EVNICT giữ vai trò chủ chốt trong chuyển đổi số của EVN
Tại buổi làm việc giữa Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với công ty với đây, Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành nhấn mạnh, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) có vai trò là đơn vị đầu não thực hiện chuyển đổi số của Tập đoàn và cần thực hiện tốt vai trò đó để EVN trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.
Theo Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành, với mỗi nhiệm vụ chuyển đổi số, EVNICT cần có kế hoạch, tiến độ triển khai cụ thể. EVNICT cũng cần nghiên cứu xây dựng cấu trúc phần mềm dùng chung, đánh giá hiệu năng và tạo các tính năng, module mở để người dùng có thể phát triển theo nhu cầu.
Đồng thời tiếp tục hoàn chỉnh các phần mềm dùng chung trong Tập đoàn theo yêu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, công ty cần nắm bắt, tiếp cận các công nghệ mới trên thế giới để tham mưu, đề xuất áp dụng trong Tập đoàn sao cho phù hợp xu thế chuyển đổi số.
Chủ tịch HĐTV EVN cũng đặc biệt nhấn mạnh, EVNICT cần nghiên cứu cơ cấu lại mô hình hoạt động của công ty; xem xét thay đổi tên gọi và cách thức quản trị để phù hợp với sự phát triển trong tình hình mới.
Theo EVNICT, có 67 nhiệm vụ liên quan chuyển đổi số của EVNICT được chia thành các nhóm: Nâng cao năng lực, thực thi, quản trị điều hành; đảm bảo an toàn thông tin; xây dựng, triển khai ứng dụng chuyển đổi số; xây dựng triển khai hạ tầng số; đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp.
Trong đó có những nhiệm vụ rất quan trọng như: Xây dựng hệ thống EVN’s Cloud; thiết lập nền tảng số, triển khai công cụ tích hợp và quản trị dữ liệu; xây dựng kiến trúc dữ liệu và cơ sở dữ liệu dùng chung; lựa chọn và xây dựng kiến trúc nền tảng ứng dụng (Platform); xây dựng hệ thống SOC (trung tâm an ninh, an toàn thông tin) của EVN; ứng dụng người lao động (smartEVN); nâng cấp các hệ thống, phần mềm EVNHES, IMIS, CMIS…
EVNICT cũng đang triển khai chuyển đổi số trong nội bộ công ty với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ người dùng về các dịch vụ công nghệ thông tin; hiện đại hóa quy trình, phương pháp phát triển phần mềm…
Để triển khai thành công các nhiệm vụ chuyển đổi số EVN giao, ông Nguyễn Minh Khiêm - Giám đốc EVNICT cho hay, công ty đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ công tác chuyển đổi số và tổ chức phân công nhiệm vụ cho các nhóm để xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trong EVNICT lộ trình 2021-2022, có tính đến năm 2025. Theo đó, Công ty đã có sự chuẩn bị về nguồn nhân lực và đẩy mạnh truyền thông nội bộ về chuyển đổi số tới từng CBCNV./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19
13:11' - 05/06/2021
Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 400 tỷ đồng; trong đó đã bao gồm cả 30 tỷ đồng mà EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021.
-
Kinh tế & Xã hội
EVN hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện đợt 3 khoảng 1.570 tỷ đồng
22:25' - 03/06/2021
Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện là 7 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.
-
Doanh nghiệp
EVN khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm trong ngày nắng nóng
14:34' - 31/05/2021
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt trong những ngày nắng nóng
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25'
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01'
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59'
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53'
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30'
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46'
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01'
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Cơn sốt AI mở cơ hội lớn cho doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc
07:00' - 21/12/2025
Nhu cầu điện cho các trung tâm dữ liệu AI tăng mạnh đang thúc đẩy các tập đoàn công nghệ Mỹ tự phát điện, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất tua bin khí và pin nhiên liệu hydro.
-
Doanh nghiệp
Nhiều áp lực nhưng TKV vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng năm 2026
19:15' - 20/12/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam xác định năm 2026 đối mặt nhiều áp lực nhưng vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vai trò bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Phần mềm EVNHES của EVNICT đạt danh hiệu Sao khuê năm 2019. Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN