1. >

Facebook "đóng băng" hàng chục nghìn tài khoản giả mạo ở Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Nhằm ngăn chặn việc phát tán tin giả, tin thất thiệt và thư rác, ngày 13/4, Facebook cho biết đã "đóng băng" 30.000 tài khoản ở Pháp.

Facebook "đóng băng" hàng chục nghìn tài khoản giả mạo ở Pháp

Facebook đóng băng hàng chục nghìn tài khoản giả mạo ở Pháp. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố, Facebook cho biết đã loại bỏ 30.000 tài khoản giả ở Pháp, đồng thời nhấn mạnh ưu tiên của trang mạng xã hội này là đóng cửa những tài khoản khả nghi có số lượng bài đưa lên mạng lớn và có lượng theo dõi đông.

Hiện Facebook đã triển khai kiểm chứng thông tin nhằm chống lại tin giả trên trang mạng xã hội này tại Pháp. Cũng trong ngày 13/4, Facebook đã đăng quảng cáo nguyên trang trên những tờ báo bán chạy nhất của Đức nhằm hướng dẫn độc giả cách nhận biết tin giả.

Các nguồn tin liên quan cho biết Facebook đã tăng cường việc phát hiện các tài khoản lừa đảo tự động. Theo đó, Facebook cân nhắc các tài khoản có lượng bạn bè ít hơn và ít được quan tâm trước đây. Động thái trên của Facebook không chỉ nhằm siết chặt các thông tin sai lệch mà còn nhằm vào các tài khoản phát tán thư rác nhằm thu lợi tài chính.

Người đứng đầu nhóm an ninh Facebook Shabnam Shaik cho biết Facebook đã thực hiện nhiều cải tiến nhằm dễ dàng nhận ra các tài khoản giả hơn thông qua việc xác định các phần hoạt động mà không phải truy cập vào chính nội dung đó.

Quyết định trên của Facebook được thông báo chỉ 10 ngày trước khi diễn ra vòng 1 của cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Đây được coi là một trong những bước đi quyết liệt nhất của Facebook nhằm loại bỏ các tài khoản vi phạm những điều khoản hoạt động của mạng xã hội này.

Trong bối cảnh bầu cử tổng thống sắp diễn ra tại Pháp và Đức, áp lực đang ngày một tăng đối với các trang mạng xã hội trong đó có Twitter và Youtube và Facebook.

Trong khi đó, Facebook đang phải đối mặt với việc gia tăng áp lực ở châu Âu khi chính phủ các nước ở châu lục này đe dọa áp đặt các đạo luật mới và khoản phạt nếu mạng xã hội này không có biện pháp loại bỏ nhanh chóng các nội dung tuyên truyền cực đoan cũng như các nội dung vi phạm luật pháp các nước sở tại.

Trước đó, Facebook cũng đưa ra một loạt động thái nhằm giúp người dùng thông báo các lừa đảo và gian lận.

>>>Facebook ra tính năng mới tố cáo tin tức giả

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif