1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Facebook "cấm cửa" các nhóm cực hữu tại Anh trên mạng này và Instagram

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/4, tập đoàn Facebook đã cấm nhiều nhóm cực hữu tại Anh đăng tải trên mạng này và Instagram với lý do các nhóm này kích động lòng thù hận và bạo lực.

Facebook "cấm cửa" các nhóm cực hữu tại Anh trên mạng này và Instagram

Cụ thể, Facebook "cấm cửa" các tổ chức Liên đoàn Phòng vệ Anh, Knights Templar International, Nước Anh đầu tiên, đảng Dân tộc Anh (BNP) và Mặt trận quốc gia với lý do các nhóm này đã vi phạm quy định của Facebook cấm truyền bá "các hoạt động khủng bố, thù hận có tổ chức, giết người hàng loạt, buôn lậu người hay bạo lực có tổ chức hoặc các hoạt động tội phạm".

Người phát ngôn của Facebook nói: "Các cá nhân và tổ chức tuyên truyền lòng thù hận, hay tiến hành các vụ tấn công hoặc kêu gọi tẩy chay những người khác, đều "không có chỗ" trên Facebook. Chúng tôi "cấm cửa" những người đưa ra tuyên bố về những hoạt động liên quan tới bạo lực hay lòng thù hận hoặc có các hành động thù hận hay bạo lực.

Những đăng tải hay nội dung bày tỏ sự ủng hộ hay ca ngợi các cá nhân hay nhóm này cũng sẽ bị cấm trên Facebook".
Như vậy, cựu thủ lĩnh BNP Nick Griffin và các thủ lĩnh nhóm "Nước Anh đầu tiên" Paul Golding và Jayda Fransen cũng nằm trong diện bị cấm hoạt động trên Facebook./.

Xem thêm:

>>Facebook thừa nhận "vô tình tải" thông tin thư điện tử của 1,5 triệu người dùng

>>Facebook, Instagram và WhatsApp ở nhiều nơi trên thế giới không thể truy cập được

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif