EVN rà soát đảm bảo điện phục vụ Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Chiều 31/8, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Huy Cường, cùng Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải và đoàn công tác đã kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị đảm bảo điện của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), phục vụ chuỗi sự kiện trọng điểm kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 sắp tới. Đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo điện tại khu vực Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành ngày 2/9. Báo cáo nhanh với đoàn công tác, ông Nguyễn Ngọc Phú, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết, EVNHANOI đã xây dựng phương án chi tiết đảm bảo điện cho toàn bộ khu vực Quảng trường Ba Đình và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các trạm biến áp tại đây đều được cấp điện từ 2 nguồn độc lập, đồng thời lắp đặt bổ sung nhiều máy phát dự phòng công suất lớn và hệ thống UPS để cấp điện cho màn hình LED, giàn loa, âm thanh, ánh sáng và Trung tâm chỉ huy. Toàn bộ các hạng mục này đã được thử tải, diễn tập nhiều lần với kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị của EVNHANOI khi đã được triển khai từ rất sớm, với các phương án chi tiết; trong đó có nhiều đợt diễn tập, thử tải, thể hiện sự chủ động và tinh thần trách nhiệm cao. Ông Hải tin tưởng Tổng công ty sẽ bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho chuỗi sự kiện chính trị – văn hóa đặc biệt quan trọng này. Tuy nhiên, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, cần tiếp tục rà soát, kiểm tra thường xuyên, tăng cường giám sát và bố trí lực lượng ứng trực 24/24h. Đồng thời, phải luôn sẵn sàng phương án xử lý kịp thời mọi tình huống, quyết tâm không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào trong công tác cung cấp điện phục vụ đại lễ. Trước đó, EVNHANOI đã xây dựng và ban hành phương án đảm bảo điện với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho toàn địa bàn Thủ đô trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Theo đó, các địa điểm trọng điểm như Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan Chính phủ, Quốc hội, cơ quan thông tin đại chúng, cùng các khu vực tập luyện, sơ duyệt, tổng duyệt… đều có phương án cấp điện riêng, được bố trí nguồn lưới chính và nguồn dự phòng (máy phát điện, UPS). EVNHANOI cũng quy định rõ, từ 22h00 ngày 26/8/2025 đến 6h00 ngày 3/9/2025 sẽ không thực hiện cắt điện trên lưới cao, trung, hạ áp, trừ trường hợp khẩn cấp xử lý sự cố hoặc có lệnh đặc biệt. Lực lượng trực vận hành, xử lý sự cố, sửa chữa điện được bố trí 24/24h tại tất cả các địa điểm tổ chức hoạt động chào mừng. Đối với các khu vực đặc biệt quan trọng, yêu cầu cấp điện từ 2 nguồn độc lập hoặc trang bị máy phát dự phòng công suất lớn nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn, liên tục. Ngoài các trọng điểm chính, EVNHANOI cũng xây dựng phương án chi tiết đảm bảo điện cho 44 sự kiện trong dịp này; trong đó có 26 sự kiện đã diễn ra và được cấp điện tuyệt đối an toàn.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Công đoàn EVNNPT động viên người lao động trực cấp điện cho dịp Quốc khánh 2/9
14:32' - 29/08/2025
Ngày 28/8, Công đoàn EVNNPT và PTC1 thăm hỏi, động viên người lao động trực vận hành lưới điện Hà Nội, bảo đảm cung cấp điện an toàn cho Đại lễ 80 năm Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC: Phấn đấu cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng bão trước 29/8
16:09' - 27/08/2025
Đến sáng 27/8, EVNNPC đã khôi phục điện cho 1,6 triệu/2,36 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trước ngày 29/8.
-
Doanh nghiệp
Tuổi trẻ EVNNPT bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
14:39' - 27/08/2025
Tuổi trẻ EVNNPT triển khai Công trình thanh niên tại xã Mỹ Hạnh (Tây Ninh), vừa ngăn ngừa sự cố lưới điện, vừa kết hợp tuyên truyền, an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần xung kích vì cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
ESG mở lối phát triển bền vững cho Cần Thơ
18:57' - 19/12/2025
ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) là xu hướng toàn cầu mang tính chiến lược và cấp thiết cho hầu hết các doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bền vững dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới sân bay Long Thành
16:24' - 19/12/2025
Dự án hangar kỹ thuật của Vietjet, khởi công ngày 19/8/2025, thuộc Tổ hợp Trung tâm Kỹ thuật Bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng: Hơn 3.370 tỷ đồng đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Thăng Bình
15:10' - 19/12/2025
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản công nghiệp, dịch vụ kho bãi và các dịch vụ hỗ trợ khác với quy mô hơn 346 ha.
-
Doanh nghiệp
Thuế TP. Hồ Chí Minh vinh danh 262 doanh nghiệp tiêu biểu
14:52' - 19/12/2025
Kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2025 ấn tượng với dấu mốc về đích trước 2 tháng không chỉ là thành quả của ngành Thuế mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành tàu chở dầu, hóa chất "BS-DAESAN” trọng tải 13.000 DWT
14:44' - 19/12/2025
Công trình tàu BS-DAESAN được thi công gần 20 tháng.
-
Doanh nghiệp
Ngành than khởi công hai dự án chiến lược hơn 2.000 tỷ đồng
13:56' - 19/12/2025
Sáng ngày 19/12 tại Quảng Ninh, TKV đã tổ chức khởi công hai dự án mang tầm chiến lược có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Gần 3.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy điện sinh khối Yên Bái 1
11:27' - 19/12/2025
Đây là dự án tiêu biểu và cần thiết góp phần thực hiện mục tiêu chung của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản trong việc trung hòa carbon.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
10:49' - 19/12/2025
Với chiều dài 88 km, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn là đoạn tuyến dài nhất trong 12 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.
-
Doanh nghiệp
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt
10:10' - 19/12/2025
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.

Lãnh đạo EVN tặng quà động viên người lao động trực đảm bảo điện dịp Quốc khánh 2/9. Ảnh: Ngọc Tuấn/EVN
Nhân viên EVNHANOI thực hiện kiểm tra máy phát dự phòng điện tại khu vực Quảng trường Ba Đình. Ảnh: Ngọc Tuấn.EVN