạch 3.
DME thực hiện 10 gói thầu với tổng cộng 43 cột thép, tương ứng hơn 6.300 tấn, cấp cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu và Quỳnh Lưu - Thanh Hóa. Với thành quả trên, Công ty đã về đích trước 12 ngày so với tiến độ của chủ đầu tư đã đề ra.
Việc DME hoàn thành sớm cung cấp cột thép cho công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 đã góp phần giúp công trường hạn chế tình trạng “móng chờ cột”, công trường tập trung tổ chức dựng cột sớm để quyết tâm hoàn thành dự án vào tháng 6/2024.
Ông Trịnh Mạnh Hùng, Tổng giám đốc DME cho biết, với số lượng 43 cột thép nhưng có rất nhiều chủng loại cột thép, đa số là cột néo khó sản xuất nên ngay từ đầu DME đã phối hợp chặt chẽ với đại diện chủ đầu tư trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, từ khâu mua sắm nguyên vật liệu kịp thời, lập phương án kế hoạch sản xuất riêng cho dự án này, tăng cường mua sắm máy móc thiết bị, nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, cùng với việc lập kế hoạch đóng kiện hàng hóa, đến phương án vận chuyển hàng hóa ra công trường một cách cụ thể. Đặc biệt là việc phải áp dụng đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật ngành Điện nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất, tính chính xác cao nhất cho các loại cột thép do DME thực hiện.
Việc sản xuất cột thép bắt đầu đúng thời điểm nghỉ lễ Tết Nguyên đán nên đơn vị đã phát động chiến dịch thi đua “97 ngày đêm” để sản xuất cột thép với tinh thần “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, làm việc 3 ca 4 kíp, sản xuất 24/7, làm việc xuyên lễ, xuyên tết, xuyên ngày nghỉ, tìm mọi giải pháp tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ sản xuất một cách nhanh nhất nhằm mục tiêu cùng đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ.
Ban lãnh đạo công ty đã họp triển khai dự án, phát động thi đua xuống tới từng cán bộ công nhân viên, đã phân tích cho toàn thể cán bộ công nhân viên nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo cũng thường xuyên đến nhà máy để khích lệ, động viên cán bộ công nhân viên cả bằng vật chất và tinh thần trong dịp ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ . Chính vì vậy, toàn thể Công ty CP Cơ điện Đại Dũng đã cùng đoàn kết nỗ lực phấn đấu hăng say, sáng tạo trong sản xuất và đã được những thành quả nêu trên.
Ngoài việc cung cấp cột thép cho dự án đường dây 500kV mạch 3, DME cũng đang tập trung hết sức cho việc sản xuất thiết bị cho Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa với khoảng 1.200 tấn để đảm bảo kịp tiến độ phục vụ cho dự án.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Kiểm tra tiến độ thi công móng 4 vị trí vượt sông Dự án đường dây 500kV mạch 3
15:52' - 13/05/2024
Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu nhà thầu thi công cần tập trung cao độ, tập trung nguồn nhân lực, máy móc, phương tiện tốt nhất có thể để tổ chức dựng cột đồng loạt cả 4 vị trí này trong thời gian sớm nhất.
-
Chuyển động DN
Tiếp tục đôn đốc các vị móng của đường dây 500kV mạch 3 chậm tiến độ
17:15' - 10/05/2024
Từ 7-9/5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các vị trí móng chậm tiến độ của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối.
-
Kinh tế & Xã hội
EVN thông tin về tai nạn do lũ quét gần vị trí thi công Đường dây 500kV mạch 3
20:58' - 06/05/2024
Vào lúc 13h30 ngày 6/5, đã xảy ra trận mưa dông lớn dẫn đến lũ quét tại khu vực phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Dệt may Việt Nam khẳng định vị thế tại triển lãm quốc tế Premiere Vision Paris 2025
07:56'
Ngành dệt may Việt Nam đang ghi dấu ấn quan trọng trên thị trường châu Âu khi tham gia Triển lãm dệt may quốc tế Premiere Vision 2025 tại Paris, Pháp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia rót 5 tỷ USD vào Intel, củng cố liên minh chiến lược
07:30'
Khoản đầu tư ngay lập tức đưa Nvidia trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Intel, nắm khoảng 4% hoặc hơn sau khi phát hành thêm cổ phiếu để hoàn tất thỏa thuận.
-
Doanh nghiệp
Tập trung nguồn lực để đóng điện máy biến áp 220kV Trạm biến áp 500kV Đức Hòa trước ngày 10/10/2025
21:05' - 18/09/2025
Phó Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đóng điện máy biến áp 220kV Trạm 500kV Đức Hòa trước 10/10/2025, bảo đảm cung cấp điện Tây Ninh.
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38' - 18/09/2025
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Số phận TikTok tại Mỹ: Vẫn còn nhiều lo ngại từ giới lập pháp
16:21' - 18/09/2025
Một nhà lập pháp cấp cao của đảng Cộng hòa đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về thỏa thuận khung với Trung Quốc do Tổng thống D.Trump công bố hôm 16/9 nhằm giữ cho TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53' - 18/09/2025
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44' - 18/09/2025
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43' - 18/09/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40' - 18/09/2025
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.